Top Trường Đại Học Kinh Tế Tốt Nhất Việt Nam

Chính 1 năm trước 556 lượt xem

Kinh tế luôn là ngành đứng đầu danh sách những khối ngành được sinh viên đăng ký học nhiều nhất. Hocsinh365 sẽ giúp bạn chọn được trường đại học kinh tế tốt nhất Việt Nam

  1. Trường Đại học Ngoại Thương 

  top trường đại học - Đại học Ngoại Thương
  Đại học Ngoại Thương

  Đại học Ngoại Thương được thành lập 1960, đây là ngôi trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế top đầu cả nước. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn theo học ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế.

  Đại học Ngoại thương có chất lượng đào tạo tiên tiến đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan, Đại học Asia Pacific, Nhật Bản, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ, Đại học Bedforshire, Anh, Đại học Rennes, Pháp. Sinh viên Ngoại thương không chỉ thành công ở lĩnh vực kinh tế mà còn khẳng định được tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác như truyền thông, truyền hình, âm nhạc hay nghệ thuật,...

  Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học tự chủ, theo định hướng nghiên cứu, nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực. Trường bao gồm các trường trực thuộc, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông chất lượng cao. Trường có trụ sở chính tại Hà Nội. Được theo học tại ngôi trường này là niềm mơ ước của bao bạn trẻ khi được học tập trong môi trường chất lượng và năng động. 

  2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  top trường đại học - Đại học Kinh tế Quốc dân
  Đại học Kinh tế Quốc dân

  Một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam chính là trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trường đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý , chuyên đào tạo các cử nhân kinh tế cho đất nước ở trình độ đại học và sau đại học. Trường là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang phấn đấu để có thể phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Đây là một ngôi trường tốt để học về các ngành kinh tế thì đại học Kinh tế Quốc dân là một ngôi trường hàng đầu cho các bạn lựa chọn. Trường luôn phấn đấu để trở thành 1 trong số 1000 trường đại hoc hàng đầu thế giới.

  Trường có mục tiêu sẽ trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến để có thể đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường dần hoàn thiệt hệ thống phòng học, trang bị các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại.

  Xem thêm:

  3. TRường Đại học Kinh Tế TP.HCM

  top trường đại học - Đại học Kinh Tế TP.HCM
  Đại học Kinh Tế TP.HCM

  Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật.Trường đang dần chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. Đây là ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có quy mô lớn nhất. Trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành. Sinh viên khi học tại trường sẽ không học theo chương trình được phân ngành trước, 3 học kì đầu tiên sẽ học đại cương, dựa vào kết quả học tập sinh viên sẽ được xét tuyển để vào chuyên ngành. 

  Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đang phấn đấu để trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Trường đang cung cấp cho sinh viên một môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

  4. Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng

  top trường đại học - Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng
  Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng

  Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp; một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Giảng viên của trường có trình độ thạc sĩ trở lên cao khoảng  88,25%, trong đó chủ yếu là được đào tạo từ nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường còn có sự tham gia giảng dạy các bộ môn khoa học cơ bản, ngoại ngữ chuyên ngành của đội ngũ hàng trăm giảng viên thuộc Đại học Đà Nẵng. Hiện tại trường đang có 27 chuyên ngành đào tạo đại học, trong đó có 7 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao; 6 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ.

  Trường còn có các chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Towson, Đại học Keuka, Đại học Sunderland; Đại học Stirling, Học viện Dân tộc Quảng Tây, với quy mô tuyển sinh mỗi năm gần 200 sinh viên các hệ. Tổng số sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh đang theo học tại Trường là hơn 12.000 người.. Trường đang có các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tri thức khoa học kinh tế và quản lý cho cộng đồng đã không ngừng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Hiện nay trường đang là một địa chỉ đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong khu vực khi có nhu cầu cần tư vấn giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình kinh doanh, quản lý.

  5. Trường Đại học Thương Mại

   top trường đại học - Đại học Thương Mại
  Nhãn

  Trường Đại học Thương Mại là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đại học tại Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo được rất nhièu cử nhân kinh tế, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế. Trường đã bồi dưỡng được nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác.Trường đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ.

  Trương thuộc top trường đại học đầu ngành, với bề dày lịch sử và có chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực, trường đã  hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Trường Đại học Thương Mại được xếp trong top 5 trường đại học kinh tế tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Số cán bộ viên chức của nhà trường hiện nay có tổng số trên 600 người. Cán bộ, giảng viên của nhà trường đang học tập và nghiên cứu tại các nước như: Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Úc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan. Trường Đại học Thương Mại là sự lựa chọn rất tốt cho nhưng sinh viên ngành kinh tế.

  6. Trường Đại Học Tài Chính - Ngân Hàng Hà Nội

  top trường đại học - Đại Học Tài Chính - Ngân Hàng Hà Nội
  Đại Học Tài Chính - Ngân Hàng Hà Nội

  Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội được thành lập nhằm đồng thời đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực tài chính ngân hàng có chất lượng cao trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế. Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội là một trường đại học tư thục, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ - TTg ngày 21 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

  Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, kiểm toán, kế toán, quản trị kinh doanh và kinh doanh thương mại. Trường đang nghiên cứu và chuyển giao những thành tựu khoa học về quản trị, kinh doanh, để từ đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và tham gia vào việc hoạch định chiến lược, chính sách cho các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Đội ngũ giảng viên của trường gồm có 110 giảng viên, trong đó có 90% có học vị từ Thạc sỹ trở lên. Đội ngũ trên 70 giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn TOP trường đại học kinh tế tốt nhất Việt Nam. Nếu bạn còn đang phân vân việc chọn trường đại học thì có thể tham khảo những ngôi trường trên. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

   

   

  Tin Liên Quan

  2 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • T...Tâm Tít

   toàn những trường xịn xò không thôi

   Thảo luận04-12-2021 22:18:35
  • c...chiêu linh

   Cám ơn ad đã chia sẻ ạ. Mình cũng đang gặp khó khăn trong việc chọn trường

   Thảo luận13-11-2021 14:57:20

  Tin mới