Điều kiện du học Châu Âu 2021 cần những gì?

Điều kiện du học Châu Âu 2021 cần những gì?

Trần Thị Mỹ Hoa 2 năm trước 403 lượt xem

Châu Âu luôn nằm trong top khu vực có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới bao gồm nhiều trường đại học nổi tiếng và được lựa chọn là điểm đến mơ ước của bao học sinh, sinh viên quốc tế.

   

  Du học châu Âu, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện gì?

  Điều kiện chung để xét visa vào các nước châu Âu là bạn phải được một trường hoặc một cơ sở đào tạo uy tín tại quốc gia bạn sẽ đến chấp thuận vào học chương trình đào tạo tại trường đó. Ngoài ra, bạn cũng cần có chứng nhận về trình độ ngoại ngữ và chứng minh tài chính đủ để hoàn tất khóa du học châu Âu của mình.

  Điều kiện về tài chính

  Tài chính là một điều kiện cần thiết để đáp ứng việc sinh viên có một chuyến du học thành công. Nếu bạn có đủ tài chính ổn định thì mới có thể yên tâm học hành được. Tài chính gồm 2 loại đó là: Chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Mỗi quốc gia, bậc học, ngành học đều có sự khác nhau và với chi phí sinh hoạt cũng vậy. Tài chính còn phụ thuộc vào sự chi tiêu của từng du học sinh.

  Với yêu cầu chứng minh tài chính thì không phải quốc gia nào cũng bắt buộc. Một số quốc gia khá dễ tính về vấn đề tài chính đối với du học sinh quốc tế như Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Sỹ. Còn đối với các quốc gia yêu cầu chứng minh tài chính  thường là bạn và gia đình cần chứng minh sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng có đủ số tiền đủ chi trả mọi chi phí vào năm nhất đại học. Ngoài ra, cần chứng minh thu nhập của người bảo hộ tài chính hay là một số thủ tục khác...

  Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh

  Để được nhập học tại ngôi trường bạn mong muốn thì kết quả học tập và ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc, không thể thiếu. Dựa vào yêu cầu của trường học, ngành học, bậc học mà có sự khác nhau. 
  Thông thường, các bậc học sẽ có yêu cầu đó là:

  Bậc đại học:

  • Tốt nghiệp bậc THPT;

  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.

  Bậc sau đại học:

  • Tốt nghiệp bậc đại học;

  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên. 

  Các giấy tờ khác: Để tránh mất thời gian và tiền bạc, bạn nên tìm hiểu kỹ ngay từ ban đầu để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị đó là: 

  • Hộ chiếu

  • Sơ yếu lý lịch

  • Chứng minh nhân dân

  • Ảnh thẻ trong thời gian gần nhất

  • Bảng điểm học tập

  • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học

  • Thư chấp nhận của trường học mà bạn đăng ký

  • Chứng minh nơi ở cho toàn bộ khóa học

  • Chứng minh tài chính 

  Điều kiện xin học bổng du học Châu Âu

  Điều kiện xin học bổng của các trường Đại học tại Châu Âu cũng gần tương tự nhau. Những điều kiện căn bản để xin học bổng du học Châu Âu bao gồm:

  • Thành tích học tập tốt, điểm GPA cao.

  • Khả năng ngôn ngữ trôi chảy: tiếng bản địa hoặc tiếng Anh.

  • Bài luận cá nhân/ kế hoạch học tập ấn tượng.

  • Hoạt động ngoại khóa năng nổ.

  • Tham gia nghiên cứu khoa học (đối với bậc học Tiến sĩ).

  Xem thêm

  Du học Châu Âu chọn nước nào tốt nhất?

  Đi du học nước nào ở Châu Âu trước hết bạn cần tìm hiểu rõ 4 tiêu chí sau đây:

  • Trình độ giáo dục và chất lượng giáo dục của quốc gia đó thế nào?

  • Chi phí cho việc học tập tại quốc gia đó hàng năm ra sao?

  • Nếu bạn có ý định du học Châu Âu bằng tiếng Anh, liệu nước bạn định đặt chân tới có các khóa học bằng tiếng Anh hay không?

  • Cuộc sống, cơ hội việc làm và văn hóa của đất nước đó có phù hợp với mục đích và sở thích của bạn không?

  Dưới đây là 1 số nước bạn có thể tham khảo khi quyết định đi du học các nước Châu Âu:

  Du học Anh Quốc

  Top 1 trong bảng xếp hạng các nước đáng đi du học Châu Âu nhất chính là Vương Quốc Anh. Anh Quốc sở hữu 2 trường Đại học hàng đầu Châu Âu là Oxford và Cambridge.

