Top 5 Trường Quốc Tế Tốt Nhất TP. HCM

Top 5 Trường Quốc Tế Tốt Nhất TP. HCM

Chính 2 năm trước 755 lượt xem

Hiện nay, các trường quốc tế đang được nhiều người đánh giá rất cao bởi chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Hôm nay Hocsinh365 sẽ dẫn các bạn thăm những trường quốc tế tốt nhất TP. HCM.

  1. Trường THPT quốc tế Việt Úc

  Trường THPT quốc tế Việt Úc
  Trường THPT quốc tế Việt Úc

  Trường THPT Quốc Tế Việt Úc được liên kết đào tạo bậc trung học phổ thông ngày 20/6/2005 theo Quyết định số 33312/QĐ/BGD&ĐT – HTQT của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 4153/QĐ – UBND ngày 12/8/2005 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thành lập trường THPT Quốc tế Việt Úc. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.

  Tại trường THPT quốc tế Việt Úc toàn bộ chương trình học và giảng dạy đều được Hội Đồng Học Thuật thuộc bang Tây Úc cung cấp. Khi tốt nghiệp tại trường các học sinh sẽ sở hữu bằng Tú Tài của nước Úc do nhà trường caapsm, và có đủ điều kiện để theo học các trường đại học (ĐH) ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

  Những học sinh tốt nghiệp tại trường trong nhưng năm gần đây có 38% theo học các trường ĐH ở Úc, 25% thi vào các trường ĐH ở Anh và Mỹ, 9% vào ĐH RMIT ở Việt Nam, 18% còn lại vào các trường ĐH khác trường khác. Ngoài giáo viên chủ nhiệm, giáo viên các bộ môn Việt Nam, môn thể chất cà nghệ thuật thì toàn bộ các môn khác là giáo viên nước ngoài.

  2. Trường THPT Quốc tế APU

  Trường THPT Quốc tế APU
  Trường THPT Quốc tế APU

  Trường THPT Quốc tế APU được thành lập năm 2004 trường là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại TPHCM cũng như trên cả nước. Trường có hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Ngôn ngữ chính được giảng dạy tại trường là tiếng Anh tuy nhiên trường cũng có chương trình phát triển Anh ngữ nhằm hỗ trợ học sinh chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào.

  Nhà trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại với các phòng chức năng đa dạng như phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, đến thư viện, phòng vi tính, phòng tập thể dục…. Các lớp học của trường được trang bị điều hòa, máy chiếu, máy tính và wifi… Tất cả các trang thiết bị và hệ thống ra vào tại APU đều giám sát bởi hệ thống bảo vệ an toàn.

  Trường THPT Quốc tế APU đã lấy học sinh làm trung tâm để xây dựng một môi trường giáo dục hoàn hảo. Trường đào tạo theo phương pháp thực hành đã được minh chứng là tốt nhất, được nhiều nước tiên tiến trên thế giới đặc biệt là Hoa Kỳ áp dụng. Nhà trường có một đội ngũ nhân viên là những người tài năng, tâm huyết và giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ mọi học sinh.

  Xem thêm:

  3. Trường Quốc tế Á Châu

  Trường Quốc tế Á Châu
  Trường Quốc tế Á Châu

  Trường Quốc tế Á Châu đươc tthành lập năm 2002 với gần 4.000 học sinh đến từ nhiều quốc gia và các nền văn hóa theo học tại các cơ sở của trường. Trường đào tạo từ lớp 6 đến lớp 12 với những điều kiện học tập, giảng dạy, chăm sóc như các trường phổ thông tại các nước phát triển. Trường đã mang đến cho học sinh môi trường học tập đầy hứng thú, giúp cho học sinh có tư duy độc lập, tự tin, phát triển một cách tự nhiên và hiệu quả.

