Top Trường Đại Học Du Lịch Tốt Nhất Hà Nội

Top Trường Đại Học Du Lịch Tốt Nhất Hà Nội

Chính 2 năm trước 415 lượt xem

Ở nước ta nhu cầu nhân lực là rất lớn, không chỉ vậy mức thu nhập sau khi tốt nghiệp của sinh viên tương đối cao. Vì vậy trong vài năm gần đây ngành du lịch đang rất hot. Hãy cùng Hocsinh365 tìm hiểu về các trường du lịch tốt nhất Hà Nội

  1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

  top trường đại học hà nội

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập Khoa Du lịch năm 1995,  với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao. Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế.

  Với chương trình đào tạo chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, cùng sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết qua những môn học của nhà trường. Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập sẽ được trao tặng học bổng theo ngân sách của trường, và một số học bổng quốc tế khác. Những sinh viên thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Nhà trường.

  2. Trường Đại Học Hà Nội

  top trường đại học hà nội

  Trường Đại học Hà Nội được thành lập năm 1959, trong hơn 60 năm phát triển trường đã đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường cũng là đại học đầu tiên của Việt Nam hiện đang đào tạo chính quy 08 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Trường Đại học Hà Nội là trường đào tạo ngành du lịch uy tín hàng đâug với chương trình đào tạo được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam.

  Để có thể đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch Việt Nam cùng với xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, Trường Đại Học Hà Nội đưa ra hai chương trình đào tạo là Đại Học chính quy xét tuyển dựa theo kì thi THPT Quốc Gia và chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp ba, liên kết với trường Đại Học IMC tại Áo. Vì chỉ tiêu tuyển sinh ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành chính quy ít nên mọi năm điểm xét tuyển thường rất cao.

  Xem thêm:

  3. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

  top trường đại học hà nội

  Trường đại học văn hóa Hà Nội thành lập năm 1959, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch. Hiện nay là một trong những trường có uy tín nhất trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa. Khoa văn hóa Du lịch trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội trở thành nơi đào tạo uy tín cho việc cung cấp các nguồn nhân lực cao trong và ngoài ngành. Sinh viên của khoa khi ra trường được các doanh nghiệp săn đón và đánh các công ty lữ hành đánh giá rất cao về năng lực.

  Tại khoa Văn hóa Du lịch bạn sẽ được rèn luyện trong một môi trường năng động, sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành. Sinh viên của khoa du lịch trường Đại Học Văn Hóa ngay từ năm nhất, năm hai đã có cơ hội tham gia dẫn, phụ tour. Sau khi tốt nghiệp, người học đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,...Vì vậy sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm. 

  4. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  top trường đại học hà nội

  Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân - Khoa Du Lịch và Khách Sạn đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển. Trường là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Sinh viên sau khi ra trường đều trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch và các công ty lữ hành và khách sạn lớn. Trường có mục tiêu đào tạo cán bộ cho ngành du lịch đảm bảo các yêu cầu: Có kiến thức rộng và vững chắc về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.

   Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên nắm trong tay rất nhiều kiến thức thực tế có làm ngay tại các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch quốc tế và nội địa, các văn phòng du lịch, đại lý du lịch các khu dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm du lịch ở trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch, làm hướng dẫn viên du lịch cho các công ty, hãng du lịch nội địa và quốc tế.

  5. Trường Đại học Thương mại

  top trường đại học hà nội

   Trường Đại học Thương mại thành lập Khoa Khách sạn - Du lịch vào ngày 26/12/1966 với tên gọi ban đầu là khoa Ăn uống công cộng. Năm 1993 đổi thành tên thành Khoa Khách sạn - Du lịch. Trong 50 xây dựng và phát triển, khoa Khách sạn - Du lịch đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên và học viên chứng chỉ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế, ... Trường đã mở rộng quy mô đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa không ngừng tăng và chất lượng ngày càng được cải thiện.

  Tốt nghiệp ra trường sinh viên có nhiều cơ hội làm việc phù hợp ở các loại hình và tổ chức doanh nghiệp du lịch và lữ hành. các loại hình doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khách sạn, thương mại hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ. các bộ phận quản trị và hoạt động thương mại ở các loại hình doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh; tổ chức phi lợi nhuận, các viện nghiên cứu, các trường trung học, cao đẳng, đại học, các bộ phận có liên quan đến quản lý thị trường và thương mại ở các cơ quan quản lý nhà nước các cấp.Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành khoa du lịch đang tăng cường mở rộng các quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều tổ chức cơ quan trong và ngoài nước.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn top trường đại học du lịch tốt nhất Hà Nội. Nếu bạn còn đang phân vân việc chọn trường đại học thì có thể tham khảo những ngôi trường trên. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

   

  Tin mới