Bật Mí Từ A Đến Z Du Học Mỹ Cần Gì

Bật Mí Từ A Đến Z Du Học Mỹ Cần Gì

Quỳnh Hương 2 năm trước 458 lượt xem

Du học mỹ đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ hướng đến để tìm kiếm thêm cơ hội cho tương lai của mình. Vì vậy, hocsinh365.vn sẽ bật mí cho bạn từ A đến Z du học mỹ cần gì nhé!

  Điều kiện để đi du học Mỹ cần gì

  Điều kiện về giấy trúng tuyển I-20

  Du học mỹ cần gì?
  Du học mỹ cần gì?

  Đây là một trong những điều kiện tiên quyết bạn phải có khi muốn đi du học Mỹ. Giấy trúng tuyển I-20 chính là giấy chứng nhận thông báo nhập học được gửi từ trường đại học bạn xin du học hoặc được học bổng.

  Bạn sẽ cần gửi giấy này cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh Sự Mỹ để bạn được công nhận là sinh viên tại trường, được chấp nhận vào học đến cuối chương trình với tư cách toàn phần.

  Lưu ý là sau khi bạn đã trình diện xong thì hãy cất giữ giấy này thật cẩn thận. Bởi có thể nếu bạn ra khỏi Mỹ và quay lại vẫn sẽ phải xuất trình giấy này.

  Điều kiện về chứng minh tài chính

  Ngoài những yêu cầu về giấy tờ, chứng chỉ, để được đi du học Mỹ cần phải đảm bảo đáp ứng được điều kiện về chứng minh khả năng tài chính. Gia đình bạn sẽ cần phải chứng minh được nguồn thu nhập và tài sản trong ngân hàng. Nguồn tài chính này phải đảm bảo đủ đề chi trả cho cho các khoản chi phí gồm học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn khi ở Mỹ.

  Do có sự chênh lệch khá lớn về chi phí tại Mỹ ở từng bang, khu vực nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể lập cho mình một bản kế hoạch chi tiết về chi phí cho học tập, ăn uống, nhà ở, di chuyển...

  Điều kiện về chứng chỉ

  Nếu bạn vẫn chưa biết chứng chỉ để du học mỹ cần gì, thì đây sẽ là một loạt những yêu cầu về chứng chỉ mà bạn phải đảm bảo. 

  Để được đi du học Mỹ thì chứng chỉ về Tiếng Anh là bắt buộc phải có. Bởi tại Mỹ, trong hoạt tập, làm việc, sinh hoạt mọi người đều sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp và đây là cũng thứ tiếng quốc ngữ tại đây và nhiều quốc gia khác.

  Ngoài ra, bạn còn cần phải chuẩn bị cho mình thêm những chứng chỉ SAT/GRE/GMAT theo yêu cầu của nhà trường (nếu có) hoặc tạo điểm cộng cho bản thân khi xin học bổng.

  Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cần gì

  Điểm GPA tối thiểu 7.0

  Đối với những bạn muốn đi du học tại Mỹ để học đại học thì bạn cần phải học đồng đều ở tất cả các môn và đặc biệt là các môn sẽ liên quan đến hoặc bổ trợ cho ngành học của bạn trong tương lai.

  Tiếng Anh và các chứng chỉ khác

  du học mỹ cần gì đối với chứng chỉ ielts
  du học mỹ cần gì đối với chứng chỉ ielts

  Như đã nói ở trên để du học Mỹ thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ về Tiếng Anh. TOEFL và IELTS là hai loại chứng chỉ đang được chấp thuận tại Mỹ. Vậy Tiếng Anh để du học Mỹ cần gì?

  Với TOEFL iBT thì bạn cần phải đạt tối thiểu 70 – 80 điểm,  TOEFL PBT phải đạt từ 500 – 600 điểm, với IELTS bạn cần đạt tối thiểu 6.0 (các mức điểm này có thể thay đổi tùy thuộc vào bậc học và trường). 

  Ngoài ra, tùy thuộc vào quy định, yêu cầu của từng trường mà bạn sẽ cần phải bổ sung thêm các chứng chỉ về SAT/GRE/GMAT...

  Tìm hiểu ngay: 

  Bài luận xin học bổng Mỹ

  Nếu muốn xin được học bổng du học Mỹ thì bài luận chiếm đến 80% mức độ thành công của hồ sơ của bạn. Một bài luận được đánh giá cao sẽ yêu cầu nhiều yếu tố về sáng tạo, logic, kiến thức, gây được sự khác biệt và tạo được dấu nhấn cá nhân của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại để đầu tư thời gian và công sức khi viết luận.

  Thư giới thiệu

  Thư giới thiệu từ những người bạn biết trong quá trình học tập, làm việc đánh giá về thái độ, năng lực của bạn khi học hay làm nghiên cứu sẽ giúp ghi điểm cộng và giúp cho hội đồng tuyển sinh đánh giá cao hơn về bạn. Những người có chức vụ và sự ảnh hưởng càng cao thì thư giới thiệu càng có giá trị.

  Chuẩn bị và hoàn tất thủ tục hồ sơ Visa

  Chuẩn bị hồ sơ Visa du học mỹ cần gì

  Visa du học mỹ cần gì?
  Visa du học mỹ cần gì?

  Hồ sơ xin visa du học mỹ sẽ cần những giấy tờ như:

  • Giấy tờ liên quan đến học tập: các chứng chỉ, giấy khen, học bạ, hoạt động ngoại khóa…

  • Giấy tờ về chứng minh nhân dân: Gồm có giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 3×4 nền trắng kèm file ảnh.

  • Giấy tờ liên quan đến tài chính: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy phép đăng ký kinh doanh...

  Thủ tục nộp đơn xin Visa

  Bạn chắc hẳn vẫn còn băn khoăn không biết thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ cần gì, có khó không? Thì câu trả lời là hoàn toàn đơn giản và dễ dàng bạn chỉ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và hoàn thành theo các bước dưới đây:

  + Bước 1: Nhận giấy báo nhập học và kiểm tra thông tin.

  + Bước 2: Đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng một vài khoản lệ phí.

  + Bước 3: Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa.

  Lời kết

  Trên đây là tất cả những chia sẻ của hocsinh365.vn về sự bật mí từ A đến Z du học mỹ cần gì. Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có thể có được sự chuẩn bị thật tốt cho mình cho việc đi du học mỹ.

  Tin mới