Truyền thông đa phương tiện nên học trường nào để dễ xin việc?

Thân Thế Dương 7 tháng trước 171 lượt xem

Ngành truyền thông đa phương tiện được nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo lựa chọn vì sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết truyền thông đa phương tiện nên học trường nào để dễ xin việc?

  Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

  Trước khi tìm hiểu truyền thông đa phương tiện nên học trường nào để dễ xin việc thì chúng ta cần hiểu ngành truyền thông đa phương  là gì? Truyền thông đa phương tiện là chuyên ngành phát triển song hành với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và cách mạng công nghệ 4.0 và phát triển những sản phẩm dịch vụ đa phương tiện, đồng thời có sự tương tác với các lĩnh vực truyền thông, kinh doanh, giáo dục, giải trí. Ngành Truyền thông đa phương tiện có sự kết hợp kiến thức và tích hợp của nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, marketing, truyền thông,… nhưng yêu cầu quan trọng nhất đối với một người có ý định theo học và làm theo ngành này đó là sự đam mê và cảm quan sáng tạo ra các sản phẩm ấn tượng. 

  Những tố chất cần có khi học ngành truyền thông đa phương tiện

  Tư duy sáng tạo

  Khi theo hoc ngành Truyền thông đa phương tiện thì tư duy, sự sáng tạo sáng tạo là kỹ năng cơ bản mà bạn phải có. Đây là những yếu tố bạn sẽ cần rèn luyện trong nhiều ngành nghề khác nhau với sự sáng tạo vẫn là nguyên tắc cốt lõi trong ngành truyền thông đa phương tiện. Bên cạnh những ý tưởng đơn điệu đang có trên thị trường, bạn sẽ cần phải vượt ra khỏi giới hạn và tạo ra sự khác biệt về mặt tư duy, sáng tạo cho riêng mình.

  Kỹ năng sử dụng các công cụ, ứng dụng trong ngành truyền thông đa phương tiện 

  Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì việc tìm hiểu và tự học cách sử dụng một loạt các công cụ nhằm phục vụ cho ngành truyền thông đa phương tiện trở nên dễ dàng hơn và bạn có thể bổ sung kiến ​​thức cho mình. Bên cạnh đó, có những công cụ vô cùng hữu ích và được sử dụng miễn phí. Do đó, không có lý do gì mà bạn không tự tìm học để nâng cao kỹ năng của mình.

  Ham học hỏi và chịu khó tìm tòi kiến thức chuyên môn, xu hướng ngành


  Không chỉ cần có kỹ năng sử dụng các công cụ phục vụ cho ngành học, mà bạn còn cần phải chủ động tìm hiểu và nắm bắt các xu hướng truyền thông trên thế giới bởi vì công nghệ phát triển và thay đổi hằng ngày nê  bạn cần bổ sung những kiến thức mới ngay khi có thể vì nó sẽ phục vụ bạn rất nhiều trong công việc. Luôn học hỏi khi có thể, học từ bạn bè, thầy cô và cả trên mạng vì hầu như tất cả kiến thức bạn cần đều có trên Internet, hãy nắm bắt những gì bạn có thể nhận được từ việc có internet. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục đọc sách và các bài báo có nội dung giá trị để nâng cao kiến ​​thức và mở rộng trí tưởng tượng. Theo dõi các tài khoản mạng xã hội của các nghệ sĩ, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện để bắt kịp xu hướng là một ý tưởng hiệu quả để nâng cao kỹ năng trong ngành. Ham học hỏi và chịu khó tìm tòi kiến thức chuyên môn, xu hướng ngành để phục vụ công việc tốt nhất có thể.

  Kỹ năng viết tốt, có năng khiếu về thẩm mỹ, cái đẹp 

  Hoạt động trong ngành truyền thông và thiên về yếu tố nghệ thuật này thì không lạ khi những kỹ năng như viết vách, chụp ảnh, quay phim luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng phải có gu thẩm mỹ nhất định để biết chọn lọc, đánh giá, phân tích rất nhiều tình huống, trường hợp.

  Xem thêm:

  Những trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện dễ xin 

  Ngành Truyền thông đa phương tiện đã du nhập vào Việt Nam được vài năm và nhanh chóng trở thành một ngành trọng tâm trong chương trình đào tạo của các trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện nay, trên cả nước, hiện có các trường sau đào tạo ngành học này với tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra và chất lượng giảng dạy rất đáng tin cậy. Cùng tham khảo các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay. Đây là những trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và có thể đảm bảo đầu ra cho các bạn:

  • Trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền (AJC)
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở phía Nam (VNU-USSH)
  • Trường Đại học FPT
  • Trường Đại học Hà Nội (HANU)
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Các khối thi của ngành Truyền thông đa phương tiện

  Bên cạnh học trường nào thì ngành học để thi vào ngành truyền thông đa phương tiện cũng là sự quan tâm đối với nhiều bạn trẻ, sau đây là các khối học để bạn có thể lựa  chọn:

  • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học)
  • A01 (Toán,Vật Lý, Tiếng Anh)
  • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
  • C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí)
  • C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)
  • C15 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục công)
  • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
  • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
  • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

  Tin mới