Bật mí những giáo trình công nghệ thông tin hot nhất dành cho người muốn tự học

Trần Thị Mỹ Hoa 1 năm trước 188 lượt xem

Bạn là người đam mê công nghệ thông tin, và muốn theo đuổi ngành nghề đó. Tuy nhiên, bạn lại không có nhiều thời gian cũng như chi phí để học ở các trường đại học 3-4 năm. Đừng lo, những sách giáo trình công nghệ thông tin hot nhất ở bài dưới đây.

  Ngành công nghệ thông tin là gì?

  Công nghệ thông tin là ngành khoa học và công nghệ sử dụng máy tính và phần mềm để chuyển đổi, bảo vệ, xử lý, lưu trữ, truyền và thu thập thông tin. Ngành này có rất nhiều cơ hội và triển vọng nghề nghiệp bởi sự phát triển của công nghệ ngày càng tăng nhanh mà nguồn nhân lực lại đang khan hiếm. Tuy nhiên nếu bạn thực sự giỏi và chịu được áp lực thì mới có thể tiến xa hơn trong tương lai.

  giáo trình công nghệ thông tin
  Công nghệ thông tin là gì?

  Những việc làm liên quan đến ngành công nghệ thông tin

  giáo trình công nghệ thông tin
  Học công nghệ thông tin có triển vọng nghề nghiệp lớn

  Sau khi học công nghệ thông tin, một số nghề nghiệp bạn có thể theo đuổi bao gồm:

  • Lập trình viên game

  • Lập trình viên Website

  • Kỹ sư hệ thống

  • Lập trình ứng dụng

  • Chuyên viên quản trị an ninh mạng

  • Quản lý dữ liệu

  • Chuyên viên ứng dụng thông tin

  • Chuyên viên phần cứng linh kiện

  • Chuyên viên cung cấp dịch vụ các giải pháp

  Top giáo trình công nghệ thông tin hot nhất dành cho người tự học

  Tùy thuộc vào lĩnh vực hoặc công việc bạn muốn biết, giáo trình công nghệ thông tin sẽ có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây là một số sách công nghệ thông tin cơ bản được nhiều người sử dụng:

  Head First Android Development

  Đây là bộ sách hướng dẫn những kiến ​​thức nhập môn dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu học lập trình. Đặc biệt, mỗi trang của cuốn sách này đều có các ví dụ và hình ảnh minh họa cụ thể để bạn dễ hình dung. Head First Android Development có thể giúp bạn thực hành kiến ​​trúc ứng dụng, thiết kế giao diện động, chạy các dịch vụ trong nền, cho phép ứng dụng của bạn chạy trên các điện thoại thông minh và máy tính bảng khác nhau,...

  giáo trình công nghệ thông tin
  Giáo trình công nghệ thông tin Head First Android Development nổi tiếng

  Cracking The Coding Interview

  Đúng như tên gọi, cuốn sách này sẽ dạy bạn cách trả lời và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn với các công ty công nghệ hàng đầu. Cuốn sách này sẽ giải thích các thuật toán và dữ liệu thường được sử dụng. Sau mỗi chương đều có bài tập và đáp án để mọi người tự luyện tập.

  Making Java Groovy

  Đây là một cuốn sách rất thực tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu các công nghệ mới một cách nhanh chóng, cuốn sách này có các ví dụ rất dễ hiểu. Cuốn sách này trước tiên giới thiệu sự khác biệt giữa Java và Groovy cũng như cách tận dụng những ưu điểm của cả hai. Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn giải quyết các vấn đề thực tế từng bước, từ phát triển ứng dụng và dịch vụ Web cho đến ứng dụng PC, đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng ngôn ngữ Groovy hiệu quả hơn.

  Khóa học này cũng sẽ giới thiệu các công cụ Groovy để xây dựng, thử nghiệm và triển khai các ngôn ngữ dành riêng cho miền dựa trên Groovy nhằm đơn giản hóa việc phát triển Java.

  The complete software developer’s career guide

  Bạn sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về lập trình thông qua cuốn sách này. Nội dung cuốn sách này rất dễ hiểu, từ những kiến ​​thức nhập môn đến những kỹ năng thực tế trong công việc, giúp bạn thành thạo các kỹ năng và thoát khỏi cái bẫy “không có kinh nghiệm làm việc” trong buổi phỏng vấn. Xuyên suốt cuốn sách này, bạn sẽ học cách trở thành một người chuyên nghiệp trên thị trường, giành cho mình một vị trí trong việc tìm kiếm cơ hội và quyết định con đường bạn nên đi theo.

  Xem thêm

  Du học ngành công nghệ sinh học mới nhất năm 2021

  Có nên du học ngành công nghệ thông tin ở mỹ?

  Code dạo ký sự – Lập trình viên đâu chỉ biết Code

  Với giọng văn hài hước, hóm hỉnh, cuốn sách này được chia thành các bài ngắn đề cập đến các vấn đề khác nhau giúp người đọc dễ dàng tiếp thu thông tin. Đây cũng là cuốn sách mà hầu như những ai hoạt động trong lĩnh vực CNTT đều biết. Những kinh nghiệm và kỹ năng mà tác giả chia sẻ rất hữu ích cho những bạn mới bắt đầu học CNTT. 

  High-Performance Mobile Web

  Cuốn sách này có thể giúp bạn tìm hiểu các công cụ và kỹ thuật sử dụng hình ảnh, lớp mạng tinh thể,… để thiết kế web một cách sinh động hơn. Đồng thời với cuốn sách này bạn sẽ được tìm hiểu về các chỉ số IQ, EQ để kiểm tra quá trình của bạn. Đây chính là cuốn sách độc đáo và lý tưởng dành cho các nhà thiết kế web và phát triển nhờ trải nghiệm CSS, HTML, HTTP và JavaScript.

  Giáo trình công nghệ thông tin
  Giáo trình công nghệ thông tin High-Performance Mobile Web

  Trên đây là những cuốn giáo trình công nghệ thông tinhocsinh365 đã tìm kiếm và chắt lọc lại ở bài viết này. Hy vọng bạn sẽ cố gắng và phát triển hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

  Tin mới