Truyền thông đa phương tiện học trường nào để có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất?

Học Sinh 365 1 năm trước 187 lượt xem

  Truyền thông đa phương tiện là lĩnh vực đang được nhiều bạn trẻ chú ý trong những năm gần đây. Câu hỏi về truyền thông đa phương nào học trường nào và khi ra trường sẽ làm gì là những câu hỏi đang được quan tâm, đặc biệt là những bạn thích làm về truyền thông, yêu thích sự sáng tạo và khám phá cùng công tác cộng đồng. Cùng với đó là sự phát triển của truyền thông và công nghệ thông tin nói chung, ngành truyền thông đa phương tiện đang dần có những bước tiến vượt bậc và trở thành một trong những ngành học được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy với ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào phù hợp nhất? Hãy cùng hocsinh365 giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé!

  Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

  Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin vào thiết kế, sáng tạo và sự phát triển những sản phẩm dịch vụ, đồng thời có sự kết hợp và tương tác với truyền thông (quảng cáo, truyền hình…), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử,...), giáo dục (đào tạo trực tuyến,...), giải trí (gameshow, phim ảnh, trò chơi điện tử,...).

  Đối với ngành này, cần có sự giao thoa kiến thức và tích hợp của các lĩnh vực như công nghệ thông tin, marketing, truyền thông,... nhưng quan trọng nhất khi theo học và làm theo ngành đó là sự đam mê cùng với cảm quan sáng tạo ra những tác phẩm ấn tượng. Bên cạnh đó, cần có khả năng lên kế hoạch, khung ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo, truyền thông và thiết kế ra những sản phẩm sở hữu được tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

  Giới thiệu về ngành truyền thông đa phương tiện
  Giới thiệu về ngành truyền thông đa phương tiện

  Ngành này sẽ cung cấp những từ kiến thức cơ bản đến nâng cao về mảng mỹ thuật cũng như công nghệ thông tin cùng những kỹ năng chuyên sâu về mảng báo chí, truyền thông, đồ họa….để bạn có thể biết về những ấn phẩm báo chí, thiết kế và sáng tạo các banner, POSM, sách, truyện, website, kịch bản phim, dựng và sản xuất nội dung video, thiết kế đồ họa, phim hoạt hình, xử lý và biên tập hình ảnh, trò chơi, âm thanh với sự vận dụng của kỹ thuật 2D và 3D với mục đích đáp ứng các yêu cầu của nền công nghiệp giải trí và sáng tạo.

  Nếu bạn thuộc tuýp người thích sáng tạo, ưa khám phá và thử thách, không thích một màu nhàm chán thì truyền thông đa phương tiện là một ngành học đáng để bạn cân nhắc đấy.

  Phù hợp cho nhóm người thích sáng tạo
  Phù hợp cho nhóm người thích sáng tạo

  Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào tốt nhất?

  Truyền thông đa phương tiện được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và dần trở thành một ngành học trọng tâm trong chương trình đào tạo của các trường đại học. Sau đây là danh sách các trường đào tạo ngành này với tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra cùng chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay như:

  •    Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền 
  •    Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Cơ sở miền Nam)
  •    Trường Đại học FPT
  •    Trường Đại học Hà Nội
  •    Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
  •    Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Gợi ý một số trường đào tạo truyền thông hiện nay
  Gợi ý một số trường đào tạo truyền thông hiện nay

  Đây là ngành học đòi hỏi sự năng động cũng như khả năng giao tiếp đặc biệt là ngoại ngữ ở mức khá, nên ngành học này tuyển sinh qua những khối thi sau:

  - A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học)
  - A01 (Toán,Vật Lý, Tiếng Anh)
  - C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
  - C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí)
  - C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)
  - C15 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục công)
  - D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
  - D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
  - D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
  - D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

  Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì?

  Trong quá trình học, ngành truyền thông đa phương tiện sẽ cung cấp các kiến thức nền tảng của ba ngành như công nghệ thông tin, truyền thông, marketing. Với những kiến thức chuyên sâu về truyền thông, quảng cáo, marketing, kinh doanh điện tử, lập trình để phát triển sản phẩm đa phương tiện…

  Bên cạnh đó, các học viên sẽ được tiếp cận nhiều kiến thức chuyên sâu cùng với các kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ truyền thông, quảng cáo và báo chí giúp cho mọi người nâng cao khả năng biên tập, sản xuất các ấn phẩm báo chí cũng như chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú website bằng những hiệu ứng đồ họa hiện đại,...

  Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì
  Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì

  Ngoài ra, khi theo học ngành này, các bạn sinh viên còn có thể tiếp cận được những kỹ năng về xử lý hình ảnh, video, âm thanh, học được các kỹ năng thiết kế, đồ họa đa phương tiện tương tác có thể kể đến như: phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,...để có thể đáp ứng được tốt, toàn diện những yêu cầu nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. 

  Qua bài viết trên, hocsinh365 đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất cùng chất lượng giảng dạy phù hợp và cơ hội việc làm cao, cũng như những khái niệm cơ bản về ngành học này. Từ đó bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình môi trường phù hợp nhất để theo học. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân ngành học phù hợp trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé.

  Tin mới