TOP 8 trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất

Vy Hue Le 1 năm trước 504 lượt xem

Bài viết này HocSinh365 sẽ giới thiệu tới các bạn Top trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất dành cho những bạn yêu thích và đam mê ngành này.

  Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu liên quan tới lĩnh vực công nghệ cũng tăng cao. với đó là nhu cầu sử dụng nguồn lao động liên quan tới công nghệ ngày càng lớn. Cũng vì thế mà tới thời điểm hiện tại các khối ngành liên quan tới CNTT đang được nhiều bạn học sinh quan tâm. 

  Điểm chuẩn của khối ngành CNTT không có gì ngạc nhiên khi đều có mức điểm chuẩn cao. Nếu bạn yêu thích và có ý định sẽ theo khối ngành này và vẫn đang tìm kiếm TOP trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín và chất lượng nhất. Chính vì vậy, HocSinh365 sẽ chia sẻ tới các bạn TOP 8 trường Đại Học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhé 

  1. Swinburne Việt Nam

  Nhắc tới TOP trường đào tạo công nghệ thông tin phải nhắc ngay tới Đại học Swinburne Việt Nam. Đây là một trường Đại học lớn ở Úc, nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của Đại học FPT. Trải qua hơn 100 năm phát triển và thành lập, Đại học Swinburne được đánh giá là một trong những trường Đại học danh giá nhất thế giới.

  Tại ngôi trường đẳng cấp quốc gia này, các bạn sẽ được học chuyên sâu về các ngành CNTT như: phân tích dữ liệu, quản trị hệ thống, công nghệ phần mềm.  Chương trình học tại Swinburne được thiết kế đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghệ. Học tập tại trường, bạn sẽ được học về những kiến thức nền tảng, những kỹ năng chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc tương lai.

  Swinburne luôn được biết đến là ngôi trường có đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn cao trong việc giảng dạy, các thầy cô đều có chứng chỉ quốc tế cùng với nhiệt huyết, giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, trường đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Tại đây, sinh viên được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại như: IoT, NetWork, Cloud, Robotic.

  Nếu đang tìm kiếm TOP trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín và chất lượng thì hãy lựa chọn Swinburne nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tập tại Swinburn. Bạn có cơ hội được trau dồi những kỹ năng làm việc thực tế, những kiến thức toàn cầu từ một ngôi trường đẳng cấp quốc gia. 

  Trường có liên kết chặt chẽ với 500 công ty đa quốc gia, trong quá trình học sinh viên sẽ được thực tập và được trả lương như nhân viên chính thức tại các công ty lớn. Sau khi hoàn thành chương trình học với tấm bằng cử nhân trên tay, bạn có thể hoàn toàn tự tin xin việc vào những doanh nghiệp lớn. Tấm bằng tại Swinburn rất có giá trị, sinh viên của trường được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. 

  2. Đại học RMIT

  RMIT - ngôi trường nằm trong TOP trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam. Đây là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) - trường đại học lớn nhất của Úc. RMIT đào tạo nhiều khối ngành như thiết kế, Marketing, kinh doanh, công nghệ thông tin,... 

  Ngành công nghệ thông tin tại RMIT nổi tiếng là có chất lượng giáo dục tốt. Cơ sở vật chất luôn đi đầu, hiện đại và đầy đủ. Phục vụ cho quá trình học tập của các bạn sinh viên dễ dàng và thoải mái nhất. Đội ngũ giảng viên yêu nghề, có chuyên môn cao, hướng dẫn sinh viên qua các dự án, hội thảo. Sinh viên tại trường có cơ hội được thực tập tại nhiều doanh nghiệp lớn, được thực chiến ngay tại các công ty.

  Môi trường học tập tại RMIT luôn khuyến khích sinh viên năng động, óc sáng tạo. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi lớn, học hỏi từ những sự kiện. Học CNTT tại RMIT bạn được nghiên cứu chuyên sâu các phần mềm, thiết kế, kiểm định hệ thống…. 

  3. Đại học FPT

  Thuộc tập đoàn FPT - một tập đoàn nổi tiếng về CNTT nên Đại học FPT cũng là cái tên thuộc TOP trường đào tạo công nghệ thông tin có chất lượng tốt nhất. Nhờ có xuất thân từ một tập đoàn có thế mạnh về CNTT mà Đại học FPT có chương trình giáo dục phù hợp, đáp ứng được nhu cầu học tập về kiến thức cũng như giúp các sinh viên ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được tiếp cận với những xu hướng công nghệ mới nhất và luôn cập nhập như Trí Tuệ Nhân Tạo, Cloud,... Sinh viên cũng được học hoàn toàn bằng giáo trình nhập ngoại. Bên cạnh đó, trường Đại học FPT cũng đào tạo sinh viên về ngoại ngữ với ngôn ngữ bắt buộc là Tiếng Anh và Tiếng Nhật để dễ dàng thích nghi tiếp cận với thị trường lớn, luôn thay đổi.

  Trong khối ngành CNTT tại trường được chia ra rất nhiều lĩnh vực để sinh viên lựa chọn như: Kỹ thuật phầm mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đi thực tập, làm việc như một nhân viên trong những tập đoàn lớn. 

