Du Học Anh Cần Ielts Bao Nhiêu?

Quỳnh Hương 1 năm trước 304 lượt xem

Anh là một quốc gia sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày, vì vậy khi muốn đi du học tại anh bạn cần phải có chứng chỉ ielts thì mới đủ điều kiện. Vậy liệu rằng muốn đi du học anh cần ielts bao nhiêu? Cùng hocsinh365.vn đi tìm hiểu nhé!

  Du học Anh cần ielts bao nhiêu là đủ

  Du học anh cần ielts bao nhiêu
  Du học anh cần ielts bao nhiêu

  Nếu bạn định du học cấp bậc phổ thông tại Anh, không phải trường nào cũng yêu cầu nhất thiết bạn phải có chứng chỉ ielts, một số những trường sẽ tự tổ chức những kỳ thi kiểm tra tiếng Anh riêng để sàng lọc trình độ của học sinh. Tuy nhiên, để có thể xin được Visa thì chứng chỉ tiếng anh là một yếu tố bạn cần phải có.

  Còn đối với cấp bậc hệ cao đẳng, dự bị đại học tại Anh thì sẽ yêu cầu mức ielts từ 5.5 – 6.0 trở lên và cấp bậc đại học, sau đại học thì yêu cầu mức 6.0 – 6.5 trở lên.

  Tuy nhiên, các mức điểm trên đây có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn vẫn nên tìm hiểu về mức điểm yêu cầu của trường bạn dự định theo học. Như vậy bạn sẽ biết được để du học anh cần ielts bao nhiêu là đủ

  Tại sao cần có ielts khi đi du học Anh

  Tiếng Anh là quốc ngữ tại Anh

  Anh là quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ mẹ để, là quốc ngữ và sử dụng nó là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, không có gì quá khó hiểu khi bạn muốn du học tại đất nước này bạn sẽ cần trang bị cho mình một trình độ nhất định.

  Du học anh cần ielts bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của ngôi trường bạn mong muốn nhưng trình độ ielts càng cao sẽ càng thể hiện được khả năng tiếng anh của bạn. Tiếng Anh càng lưu loát bạn càng dễ dàng hòa nhập, giao tiếp với nền văn hóa và con người nước Anh

  Điểm ielts càng cao sẽ dễ có cơ hội xin học bổng

  Tuy điểm ielts không phải là tiêu chuẩn khi xét duyệt học bổng nhưng một bạn có điểm ielts càng cao sẽ có cơ hội nhận được những học bổng giá trị hơn. Vì qua đó, người ta có thể thấy được quyết tâm và sự triển vọng trong tương lai của bạn.Bởi vì để học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thành thục như người bản xứ là một điều không hề dễ.

  Do vậy, nếu muốn dành được học bổng có giá trị cao bạn đừng quá quan tâm du học anh cần ielts bao nhiêu mà hãy cố gắng hết sức mình để đạt được những mức điểm cao nhất.

  Đủ điều kiện theo học tại trường

  Du học anh cần ielts bao nhiêu để đủ điều kiện nhập học
  Du học anh cần ielts bao nhiêu để đủ điều kiện nhập học

  Chắc chắn khi muốn đi du học anh tại trường đại học với cấp bậc đại học và sau đại học thì bạn sẽ không thể thiếu được chứng chỉ ielts. Và du học anh cần ielts bao nhiêu thì đó sẽ tùy thuộc vào mức điểm của trường đó yêu cầu.

  Ở đoạn trên hocsinh365.vn đã có chia sẻ đến bạn một số mức điểm ielts trung bình yêu cầu cho từng cấp bậc. Nhưng để chắc chắn là bạn đáp ứng được điều kiện của trường thì bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin của trường đó tại website của trường hoặc liên hệ với tư vấn viên để được hướng dẫn.

  Tăng cơ hội việc làm tại Anh

  Nếu như bạn có mong muốn ở tại Anh làm việc sau thời gian du học thì chứng chỉ ielts là một thứ bạn không thể thiếu. Giấy chứng nhận này sẽ giúp bạn chứng minh được với nhà tuyển dụng về khả năng Tiếng Anh của bạn, đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng được việc làm việc trong môi trường quốc tế.

  Khác với yêu cầu của các trường đại học, khi bạn muốn đi làm việc tại các công ty tại Anh bạn cần phải có ielts tối thiểu 6.5. Vì vậy, nếu có định hướng dự định ở lại Anh làm sau khi học xong thì bạn nên chủ động học tập và cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi ielts.

  Xem ngay: 

  Bài thi ielts có cấu trúc như thế nào

  Chứng chỉ IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ anh văn quốc tế được sử dụng phổ biến để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh của người học.

  Hiện nay, chứng chỉ ielts đã được công nhận sử dụng ở hơn 6000 trường đại học, các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Do đó đây sẽ là tấm vé thông hành bạn cần phải có khi muốn đi du học hoặc muốn có cơ hội được làm việc ở nước ngoài.

  Cấu trúc bài thi ielts
  Cấu trúc bài thi ielts

  Một kỳ thi ielts sẽ có những bài kiểm tra cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, đọc viết. Mỗi lần tổ chức thi sẽ có những nội dung khác nhau nhưng về cơ bản vẫn dựa trên cơ cấu trên:

  • Phần Listening: Với thời gian làm bài là 30 phút, bạn sẽ cần trả lời các câu hỏi đề thi đưa ra dựa trên đoạn đối thoại nghe được.

  • Phần Reading: Phần này được tiến hành trong 60 phút, gồm 3 bài đọc với các chủ đề đa dạng mang tính đặc thù với từ vựng mang mức độ khó cao.

  • Phần Writing: với thời gian làm bài 60 phút và bạn sẽ cần hoàn thành 2 dạng bài là trình bày diễn giải sơ đồ và trình bày quan điểm của bạn về một vấn đề 

  • Phần Speaking: Phần này bạn sẽ có từ 10 - 15 phút. Đối với phần thi này bạn sẽ cần phải đối thoại trực tiếp và trả lời các câu hỏi được đưa ra từ giám khảo thi.

  Lời kết

  Chứng chỉ ielts là vô cùng cần thiết khi bạn muốn đi du học tại nước ngoài, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật tốt để có thể đạt được mức điểm mong muốn. Hocsinh365.vn mong rằng qua bài viết “du học anh cần ielts bao nhiêu?” sẽ giúp bạn biết được mức điểm mình cần đạt được và có một kế hoạch luyện thi thật tốt

  Tin Liên Quan

  1 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • P...Phương Dung

   Ad tư vấn giúp em về hồ sơ du học anh với ạ. em cám ơn

   Thảo luận07-12-2021 22:54:54

  Tin mới