  Trường Quốc tế Á Châu hiện nay chính thức là thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS – Anh Quốc. Trường còn là ứng viên chương trình DP của Tổ chức Tú tài Quốc tế IB – Thụy Sĩ và có quan hệ hợp tác với các trường đại học danh tiếng thế giới như: Suffolk University, Truman State University và EF Education First – Hoa Kỳ, James Cook Brisbane University – Úc, Ritsumeikan University và Asia Pacific University – Nhật Bản, Buckinghamshire New University và King’s College London – Anh Quốc.

  Trường có đội ngũ giáo viên Việt Nam nên có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, giáo viên của trường được tuyển chọn rất kỹ theo các tiêu chuẩn của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu. Mỗi năm tất cả giáo viên của trường đều được tập huấn bởi các chuyên gia uy tín từ Hoa Kỳ, Anh, Úc… Từ đó biết cách tạo cho học sinh dễ dàng hiểu và vui thích với bài học trên lớp, luôn gợi mở và chắp cánh cho những ý kiến riêng và sự sáng tạo của học sinh và khi đo lường kết quả học tập cũng dựa trên yêu cầu đó.

  4. Trường Quốc tế ABC

  TRường Quốc tế ABC
  TRường Quốc tế ABC

  Trường Quốc tế ABC được thành lập vào năm 1995 là một trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường cung cấp cả chương trình giáo dục Anh Quốc và Quốc tế. Tại Trường Quốc tế ABC học sinh sẽ được theo Chương trình Quốc gia của Anh và IGCSE. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường hầu hết theo học các trường đại học hàng đầu ở Mỹ, Vương quốc Anh, Úc và Canada. 

  Giáo viên của trường được tuyển dụng từ nước ngoài và trường chính thức bắt đầu tuân theo Chương trình giảng dạy quốc gia Anh. Để phản ánh sự phát triển của trường và sự đa dạng văn hóa của học sinh và nhân viên trường đã đổi tên thành Trường Quốc tế ABC. Năm 2003, trường được đăng ký tại Vương quốc Anh với Cơ quan Quản lý Trình độ và Chương trình và Bộ Giáo dục và Kỹ năng.

  Hiện tại, trường đã gửi sinh viên tốt nghiệp đến các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Đây là trường duy nhất tại Việt Nam được công nhận và chấp nhận là thành viên của Hội đồng trường quốc tế Anh (COBIS). Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam được cung cấp các bài kiểm tra từ hội đồng Đánh giá và Trình độ chuyên môn AQA.

  5. Trường Quốc tế Canada- CIS 

  5. TRường Quốc tế Canada- CIS 
  TRường Quốc tế Canada- CIS 

  Trường Quốc tế Canada có 5 cơ sở đào tạo: Trường Quốc tế Canada (CIS), trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS), trường Tiểu học - THCS - THPT Albert Einstein (AES) và trường Mầm non Canada Việt Nam (CVK). Trường tọa lạc tại quận 7 và huyện Bình Chánh dạy chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam kết hợp chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục Ontario (Canada) từ cấp tiểu học đến hết phổ thông.

  Trường đào tạo theo chương trình phổ thông theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục Ontario từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường đang có gần 1.000 học sinh ở các cấp học. Trường là nơi đào tạo, giáo dục quốc tế, đa dạng văn hóa với cộng đồng học sinh đến từ 26 quốc gia. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên nước ngoài đều được chứng nhận đạt chuẩn OCT và chứng nhận giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IBDP.

  Trường Quốc tế Canada có nhiều phòng hội nghị dành cho các lớp tổ chức hoạt động nội bộ hoặc các buổi tổng kết, giao lưu. Khi học tại trường học sinh có thể tham gia các CLB thuộc Hội đồng GIN Global Issue Network - mạng lưới các vấn đề toàn cầu, hoạt động trong lĩnh vực về môi trường và con người, bao gồm chống nạn buôn người, nhà ở, giáo dục, làm sạch môi trường, tự kỷ, và quyền động vật.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu đến bạn những trường quốc tế tốt nhất Tp. HCM. Đây là những ngôi trường có chất lượng dạy và đào tạo theo tiêu chuẩn của nước ngoài. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

  Tin mới