  Nền giáo dục Anh Quốc là nền giáo dục tân tiến, có bề dày lịch sử và chất lượng cao, môi trường văn hóa đa dạng. Ngoài những khóa học chất lượng và những ngôi trường cổ kính, người Anh cũng rất chan hòa và văn hóa rất hiện đại. Sinh sống và làm việc ở Anh Quốc, bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều người Việt và sinh viên Việt Nam định cư tại Anh Quốc.
  Để khuyến khích sinh viên tới Anh học tập hơn nữa, rất nhiều trường Đại học tại đây cũng cung cấp những khóa học bổng bán phần hoặc toàn phần cho những sinh viên xuất sắc.

  Du học Hà Lan

  Hà Lan là một đất nước đầy màu sắc và mộng mơ. Bên cạnh vẻ đẹp của con người và thiên nhiên nơi đây, Hà Lan cũng có thế mạnh về đào tạo và giáo dục. Với hơn 2,000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, hàng năm, cũng có rất nhiều sinh viên tới với Hà Lan để học tập và trải nghiệm văn hóa nơi đây. Đặc trưng nổi bật trong phương pháp giáo dục tại Hà Lan là học tập thông qua tương tác. Các môn học của Hà Lan mang đậm tính sáng tạo và kích thích tư duy của học sinh.

  Mặc dù không thể ở lại lâu như Anh Quốc, nhưng Hà Lan cũng khuyến khích các sinh viên lựa chọn nền giáo dục ở đây bằng cách đưa ra chính sách ở lại 01 năm để tìm việc làm. Điều này cũng giúp các bạn du học sinh có thêm những cơ hội và lựa chọn để làm việc tại trời Âu.

  Du học Tây Ban Nha

  Nhắc tới du học Châu Âu, Tây Ban Nha chắc chắn là một lựa chọn không tồi đối với các bạn sinh viên. Tây Ban Nha là đất nước của nền giáo dục chính trị và lịch sử bởi nền văn hóa lâu đời và đặc biệt của quốc gia này. Với thế mạnh là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, nền giáo dục Tây Ban Nha cũng vô cùng tự hào khi hàng năm có rất nhiều sinh viên đến đây để đầu tư thời gian học tập của mình. Ngoài việc du học Châu Âu bằng tiếng Anh ra, các bạn sinh viên có thể học thêm tiếng Tây Ban Nha và trang bị cho mình thêm những thế mạnh khi tuyển dụng.
  Học phí của các trường công lập tại Tây Ban Nha giao động từ €750 đến €2,500 mỗi năm cho hệ cử nhân và thạc sĩ. Các trường ngoài công lập cũng không vượt quá €20,000 mỗi năm.

  Du học Pháp

  Pháp là quốc gia luôn nằm trong top 05 nước yêu thích khi du học Châu Âu. Vốn dĩ là một đất nước rất nổi tiếng về du lịch, ẩm thực và thời trang, Pháp cũng mang trong mình nền giáo dục tiên tiến của Châu Âu và nổi bật với những khóa học về nghệ thuật. Chính phủ Pháp không miễn học phí cho sinh viên. Tuy nhiên, các chương trình học bằng tiếng Pháp lại có chi phí rất rẻ. Đối với du học Châu Âu bằng tiếng Anh, Pháp cũng có lợi thế cạnh tranh khi mức học phí chỉ phải đóng từ €1,500 đến €6,000 mỗi năm.

  Mặt khác, do là một đất nước có thế mạnh về du lịch, do đó, cuộc sống ở Pháp cũng không hề rẻ. Trung bình, mỗi năm, sinh viên phải bỏ ra khoảng €9,600 tiền sinh hoạt phí tại Pháp.

  Du học Đức

  Đức cũng là một điểm đến thú vị dành cho các bạn sinh viên du học Châu Âu. Đức sở hữu tới hơn 40 trường Đại học nằm trong danh sách những trường Đại học hàng đầu thế giới. Số lượng này chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Đây cũng là quốc gia rất thân thiện với sinh viên và lọt top 20 thành phố có mức phí sinh hoạt tiết kiệm cho sinh viên nhất khi du học Châu Âu.
  Đối với các chương trình đào tạo ở Đức, có rất ít trường chophép du học Châu Âu bằng tiếng Anh. Thông thường, các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đức là các khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Từ năm 2017, các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ được kiểm định bởi quốc gia không còn áp dụng chính sách miễn học phí đối với sinh viên quốc tế. Thay vào đó, sinh viên sẽ phải chi trả khoảng €3,000 mỗi năm (€1,500 mỗi kỳ) khi học tập tại các cơ sở giáo dục tại Đức.

  Được đi du học châu Âu là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Và nếu bạn là một trong số đó hãy đáp ứng đủ những điều kiện ở trên nhé. Chúc bạn sẽ chạm được ước mơ đó và thành công. Tham khảo thêm các ngành học, du học tại hocsinh365

  Tin mới