5 lý do bạn nên du học anh

Quỳnh Hương 1 năm trước 287 lượt xem

Anh là một trong những đất nước được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm dừng chân kế tiếp cho con đường học của mình. Vậy hãy cùng hocsinh365.vn tìm hiểu xem điều gì đã làm cho đất nước này hấp dẫn đến thế và 5 lý do bạn nên du học anh.

   

  Nền kinh tế phát triển hàng đầu

  Anh Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên Thế Giới. Đây là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 5 với tốc độ tăng trưởng luôn ổn định, ấn tượng là diện tích của Anh chỉ gần bằng bang Michigan của nước Mỹ. 

  Ngoài ra, nước anh còn là đất nước có thị trường lao động linh hoạt nhất, với tỷ lệ thất nghiệp thấp. Anh là một nước có sự giao thương rất phát triển, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và thành lập công ty tại đây. Do đó, nhu cầu việc làm tại Anh dành cho các bạn du học anh là rất lớn.

  Du học Anh bạn sẽ được tiếp cận với nền kinh tế phát triển hàng đầu
  Du học Anh bạn sẽ được tiếp cận với nền kinh tế phát triển hàng đầu

  Chất lượng giáo dục thuộc hàng tốt nhất

  Ngoài là một nước có nền kinh tế phát triển thì hệ thống giáo dục tại Anh cũng thuộc TOP đầu. Tại đây, có rất nhiều các trường đại học nổi tiếng và được đánh giá là tốt nhất ở Thế Giới bao gồm Cambridge và Oxford.

  Một thống kê cho thấy Vương Quốc Anh là nơi đã cho ra đời 14% những tài liệu học thuật được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới và chiếm 5% các công trình nghiên cứu khoa học của toàn thế giới.

  Tại Anh, chương trình học dành cho các bạn rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn được những chương trình phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Nền giáo dục Anh sử dụng hệ thống giáo dục của Châu Âu, do đó khi du học anh bạn chỉ cần học 3 năm cho hệ đại học và 1 năm cho hệ thạc sĩ, thời gian này là ngắn hơn những nước khác như Mỹ, Úc…với 4 năm cho hệ đại học và 2 nam cho thạc sĩ.

  Với chất lượng đào tạo tốt như vậy, rất nhiều muốn nung nấu ước mơ, mong muốn được đi du học anh trong quá trình học tập tiếp theo để có được nhiều cơ hội hơn cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

  Chất lượng giáo dục khi du học Anh luôn nằm TOP đầu
  Chất lượng giáo dục khi du học Anh luôn nằm TOP đầu

  Chính sách chăm sóc y tế

  Anh là một trong số ít quốc gia có hệ thống chăm sóc y tế vững vàng nhất, với dịch vụ chăm sóc toàn quốc (NHS) dành cho tất cả mọi người dân sinh sống tại đây. Đây cũng là một điều thu hút rất nhiều các bạn trẻ tại các quốc gia khác chọn Anh là điểm du học cho mình.

  Kể cả những người từ nước khác đến cư trú hợp pháp tại Anh cũng được tiếp cận chế độ chăm sóc y tế miễn phí. Những bạn đi du học Anh sẽ được nhận dịch vụ chăm sóc y tế toàn quốc thông qua việc đóng bảo hiểm y tế quốc tế (IHS). Do vậy, khi đi du học tại Anh, bạn sẽ được nhận những chính sách, quyền lợi y tế tốt nhất tại nước này.

  Cơ hội được tiếp cận với Châu Âu

  Anh là một nơi có vị trí địa lý lý tưởng, giúp bạn sẽ có cơ hội để khám phá những quốc gia khác của Châu Âu. Tại đây có hệ thống cao tốc, đường sắt, sân bay phát triển, cùng với nhiều phương tiện di chuyển tiện lợi như xe buýt, tàu cao tốc… giúp cho việc di chuyển của bạn để tốn kém và dễ dàng hơn.

  Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên quốc tế du học anh, thẻ sinh viên sẽ giúp bạn nhận được ưu đãi giảm giá khi bạn đi du lịch. Bạn sẽ chỉ mất vài giờ để từ Anh di chuyển đến các quốc gia khác tại Châu Âu.

  Chính những thuận lợi này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều cơ hội để tiếp xúc với các nền văn hóa Châu Âu, tìm hiểu về lối sống khác nhau tại những nơi này, bạn sẽ có thêm cho mình nhiều trải nghiệm mới lạ hơn trong quá trình du học anh.

  Cơ hội tiếp cận với văn hóa Châu Âu khi du học anh
  Cơ hội tiếp cận với văn hóa Châu Âu khi du học anh

  Bằng cấp có giá trị trên toàn cầu

  Như đã đề cập ở trên, các chương trình học tại Anh luôn có chất lượng thuộc hàng đầu trên Thế Giới với những giáo trình được cập nhật mới nhất, giảng viên là những chuyên gia hàng đầu có trình độ chuyên môn cao. Chất lượng được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ nên luôn đảm bảo kể cả bên trong lẫn bên ngoài.

  Khi đi du học anh, bạn sẽ không chỉ được tiếp nhận đầy đủ những kiến thức cần thiết từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn được trang bị về những kỹ năng cần thiết dành cho công việc và cuộc sống, có cơ hội được trải nghiệm, thực hành vào những tình huống thực tế.

  Do đó, sinh viên du học anh luôn có trong mình mọi điều mà những doanh nghiệp yêu cầu. Vì vậy, bằng cấp tốt nghiệp tại anh luôn được các coi trọng và đánh giá cao trên toàn cầu.

  Lời kết

  Với sự phát triển trong hệ thống giáo dục, với những chương trình đào tạo được đánh giá là tốt nhất Thế Giới, Anh luôn là một đất nước thu hút nhiều sinh viên đến du học. Vì vậy, hocsinh365.vn hy vọng rằng qua bài viết “5 lý do bạn nên du học anh này” bạn sẽ hiểu rõ hơn về những sức hút và tiềm năng mà quốc gia này đem lại cho bạn.

  Xem ngay:

  >>>  Du học anh cần bao nhiêu tiền là đủ?

  >>>  Du học anh cần ielts bao nhiêu?

  Tin mới