Các Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Tốt Nhất Việt Nam

Chính 1 năm trước 774 lượt xem

Ngành truyền thông hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để theo học. Hôm nay Hocsinh365 sẽ giúp bạn tìm hiểu các trường đào tạo ngành Truyền thồng tốt nhất Việt Nam

  Ngành Truyền thông là gì?

  Ngành Truyền thông là gì?
  Ngành Truyền thông là gì?

  Ngành truyền thông chính là lĩnh vực liên quan tới tổ chức sự kiện và event. Đây là một ngành rộng lớn, đa dạng và tính ứng dụng thức tế cao, cơ hội nghề nghiệp  rộng mở. Không chỉ là hoạt động tuyên truyền quảng cáo mà Truyền thông còn có rất nhiều lĩnh vực khác. Các chương trình đào tạo của ngành truyền thông tập trung đào tạo một vấn đề để tạo ra thông điệp với từng đối tượng qua các kênh truyền thông hiệu quả nhất. Nhiều người nghĩ rằng truyền thông chỉ là làm báo chính nhưng  thực ra truyền thông không chỉ đơn giản như vậy mà còn rộng lớn hơn rất nhiều.

  Có nhiều lĩnh vực hiện nay liên quan đến ngành truyền thông như: Báo chí, phát thanh - truyền hình, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, xây dựng thương hiệu, giải trí, điện ảnh,... Ngành truyền thông là ngành có sức ảnh hưởng lớn vô cùng tới sự phát triển của xã hội hiện nay. Bởi vậy, ngành này đang nhận được sự quan tâm của các em học sinh và các bậc phụ huynh vì ngành có cơ hội việc làm khá rộng mở và có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

  Xem thêm:

  Ngành Truyền thông gồm những ngành nào?

  Ngành Truyền thông gồm những ngành nào?
  Ngành Truyền thông gồm những ngành nào?

  Ngành Truyền thông Báo chí: Ngành Truyền thông Báo chí là  lĩnh vực đã có từ rất lâu. Báo chí là ngành mang tính thời sự và thực tế có độ chính xác cao với đội ngũ phóng viên luôn phải nghiêm túc và tập trung cao.

  Ngành Truyền thông Thực hành: Ngành này bao gồm Public Relations, Corporate Communication, Nonprofit Communication. PR là ngành thương hiệu của truyền thông với những chiến lược mang mục đích gửi thông điệp và nội dung cụ thể.. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được báo chí với  PR nhưng mục đích cả hai hoạt này đều hướng đến một đối tượng cụ thể.

  Ngành Truyền thông Media: Là một trong những ngành hot nhất hiện nay nhưng Truyền thông Media lại là ngành có hậu kỳ vô cùng phức tạp và cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các thiết bị quay, chụp, các phần mềm để sản xuất được những sản phẩm truyền thông chất lượng. Đây chính là ngành hot đối với giới trẻ hiện tại và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. 

  Ngành Nghiên cứu Truyền thông: Nghiên cứu Truyền thông là phát triển các  đề nghiên cứu những chiến lược và các loại hình truyền thông để thực hiện các dự án truyền thông. Việc nghiên cứu truyền thông có ảnh hưởng sâu sắc đến quả đạt được. Vì vậy sự quan sát và tìm ra những định hướng chính là điều cần thiết với truyền thông.

  Các trường đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất Việt Nam

  1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền
  Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/01/1962, trường tọa lạc tại thủ đô Hà Nội. Đây là trường có tiếng trong đào tạo ra các cử nhân ngành Truyền thông. Trường có lịch sử giảng dạy lâu đời và đang mở rộng thêm nhiều ngành đào tạo cho sinh viên lựa chọn như : Báo chí, Xuất bản, Truyền thông đa phương tiện, Chính trị học,... Trường đã đào tạo ra hàng nghìn cử nhân tài  giỏi để ra làm việc, nghiên cứu tại các công ty, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế. Ngoài mở thêm các ngành học trường còn chú trọng về chất lượng đào tạo. Sinh viên ngành truyền thông của trường còn được  trang bị đầy đủ những kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin.

  Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các  kiến thức để có thể tự tin bước vào ngành Truyền thông. Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực và hoạt động trong từng công việc cụ thể. Trường con đưa tiếng anh vào chương trình giảng dạy của mình để tạo điều kiện cho sinh viên có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ. Ngoài ra sinh viên còn được học hỏi thêm về những kiến thức chuyên môn, đặc biệt  sinh viên còn  được rèn luyện các kỹ năng quan trọng về  báo chí và truyền thông. Sinh viên sẽ được học những kỹ năng để viết ra các ấn phẩm báo chí, sáng tạo nội dung làm video và làm cho website thêm phong phú bằng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

  2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

  Đây là ngôi trường chất lượng cho các bạn đam mê và muốn theo đuổi ngành Truyền thông. Trường đã thành công đào tạo ra hàng nghìn cử nhân đạt chuẩn chất lượng. Trong 4 năm được nhà trường giảng dạy các sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng như: Viết và biên tập các sản phẩm truyền thông, các kỹ năng tổ chức sự kiện và xây dựng các mối quan hệ giữa cá nhân, tổ chức với các nhóm truyền thông. Các sinh viên sau khi ra trường còn có khả năng ứng dụng và phát triển các sản phẩm truyền thông.

  Sinh viên sau khi ra trường sẽ có những kiến thức toàn diện, hiện đại về truyền thông và các kiến thức về đồ họa, nhiếp ảnh, truyền thông quốc tế, PR, thiết kế đồ họa cơ bản. Trong quá trình học sinh viên đã được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành truyền thông và có thể thể quản lý, tư vấn các dự án truyền thông trên các nền tảng ứng dụng đa phương tiện.

  3. Trường Đại học FPT

  Trường Đại học FPT
  Trường Đại học FPT

  Trường Đại học FPT  được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Cử nhân truyền thông. Trường đã làm rất tốt trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục Việt Nam. Trường đã cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.Trường luôn tạo ra những mối quan hệ và gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

  Đại học FPT là trường đại học top đầu trong đào tạo ngành truyền thông. Trường là lựa chọn của rất nhiều sinh viên, với chương trình giảng dạy quốc tế được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên học tại trường sẽ có cơ hội phát triển bản thân và nâng cao khả năng hòa nhập quốc tế. Sinh viên được tạo cơ hội thực hành rất nhiều tại tại các doanh nghiệp để nâng cao tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm.

  4. Trường Đại học Hồng Bàng

  Trường Đại học Hồng Bàng
  Trường Đại học Hồng Bàng

  Đại học Quốc tế Hồng Bàng thành lập năm 1997 với 30 ngành đào tạo và 40 chuyên ngành. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông hiện nay thị trường đã mở rộng thêm ngành Truyền thông để có thể phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Mục tiêu của trường là đào tạo ra các cử nhân ngành Truyền thông. Trường là nơi đào tạo ra những sinh viên có kỹ năng, năng lực và tư duy sáng tạo để ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào các sản phẩm truyền thông.

  Tại trường các sinh viên sẽ được tạo điều kiện để thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có thể làm ở các vị trí như: Phóng viên, Người sản xuất chương trình,Chuyên viên quảng cáo, Chuyên viên tổ chức sự kiện,... và có thể làm chuyên viên trong tại các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước.

  5. Trường Đại học HUTECH

  Trường Đại học HUTECH
  Trường Đại học HUTECH

  Đại học Công nghệ HUTECH là một trong những trường đại học nổi tiếng, uy tín tại TP. HCM. Trường đã thu hút được hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Trường là nơi đào tạo đa ngành, đa bậc. Trường đã khẳng định được chất lượng đào tạo, thương hiệu qua những giải thưởng, thành tích đạt được. Đại học HUTECH có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên.

  Trường đào tạo ra những sinh viên ngành truyền thông có đầy đủ các kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ và các kỹ năng về truyền thông và quảng cáo. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận với những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, kỹ năng tạo ra các sản phẩm đồ họa để đáp ứng cho những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại.

  Bài viết trên Hocsinh365 giúp bạn hiểu các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất Việt Nam Nếu bạn là một người đam mê và muốn theo đuổi ngành truyền thông mà chưa chọn được ngôi trường tốt cho mình thì hay tham khảo các trường ở trên. Chúc bạn thành công.

  Tin mới