Các hướng đi của ngành công nghệ thông tin và xu hướng phát triển toàn cầu

Trần Thị Mỹ Hoa 1 năm trước 240 lượt xem

Ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đam mê tham gia và phát triển bản thân trong tương lai. Bài viết dưới đây, hocsinh365 sẽ chia sẻ các hướng đi của ngành công nghệ thông tin để các bạn trẻ có những bước đi đúng đắn.

  Xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu

  xu hướng của ngành công nghệ thông tin
  Xu hướng của ngành công nghệ thông tin

  Xu hướng mạng 5G

  Công nghệ mạng 5G dự kiến ​​sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2020 và nó sẽ không hề nhẹ nhàng như những tin đồn vào năm 2019. Nó cũng dự kiến ​​sẽ phát hành hàng trăm triệu điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G trong năm nay.

  Mạng 5G nhanh hơn nhiều lần và dung lượng dữ liệu đáng kinh ngạc. Nó cũng có thể hỗ trợ kết nối hàng tỷ thiết bị và hiện thực hóa những cải tiến mới trong Internet of Things, AI (trí tuệ nhân tạo) và VR (công nghệ thực tế ảo). Mạng 5G cũng đã mở ra một thế giới xe tự hành và thành phố thông minh mới trong một xã hội được kết nối hoàn chỉnh, phá vỡ ranh giới và tạo ra một thị trường toàn cầu không giới hạn với công nghệ thống nhất.

  Tính năng bảo mật điện toán đám mây

  Sự gia tăng liên tục của phần mềm và dịch vụ dựa trên đám mây và các giải pháp đám mây đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về bảo mật đám mây. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi các cuộc tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu tiếp tục gia tăng.

  Điện toán biên

  Điện toán cạnh không phải là một khái niệm mới, nó đã tồn tại trong nhiều năm. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của các công nghệ mạng tốc độ cao như 5G và khả năng phân tích các thiết bị nhỏ, năm 2020 thực sự là một năm phát triển mạnh mẽ của công nghệ này.

  Điện toán biên cho phép dữ liệu được xử lý gần hơn với nơi nó được tạo ra (rìa của mạng), thay vì trong một trung tâm xử lý dữ liệu khổng lồ như trước đây. Điều này sẽ giúp giảm độ trễ và tăng tốc độ xử lý dữ liệu lên gấp nhiều lần. Điện toán cạnh cũng mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như giảm chi phí, cải thiện hiệu quả năng lượng, bảo trì dự đoán, cải thiện độ tin cậy, sản xuất thông minh và tăng cường bảo mật.

  Xem thêm

  Du học ngành nào để bắt kịp xu hướng toàn cầu?

  Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Quốc Gia Nào Thì Tốt?

  Các hướng đi của ngành công nghệ thông tin

  Chọn các hướng đi của ngành công nghệ thông tin sao cho đúng đòi hỏi bạn phải hiểu được những cơ hội việc làm của ngành này. Dưới đây là những vị trí công việc của dân IT nên hướng tới:

  Lập trình viên

  Vai trò phổ biến nhất khi nói về công việc CNTT là lập trình viên. Có thể học và làm các ngôn ngữ lập trình chuyên sâu, chẳng hạn như Java, PHP, .NET hoặc hệ điều hành Android, iOS, hướng lập trình trang web hoặc game ...

  Yêu cầu trình độ học vấn: trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành CNTT hoặc các chuyên ngành liên quan.

  Mức lương: Mức lương khởi điểm của lập trình viên là 4-8,4 triệu / tháng, trung bình là 117-15 triệu / tháng, lương cao nhất là 300-40 triệu / tháng.

  các hướng đi của ngành công nghệ thông tin - Lập trình viên
  Các hướng đi của ngành công nghệ thông tin - Lập trình viên

  Nhân viên quản trị mạng

  Người quản trị mạng chịu trách nhiệm về các công việc hàng ngày liên quan đến mạng máy tính. Họ phải xác định nhu cầu của công ty và cài đặt phần cứng và phần mềm cần thiết; đồng thời duy trì sự ổn định và bảo mật của hệ thống.

  Yêu cầu công việc: trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành CNTT hoặc các chuyên ngành liên quan.

  Lương quản lý mạng: lương khởi điểm 5-6,4 triệu đồng / tháng, trung bình 8,2-9,9 triệu đồng / tháng, tối đa 15 triệu đồng / tháng.

  Nhân viên IT

  Nhân viên IT là người đánh giá hệ thống mạng, thực hiện công việc bảo trì / bảo dưỡng, xử lý các vấn đề liên quan đến Internet, hỗ trợ cài đặt phần mềm, các vấn đề phần cứng máy tính, laptop...Vị trí này có thể được tìm thấy trong bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào - cho dù đó là nhà cung cấp dịch vụ hay công việc trong bộ phận công nghệ của công ty. Cơ hội việc làm cho nhân viên IT luôn rộng mở, tuy nhiên ứng viên bắt buộc phải có những kỹ năng và trình độ chuyên môn nhất định.

  Yêu cầu bằng cấp: Các lĩnh vực liên quan đến CNTT, khoa học máy tính, điện tử viễn thông ...

  Lương nhân viên IT: khởi điểm từ 3-7 triệu NDT / tháng, trung bình từ 8,5-20 triệu NDT, tối đa khoảng 30 triệu NDT / tháng.

  các hướng đi của ngành công nghệ thông tin-nhân viên IT
  Các hướng đi của ngành công nghệ thông tin-nhân viên IT

  CTO

  Với vai trò quyền lực, CTO chịu trách nhiệm quản lý tổng thể các bộ phận kỹ thuật và CNTT của công ty, là vị trí mà nhiều người mơ ước. Tất nhiên, thường phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ để được thăng chức vào vai trò này. Đổi lại, thu nhập, địa vị và danh tiếng của bạn sẽ rất cao. Bạn thậm chí có thể xem xét việc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

  Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân trở lên về kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

  Mức lương: Mức lương của CTO khoảng 20 triệu nhân dân tệ / tháng trở lên (đối với hầu hết các công ty

  Kỹ sư phần mềm

  Kỹ sư phần mềm nghiên cứu, triển khai, bảo trì phần mềm và thiết kế . Họ không chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình và viết mã thành thạo mà còn có thể thiết kế và xây dựng phần mềm, thuật toán và cấu trúc dữ liệu ...

  Yêu cầu bằng cấp: Thường có bằng cử nhân trở lên về kỹ thuật phần mềm, CNTT và khoa học máy tính.

  Mức lương: khởi điểm khoảng 8-10 triệu NDT / tháng, trung bình 15-25 triệu NDT / tháng, tối đa 100 triệu NDT / tháng.

  Lời kết

  Công nghệ luôn phát triển, và còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Chính vì vậy, hãy tạo ngay cho mình một mục tiêu với các hướng đi của ngành công nghệ thông tin ngay từ bây giờ để nắm bắt cơ hội có được một công việc ưng ý. Tham khảo về du học ngành và các thông tin khác tại hocsinh365.

  Tin mới