Top 20 Trường Đại Học Có Học Phí Thấp Nhất TPHCM

Chính 1 năm trước 2351 lượt xem

Một vấn đề mà học sinh và phụ huynh rất quan tâm khi chon trường học là học phí. Hôm nay Hocsinh365 sẽ dẫn các bạn đi tham quan những trường đại học có học phí thấp nhất TP. HCM.

  1. Swinburne Việt Nam 

  Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của đại học FPT. Đại học Swinburne hiện tại đang có 2 cơ sở chính tại Hà Nội và TP. HCM, tại đây cũng đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn. 

  Đại học Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường Đại học, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

  Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,...

  Học phí của chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi sẽ tùy thuộc vào đối tác của Swinburne. Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia. Mức phí này sẽ thay đổi trong từng thời điểm. Tuy nhiên, một số trường quốc tế đã liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi. 

  Với chương trình chuyển tiếp, tương tự như chương trình trao đổi, bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học quốc tế đã liên kết với Swinburne khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp, bạn phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại các nước.

  2. Trường Học viện Hành chính Quốc gia

   Học viện Hành chính Quốc gia
  Học viện Hành chính Quốc gia

  Học viện Hành chính Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Nội vụ là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức. Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.

  Đây là ngôi trường rất tốt để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình với mức học phí ổn định là 5-6 triệu/năm. Chương trình dạy học của trường được trang cơ sở vật chất hiện đại và tạo điều kiện cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

  3. Trường Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

  Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2
  Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

  Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở 2 là cơ sở đào tạo của Trường Đại học Lao động - Xã hội tại Hà Nội. Tiền thân là trường Trung học Lao động Tiền lương thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được thành lập năm 1961. Ngày 31/1/2005 trường được nâng cấp lên thành Đại học , theo Quyết định số 26/2005/QĐ-TTg của Chính phủ. Mục tiêu của trường là sẽ tạo dựng nền tảng cho sự thành công và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên.

  Với học phí trung bình chỉ 5 triệu/năm Trường tự hào là cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô Thành phố Hồ Chí Minh có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

  Xem thêm:

  4. Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM

  Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM
  Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM

  Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Ngày 8/6/2006 trường được thành lập theo Quyết định số 134/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Toàn trường có 308 cán bộ viên chức, người lao động gồm 205 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và 103 chuyên viên, nhân viên. Đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ sau Đại học chiếm 90.2% với 1 giáo sư, 6 phó giáo sư, 56 tiến sĩ,  122 thạc sĩ và 20 đại học tham gia trợ giảng.

  Với mức học phí trung bình 6.5 triệu/năm. Trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các kỹ sư tương lai nhưng cũng không tránh khỏi sự phàn nàn của các sinh viên về sự xuống cấp của cơ sở vật chất.

  5. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

  Đại học Tài nguyên và Môi trường
  Đại học Tài nguyên và Môi trường

  Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh nâng cấp thànhđại học vào ngày 19/8/2011 theo quyết định số 1430/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

  Với mức học phí chỉ từ 5,5-6,5 triệu một năm. Ngôi trường cổ kính có môi trường thân thiện với khuôn viên, không gian thoáng mát tuy nhiên cơ sở vật chất của trường vẫn còn nghèo nàn làm cho sinh viên không mấy mặn mà khi chia sẻ. 

  6. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

  Đại học Tài nguyên và Môi trường
  Đại học Tài nguyên và Môi trường

  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam ngày 05/10/1962 theo quyết định số 1082/GD của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Ngày 21/09/1972, theo công lệnh số 2826/GD/TTH/CL trường được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ - Thủ Đức. Trường có đào tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam. 

  Mức học phí của trường chỉ ổn định ở mức 6,5-8 triệu/năm. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại  và có những phòng thí nghiệm và xưởng thực hành để phục vụ cho công tác học tập của sinh viên.

  7. Trường Đại học Ngân hàng

  Đại học Ngân hàng
  Đại học Ngân hàng

  Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1957 trên cơ sở trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2. Trường bắt đầu đào tạo sau đại học. Trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 2004. Trường là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trường đang đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính - Ngân hàng khu vực miền Nam Việt Nam. Trường vinh dự lọt nhóm 6 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam. 

  Nếu bạn muốn học tại ngôi trường này mỗi năm bạn chỉ cần bỏ ra số tiền học phí là 6,7 triệu/năm. Trường được trang bị cơ sở hạ tầng và máy móc kỹ thuật hiện đại phụ vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

  8. Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2

  Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2
  Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2

  Trường Đại học Giao thông Vận tải là trường cơ sở phía Nam của Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Hà Nội. Đây là một trường đại học công lập hàng đầu chuyên đào tạo nhóm ngành kỹ thuật và kinh tế trong Giao thông vận tải tại Việt Nam.Ngày 27/04/1990, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 139/TCCB thành lập Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh của Trường Đại học Giao thông Vận tải trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Với mức học phí 7,5 triệu/năm trường hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Mục tiêu của trường là phấn đấu trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho ngành giao thông vận tải đất nước.

  9. Trường Đại học Luật TP. HCM

  Đại học Luật TP HCM
  Đại học Luật TP HCM

  Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật khu vực Nam. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn nhất tại Việt Nam. Trường được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân lực phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được hình thành trên cơ sở hội nhập cơ sở hai của Trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

  Học phí của trường dao động ở mức 7,6 triệu/năm, trường được trang bị  cơ sở vật chất hiện đại, điều kiện máy lạnh thuận lợi phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tậpvà nghiên cứu tại trường. Đội ngũ giáo viên rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui tính, sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc cho sinh viên.

