Du học anh cần bao nhiêu tiền là đủ?

Du học anh cần bao nhiêu tiền là đủ?

Quỳnh Hương 3 năm trước 433 lượt xem

Anh là một đất nước thu hút rất nhiều các bạn sinh viên có định hướng đi du học. Tuy nhiên, tại một quốc gia có mức sống khá cao như Anh nhiều bạn vẫn lo ngại không biết du học anh cần bao nhiêu tiền là đủ. Vậy hãy cùng hocsinh365.vn tìm hiểu nhé!

  Du học anh cần bao nhiêu tiền cho học phí

  Khi đi du học tại Anh, một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên Thế Giới, chắc hẳn khá nhiều bạn còn rất băn khoăn về vấn đề học phí và không biết liệu rằng du học anh cần bao nhiêu tiền cho học phí là đủ

  Thật ra, mức học phí này sẽ có thay đổi khá lớn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về trường, về chương trình học, về cấp bậc… Tuy nhiên, hocsinh365.vn cũng xin chia sẻ đến bạn một số thông tin chung về mức học phí khi bạn du học tại anh, để bạn có thể làm một nguồn tham khảo cho mình.

  Đối với các sinh viên quốc tế, học phí dành cho bậc đại học sẽ rơi vào khoảng từ 12.000 – 20.000 GBP/năm trong lớp truyền thống (nhưng với Cambridge hay Oxford sẽ có mức học phí cao hơn ở khoảng 24.000 – 30.000 GBP/năm). Còn đối với lớp trong phòng thí nghiệm mức học phí sẽ tăng lên là 13.000 – 28.000 GBP/năm, thậm chí lên đến 45.000 GBP trong các cơ sở lâm sàng (dành cho khóa học liên quan đến y khoa).

  Mặc dù, có mức học phí thuộc Top cao nhưng có một điều đáng mừng là khi du học anh bạn sẽ được rút ngắn một năm so với các trường đại học tại các nước khác, nhờ đó bạn chỉ cần học 3 năm và có thể tiết kiệm thời gian để chuẩn bị cho các kế hoạch trong tương lai của mình.

  Du học anh cần bao nhiêu tiền cho học phí
  Du học anh cần bao nhiêu tiền cho học phí

  Chi phí sinh hoạt, nhà ở cho du học anh

  Chi phí nhà ở

  Các rất nhiều các hình thức lưu trú dành cho sinh viên quốc tế du học tại Anh, bạn có thể ở tại ký túc xá, thuê nhà ở hoặc ở chung nhà với những gia đình người bản xứ
  (homestay). 

  Với hình thức ở tại ký túc xá chi phí cho nhà ở của bạn sẽ rơi vào khoảng 400 – 700 GBP/tháng, nếu ở trọ tại gia đình Anh thì chi phí sẽ khoảng 500 - 700 GBP/tháng và nếu bạn muốn thuê nhà sinh viên ở chi phí sẽ là từ 250 – 650 GBP/tháng (mức chi phí trên đã bao gồm các chi phí về điện, nước…liên quan).

  Tuy nhiên, đây chỉ là mức chi phí trung bình để bạn tham khảo và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, hình thức, kích thước... của phòng mà bạn ở. Nhưng đây cũng sẽ là một cơ sở để bạn hình dung được du học anh cần bao nhiêu tiền cho nhà ở.

  Du học anh cần bao nhiêu tiền cho nhà ở
  Du học anh cần bao nhiêu tiền cho nhà ở

  Chi phí sinh hoạt

  Anh được biết đến là một nước có mức chi phí khá đắt đỏ vì vậy khi đi du học anh bạn sẽ cần phải tính toán để chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính chi tiết nhất để chi tiêu, sinh hoạt được hiệu quả. Dưới đây là một bản liệt kê về các khoản chi tiêu tiêu biểu khi bạn du học tại anh được tính với mức trung bình để bạn có thể tham khảo:

  Mức chi phí dành cho sinh hoạt sẽ thay đổi nhiều hay ít tùy thuộc vào mức sống và sự chi tiêu của bạn. Vì vậy, bạn vẫn có thể cân nhắc và tối ưu các mức chi phí này một cách tốt nhất để tiết kiệm cho bản thân.

  Chi phí phát sinh cần chuẩn bị

  Chi phí làm Visa

  Để được đi du học tại anh bạn sẽ cần phải mất một khoản chi phí làm visa, vậy chắc hẳn nhiều bạn cũng đang quan tâm du học anh cần bao nhiêu tiền để làm visa.

  Bạn sẽ cần chi khoảng $560 USD để xin được Visa du học Anh và sẽ mất khoảng 15 ngày (hoặc lâu hơn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ) để Visa được xét duyệt hoặc chi ra 860 USD nếu bạn đang cần làm visa khẩn (làm nhanh) với thời gian đợi xét duyệt sẽ ngắn hơn.

  Và mức phí này sẽ có thể thay đổi tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự thay đổi của tỷ giá và những chính sách của lãnh sự quán. Bạn sẽ cần nộp hồ sơ xin visa trước kỳ nhập học ít nhất là 3 tháng để tránh trường hợp nhận kết quả visa trễ hơn, làm ảnh hưởng kế hoạch du học của bạn.

  Chi phí khám sức khỏe

  Anh là một nước rất chú trọng về sức khỏe của người dân nên để đi du học tại đây trước tiên bạn cần phải có được phiếu khám sức khỏe. Đến đây chắc nhiều bạn đang không biết chi phí khám sức khỏe để du học anh cần bao nhiêu tiền phải không?

  Chi phí khám tổng quát trước khi đi du học anh bạn sẽ tốn khoảng 105USD. Bạn nên tìm đến những tư vấn viên nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn bạn làm thủ tục hồ sơ khám sức khỏe nhanh và suôn sẻ nhất Chi phí bảo hiểm ý tế

  Du học Anh cần bao nhiêu tiền khám sức khỏe
  Du học Anh cần bao nhiêu tiền khám sức khỏe

  Phí bảo hiểm

  Khi đi du học Anh nếu thời gian học của bạn dưới 6 tháng bạn sẽ không cần đóng bảo hiểm, tuy nhiên nếu thời gian học và sinh sống trên 6 tháng bạn sẽ cần tốn 610 USD/năm cho chi phí bảo hiểm y tế tại đây.

  Mặc dù bạn sẽ được hưởng những quyền lợi theo chính sách dịch vụ Y tế quốc gia tại Anh (NHS) như người bản xứ nhưng với những bệnh có liên quan đến mắt, răng...hay điều trị bệnh nặng bạn vẫn sẽ phải chi trả một phần tiền viện phí.

  Lời kết

  Để đi du học tại một quốc gia khác bạn cần phải có một sự chuẩn bị chu đáo về tài chính, đặc biệt là tại một nước cho chi phí khá cao như Anh. Vì vậy, hocsinh365.vn mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ biết được đi du học anh cần bao nhiêu tiền và qua đó phác thảo được cho mình một kế hoạch tài chính chi tiết nhất.

  Xem ngay:

  >>>  5 lý do bạn nên du học anh

  >>>  Du học anh cần ielts bao nhiêu?

  Tin mới