Xu hướng ngành kinh doanh 2021 và cơ hội việc làm

Xu hướng ngành kinh doanh 2021 và cơ hội việc làm

Quỳnh Hương 3 năm trước 331 lượt xem

Xu hướng ngành kinh doanh 2021 và cơ hội việc làm Kinh doanh là một ngành rất rộng và nó bao gồm rất nhiều nhóm ngành nhỏ, nó gây sự hoang mang rất lớn cho nhiều bạn trong quá trình tìm hiểu. Hãy để hocsinh365.vn chia sẻ cho bạn một số những nhóm ngành x

  1. Xu hướng ngành kinh doanh là ngành quản trị kinh doanh

  Khi nhắc đến những xu hướng ngành kinh doanh chắc chắn không thể không nói đến ngành quản trị kinh doanh. Ngành này mang sứ mệnh cung cấp cho thị trường việc làm những con người giỏi cả về chuyên môn, chiến thuật lẫn kĩ năng. Bởi rằng, họ đã được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về kỹ năng và kiến thức kinh tế nói chung, quản trị doanh nghiệp nói riêng.

  Những người thuộc nhóm ngành quản trị kinh doanh có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp xây dựng chiến lược, xử lý những vấn đề liên quan đến thương hiệu, sản phẩm,... giúp cho tổ chức có thể phát triển bền vững, thay đổi và bứt phá trong từng giai đoạn, từng bối cảnh.

  Đây cũng là ngành được các doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên nhất trong nhóm ngành kinh doanh, để phụ trách cho mọi vị trí việc làm liên quan đến kinh doanh, kinh tế…. Hầu như, sẽ luôn tìm được một vị trí công việc phù hợp cho các cử nhân quản trị kinh doanh, như nhân viên kinh doanh, hoạch định chiến lược, nhân viên phát triển thị trường,...

  Xu hướng ngành kinh doanh 2021
  Xu hướng ngành kinh doanh 2021

  2. Ngành Marketing là một xu hướng

  Marketing là một vị trí vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với bất cứ một doanh nghiệp nào. Mỗi doanh nghiệp đều luôn cố gắng để xây dựng cho mình một đội ngũ marketing thật hùng hậu, nhất là trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

  Chính vì thế, ngành là một nhóm ngành luôn khát nhân lực. Và mức lương cùng những quyền lợi của ngành Marketing đem lại cũng vô cùng hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do khiến cho ngành này hiện đang là xu hướng ngành kinh doanh 2021.

  Tuy nhiên, ngành này có sự thay đổi và cập nhật liên tục. Vì vậy, bạn phải thật năng động, sáng tạo, cập nhật thường xuyên và đón đầu được những xu hướng.

  3. Ngành tài chính-ngân hàng

  Thị trường tài chính, ngân hàng, chứng khoán,.. ở nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ và đang được vô số thành quả to lớn trong những năm qua. Có thể dễ dàng nhận ra điều đó, với sự phát triển và mở rộng quy mô của những “ông lớn” trong ngành ngân hàng, sự ra đời của những ngân hàng tư nhân, và đặc biệt là “cơn sốt” chứng khoán hiện nay.

  Đó chính là lý do tại sao hocsinh365.vn xếp ngành tài chính-ngân hàng vào danh sách những xu hướng ngành kinh doanh 2021. Những bạn theo ngành tài chính-ngân hàng sẽ được trang bị cho mình một vốn kiến thức khổng lồ nên sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và cơ hội thăng tiến cao.

  Xu hướng ngành kinh doanh 2021
  Xu hướng ngành kinh doanh 2021

  4. Ngành kinh tế quốc tế

  Ngành này đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của nước ta. Bởi trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, các mối quan hệ song phương, đa phương... giữa các nước sẽ được chú trọng rất nhiều. Đây chính là một minh chứng cho chức năng của ngành kinh tế quốc tế.

  Tuy nhiên lại là một trong những nhóm ngành khó theo đuổi, bởi lượng kiến thức cần trang bị là rất lớn cùng với yêu cầu cao về chuyên môn sau ra trường. Bởi lẽ đó, ngành này luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. 

  Nhưng đây cũng là một cơ hội lớn dành cho những bạn theo đuổi nó, bởi cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cùng với mức thu nhập hấp dẫn, Và điều đặc biệt quan trọng, do ngành mang tính quốc tế nên ngoại ngữ là một trong những kỹ năng mà bạn không thể thiếu khi học nó.

  5. Cơ hội việc làm của ngành kinh doanh

  Với những xu hướng ngành kinh doanh trên liệu rằng đó có phải là định hướng tương lai bạn nên đi, cơ hội việc làm có dành cho bạn? Chắc hẳn sẽ là thắc mắc của không ít người. Mặc dù, đang là những nhóm ngành xu hướng tuy nhiên nhu cầu nhân lực của những ngành này cũng vô cùng lớn.

  a. Cơ hội việc làm đa dạng

  Ngành kinh doanh chính là nhóm ngành có triển vọng việc làm cao nhất và rộng mở nhất. Bởi đây là một ngành rộng bao gồm nhiều nhóm ngành nhỏ liên quan. Ngoài ra những vấn đề kinh tế luôn là một động lực phát triển quan trọng của mỗi quốc gia, nên luôn được chú trọng.

  Những người theo học các nhóm ngành kinh doanh sẽ không chỉ có mỗi cơ hội việc làm là đúng chuyên ngành mà còn có thể tham gia vào các hoạt động tương tự. Mặc dù bạn theo ngành quản trị kinh doanh nhưng bạn vẫn có thể đảm nhận các công việc liên quan đến marketing. Đó chính là tính linh hoạt của những ngành kinh doanh.

  Xu hướng ngành kinh doanh 2021
  Xu hướng ngành kinh doanh 2021

  b. Cơ hội triển vọng sẽ song song với những thách thức

  Mặc dù có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở bởi thị trường luôn cần một nguồn nhân lực lớn, tuy nhiên bạn cũng sẽ gặp phải những thách thức cạnh tranh vô cùng lớn. Không chỉ bởi mức độ đào thải lớn, sự cạnh tranh khốc liệt mà còn bởi yêu cầu về những người theo ngành kinh doanh rất cao. Bạn không chỉ cần luôn nắm bắt, cập nhật tình hình, giỏi về chuyên môn, kỹ năng mà còn phải có niềm đam mê và nỗ lực với nó.

  Lời kết

  Trên đây là những xu hướng ngành kinh doanh 2021 mà hocsinh365.vn đã tổng hợp lại. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ những góc nhìn rõ nét hơn về những ngành này và tiềm năng cơ hội việc làm của nó.

  >>> Xem thêm:

  -  Xu hướng chọn ngành học không lo đầu ra năm 2021

  -  Xu hướng ngành nghề trong lương lai? Chọn nghề

  Tin mới