TOP 5 trường cao đẳng tốt nhất Hà Nội uy tín và chất lượng

Vy Hue Le 1 năm trước 1247 lượt xem

Tốt nghiệp cấp 3 sẽ có rất nhiều ngã rẽ khác nhau để các bạn lựa chọn theo đuổi đam mê của riêng mình. Cao đẳng cũng là một con đường mà nhiều bạn lựa chọn. Hãy cùng HocSinh365 tìm hiểu về top trường cao đẳng tốt nhất HÀ Nội nhé

  Khi hoàn thành chương trình học tại trung học phổ thông, lựa chọn ngành nghề luôn là vấn đề khó khăn của nhiều bạn học sinh. Mỗi bạn sẽ lựa chọn một con đường khác để tiếp tục hành trình theo đuổi đam mê. Có bạn chọn học lên đại học, có bạn cũng sẽ lựa chọn đi làm luôn. Và theo học cao đẳng cũng là một lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh. 

  1. Swinburne Việt Nam 

  Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của đại học FPT. Đại học Swinburne hiện tại đang có 2 cơ sở chính tại Hà Nội và TP. HCM, tại đây cũng đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn. 

  Đại học Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường Đại học, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

  Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,...

  Học phí của chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi sẽ tùy thuộc vào đối tác của Swinburne. Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia. Mức phí này sẽ thay đổi trong từng thời điểm. Tuy nhiên, một số trường quốc tế đã liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi. 

  Với chương trình chuyển tiếp, tương tự như chương trình trao đổi, bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học quốc tế đã liên kết với Swinburne khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp, bạn phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại các nước.

  2. Cao đẳng FPT Polytechnic

  Cao đẳng FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, xuất phát từ Tập đoàn FPT. Với triết lý “Thực học - Thực nghiệp”, FPT Polytechnic luôn đưa những nọi dung thực tế vào chương trình học. Hiện nay, FPT Polytechnic đang có 7 cơ sở trên toàn quốc.

  Phương pháp đào tạo tại trường luôn có sự khác biệt. Nhà trường áp dụng phương pháp học tập qua dự án thật và phương pháp giảng dạy học tích hợp. Thế nên, tại trường sinh viên sẽ được cung cấp tới 70% thời gian là thực hành, được trải nghiệm môi trường sát với thự tế. Qua các dự án, sinh viên có cơ hội được gặp với những chuyên gia trong ngành để cùng học hỏi và trao đổi nhiều kiến thức. Chính chương trình học đặc biệt tại trường đã giúp FPT Polytechnic nằm trong TOP trường cao đẳng tốt nhất Hà Nội.

  Ngoài việc được học tập những kiến thức sát với thực tiễn, sinh viên có cơ hội được trau dồi những kỹ năng về thuyết trình, làm việc nhóm, tin học,...

  Thuộc tập đoàn FPT, trường liên kết với hơn 500 doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Thế nên, sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể yên tâm về lựa chọn công việc tương lai. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên còn được hỗ trợ đi thực tập và làm việc ngay khi còn theo học tại trường.

  Với thời gian học tập ngắn 2 năm 4 tháng, giúp bạn có thể rút ngắn thời gian học, ra trường và làm việc sớm hơn. Hiện nay, tại FPT Polytechnic đang có những ngành nghề đang là xu hướng như:

  • Công nghệ thông tin: Lập trình website; Thiết kế đồ họa; Lập trình máy tính - thiết bị di động; Ứng dụng phần mềm
  • Kinh tế - Kinh doanh: Quan hệ công chúng - Tổ chức sự kiển; QTDN - Marketing & Sales; TMDT - Digital & Online Marketing
  • Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn: Quản trị Nhà hàng; Quản trị khách sạn; Hướng dẫn viên du lịch
  • Cơ khí, (Điện) Tự động hóa: Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Điện công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật cơ khí
  • Chăm sóc sức khỏe & Làm đẹp: Chăm sóc da và Spa; Trang điểm nghệ thuật; Công nghệ móng; Phun xăm thẩm mỹ

  2. Cao đẳng Y Hà Nội

  Cao đẳng Y Hà Nội được biết tới là trường đào tạo đa ngành, được đánh giá cao tại Hà Nội. Đây là ngôi truòng đào tạo chuyên sâu về các ngành chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

  Nhà trường xây dựng đội ngũ quản lý, giảng viên có đầy đủ về kỹ năng, năng lực để giảng dạy và truyền tải kiến thức tới các sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên tại trường.

  Hơn nữa, trường còn có các chương trình liên kết đào tạo liên thông tới Đại học tại các trường Đại học có uy tín như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Hải Phòng,... và các chương trình thực tập, du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... tạo điều kiện giúp sinh viên nâng cao tay nghề và có trải nghiệm thực tế tại các quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu.

  Các ngành đào tạo tại trường:

  • Dược
  • Điều dưỡng
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và gia đình 

  4. Cao đẳng Du lịch Hà Nội

  Nói về các TOP trường cao đẳng tốt nhất Hà Nội thì không thể không kể đến Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Trong suốt 48 thành lập, trải qua gần nửa thế kỷ, trường đã không ngừng cố gắng trong việc nâng cao, phát triển nỗ lực để khẳng định vị trí của mình. 

  Với chương trình học lý thuyết đi kèm với thực hành, trường luôn tạo cơ hội để sinh viên được đi thực tập tại các nhà hàng, doanh nghiệp nổi tiếng về du lịch. Những hoạt động này giúp sinh viên có cơ hội được trau dồi, học hỏi và thực hành những kiến thức thực tiễn. Hơn nữa, hằng năm sẽ có những buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp. Trong những dịp này, sinh viên có cơ hội được trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng cũng như thể hiện năng lực của bản thân. 

  Các ngành tại Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội bạn có thể tham khảo:

  • Kinh doanh thương mại
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 
  • Tiếng Anh 
  • Kế toán 
  • Quản trị kinh doanh

  Xem thêm: 

  5. Cao đẳng công thương Việt Nam

  Cao đẳng Công thương Việt Nam là Trường được nhắc tới là một môi trường có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Cao đẳng Công thương Việt Nam là ngoi trường đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, có thể sử dụng thành thạo mọi công nghệ. Sinh viên tại trường luôn được hướng dẫn, đào tạo tỉ mỉ. Nên mọi sinh viên đều có khả năng nghiên cứu các ứng dụng công nghệ, có kĩ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

  Hơn nữa, trường còn thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp để giúp sinh viên sau khi ra trường có được công việc phù hợp. Nhà trường cam kết 100% sinh viên sau khi ra trường đều có công việc với mức lương ổn định. Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội được đi thực tập tại các nước tiên tiến, hiện đại như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, CHLB Đức,.. 

  Một số ngành mà Cao đẳng Công thưởng Việt Nam đang đào tạo:

  • Dược sỹ 
  • Điều dưỡng 
  • Công nghệ thông tin 
  • Marketing thương mại
  • Quản trị kinh doanh 
  • ….

  Bài viết trên HocSinh365 đã giới thiệu tới các bạn TOP5 trường cao đẳng tốt nhất Hà Nội. Hi vọng qua bài viết này bạn đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp để tiếp tục học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!

   

  Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây

   

  Tin mới