  Ngoài việc được biết đến là TOP trường đào tạo công nghệ thông tin có chất lượng tốt nhất. Đại học FPT còn được nhắc đến là trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất, lên tới 98% mới mức lương khởi điểm hấp dẫn. Đó được coi là một minh chứng cho thấy chất lượng đào tạo tại FPT tuyệt vời như thế nào. Sau khi ra trường, các bạn sinh viên có cơ hội được làm việc trong tập đoàn FPT như FPT SoftWare. 

  4. Đại học Bách Khoa 

  Được thành lập vào năm 1956, Đại học Bách Khoa (HUST) không chỉ được biết đến là một trong những trường Đại Học đi đầu về  đào tạo về kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam mà còn nằm trong TOP trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín nhất.

  Khoa Công Nghệ Thông Tin của trường luôn có những bước phát triển vượt bậc. ĐH Bách Khoa đã đào tạo rất nhiều sinh viên tài năng và đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ về lĩnh vực CNTT. 

  ĐH Bách Khoa luôn được biết đến là ngôi trường có chất lượng lượng giảng dạy tốt và chương trình học rất nặng, nhiều áp lực. Các sinh viên của trường luôn phải chạy đua theo điểm số. Nếu không tập trung học tập ngay từ những năm đầu rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng về kiến thức. Có thể nói, đây là ngôi trường dành cho những người thông minh và thực sự chăm chỉ. Một ngôi trường đầy thử thách và những áp lực, nhưng đổi lại với tấm bằng cử nhân của trường sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

  5. Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

  Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU - UET) được thành lập vào năm 2004. Tuy thành lập khá muộn so với những trường khác, nhưng trường nhanh chóng lọt vào TOP trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất. 

  Trường luôn phát triển và cải thiện về chất lượng giảng dạy, khẳng định là trường có vị thế, uy tín nhất Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại cũng đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đại học Công Nghệ tự tin sẽ đào tạo được nhiều nhân tài, những bạn sinh viên tài năng. 

  Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường luôn tăng cao theo mỗi năm, khó để dự đoán. Chính vì thế nếu bạn đang muốn vào ngôi trường này hãy luôn học tập thật tốt để có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Bên cạnh đó, Đại học Công Nghệ còn có rất nhiều học bổng có giá trị cao đến từ SamSung, Toshiba,... đây chính là nguồn động lực để giúp các bạn sinh viên không ngừng cố gắng học tập.

  6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

  Nằm trong TOP trường đào tạo công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) thành lập năm 1997, được biết đến là chuyên về thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ thông tin và Truyền Thông. 

  Điểm chuẩn khối ngành CNTT tại đây luôn ở mức cao và tăng mạnh qua các năm. Trường còn dành riêng một hệ ngân sách cho những bạn trượt nguyện vọng 1, muốn đang ký bổ sung. Tuy nhiên học phí của hệ này khá đắt, có phần nhỉnh hơn so với những hệ khác.

  Về chất lượng đào tạo của trường thì không có gì bàn cãi, với những cử nhân sau khi tốt nghiệp luôn được đánh giá cao bởi các công ty lớn. Tới với PTIT, sinh viên sẽ được học một cách bài bản, chi tiết về ngành CNTT. Những kiến thức được giảng dạy sát với thực tế, giúp cho những sinh viên khi ra trường tìm việc dễ dàng hơn. 

  Xem thêm: 

  7. Học viện Kỹ thuật Quân sự 

  Học viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập theo Quyết định số 146/CP ngày 08/8/1996 của Hội đồng Chính phủ. Tới năm 2008, Học viện Kỹ thuật Quân sự được Chính phủ quyết định bổ sung vào danh sách các trường đại học trọng điểm quốc gia, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội.

  Được nhắc tới trong TOP trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất cũng bởi chất lượng đào tạo và môi trường học tập của sinh viên. Tại đây, sinh viên được rèn luyện theo tác phong Quân đội. Trường có những chương trình liên kết với nhiều trường đại học lớn trong nước và ngoài nước giúp  sinh viên tại trường có khả năng được học tập tại những môi trường tốt và phát triển nhất. 

  Cử nhân tốt nghiệp tại trường luôn là những nhân lực có năng lực về lĩnh vực CNTT cũng bởi trong quá trình học tập tại trường, đội ngũ giảng viên luôn tâm huyết giảng dạy, hướng dẫn sinh viên. 

  8. Học viện Kỹ thuật mật mã

  Học viện Kỹ thuật mật mã thành lập năm 1995, là một trường công lập. Tại ngôi trường này, bạn có cơ hội được học tập những ngành liên quan tới công nghệ với chật lượng đào tạo uy tín hàng đầu, không những thế trường còn sở hữu trang thiết bị hiện đại, được đầu tư để phục vụ cho quá trình học tập của những bạn sinh viên tại đây.

  Học tập tại Học viện Kỹ thuật mật mã, bạn không cần phải quá lo lắng khi ra trường. Luôn được biết tới là TOP trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất. Vì với danh tiếng của trường, trình độ giảng viên và những kiến thức bạn tiếp thu được thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để ứng tuyển vào những công ty lớn. 

  Trường luôn cố gắng đổi mới nội dung giảng dạy để có thể nâng cao được vị thế cũng như uy tín của trường. 

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn TOP trường đào tạo công nghệ thông tin có chất lượng tốt nhất. Trên đây là những trường đại học có chất lượng uy tín nhất, nếu bạn đang băn khoăn chọn trường thì hãy thử tham khảo những trường Đại học trên nhé. Chúc bạn sẽ trở thành nhà lập trình viên trong tương lai!

   

  Tin mới