  10. Trường Đại học Nông lâm TP. HCM

  Đại học Nông lâm TP HCM
  Đại học Nông lâm TP HCM

  Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh là một trường đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 1955  trường được thành lập trên cơ sở Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc. Trường từng được sáp nhập vào hệ thống Đại học Quốc gia nhưng sau đó tách và nhập vào Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày nay. Nhà trường hiện có hơn 824 cán bộ viên chức, trong đó 551 giảng viên: gồm 04 giáo sư, 31 phó giáo sư, 116 tiến sĩ, 341 thạc sĩ, 59 đại học.

  Với mức học phí mỗi năm phải đóng chỉ từ 7 – 9 triệu/năm, trường có chất lượng đào tạo lâu năm đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

  11. Trường Cao đẳng kinh tế TP. HCM

  Cao đẳng kinh tế TP. HCM
  Cao đẳng kinh tế TP. HCM

  Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 03/02/2005 theo Quyết định số 620/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có từ 4 trường Trung học chuyên nghiệp: Trung học Tài chính, Trung học Kế hoạch, Trung học Thương nghiệp, Trung học Lao động - Tiền lương. Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển mục tiêu của trường là trở thành một trung tâm đào tạo giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao.

  Hiện nay học phí của trường là 5 triệu/năm, khá là hợp lỹ so với mức học phí của các trường cao đẳng và đại học khác. Tuy học phí không quá nhưng chất lượng của trường luôn được đánh giá cao.

  12. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

  Đại học Bách khoa TP.HCM
  Đại học Bách khoa TP.HCM

  Trường Đại học Bách khoa tiền thân là Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia được thành lập từ năm 1957, đến ngày 27/10/1976, Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký Quyết định số 426/TTg đổi tên trường Đại học Kỹ thuật Phú Thọ thành trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật lớn của Việt Nam, trường được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Hiện nay trường trên 930 giảng viên trong đó có 09 giáo sư, 103 phó giáo sư, trên 388 tiến sĩ, trên 443 thạc sĩ và 99 giảng viên có trình độ đại học.

  Trường đại học Bách khoa Tp.HCM có mức học phí 8 triệu/năm, kèm theo chương trình học tập linh hoạt, sáng tạo, vì thế trường luôn là niềm mơ ước được theo học của nhiều bạn sinh viên cấp 3 trên toàn quốc.

  13. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - hệ thống đại học xếp hạng 158 Châu Á, TOP 101-150 đại học dưới 50 tuổi, TOP 200 thế giới về chất lượng đầu ra của cựu sinh viên. Hiện nay trường có 897 cán bộ, giảng viên trong đó có 44 giáo sư, phó giáo sư, 211 tiến sĩ, 271 thạc sĩ. Tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ là hơn 48%. 

  Hiện nay học phí ở mức 8 triệu/năm là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành xã hội và ngoại ngữ,nhiều giảng viên có tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm.

  14. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM

  Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM
  Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa hàng đầu Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.  Trong hơn 80 năm hoạt động Trường đã khẳng định được vị trí của mình và trở thành đơn vị đào tạo các ngành khoa học mạnh nhất phía Nam. Trường là cơ sở hàng đầu về đạo tạo khoa học công nghệ, đặc biệt là các ngành như: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, điện tử-viễn thông, kỹ thuật hạt nhân...

  Trường được đánh giá là nơi có học phí tốt chỉ 8 triệu/năm. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư những trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên ưu tú, đứng đầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học của cả nước.

  15. Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

  Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan
  Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

  Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan được thành lập ngày 22 tháng 11 năm 2005 theo quyết định số 6641/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Tài chính. Trường đang đào tạo nguồn nhân lực về Kinh tế, Tài chính, Thuế, Hải quan. Nến năm 1990 được đổi tên thành Trường Hải quan Việt Nam trực thuộc Tổng cục Hải quan.

  Trường có lịch sử lâu đời trong việc đào tạo cùng với mức học phí hợp lý chỉ 5,4 triệu/năm, trường đã được rất nhiều sinh viên theo học đặc biệt là ngành liên quan đến Thuế và Hải quan.

  16. Trường Đại học Kinh tế - Luật

  Đại học Kinh tế - Luật
  Đại học Kinh tế - Luật

  Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, kinh doanh quản lý và luật tại Việt Nam. Trường nổi bật với thế mạnh về năng lực giảng viên, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường có tiền thân là Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Quyết định số 2819/GD-ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 9 tháng 7 năm 1996 , Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập

  Trường Đại học Kinh tế - Luật là lựa chọn cho rất tốt cho sinh viên với mức học phí chỉ từ 8 triệu/năm. Mặc dù còn khá mới mẻ nhưng trường đang ngày càng khẳng định chất lượng và vị thế của mình.

  17. Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

  Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
  Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

  Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học chuyên ngành y khoa khu vực miền Nam. Ngày 7 tháng 1 năm 2008 trường được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập theo Quyết định số 24/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế. Mục tiêu của trường là đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế và hợp tác quốc tế để nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

  Mức học phí trung bình mỗi năm mà sinh viên phải đonhs khoảng 9 triệu/năm, mỗi năm mức học phí này tăng khoảng 500.000đ.  Vì mức học phí hợp lí nên sinh viên khá đông đúc và cơ sở vật chất vẫn chưa thể đáp ứng đủ.

  18. Trường Đại học Sài Gòn

  Đại học Sài Gòn
  Đại học Sài Gòn

  Trường Đại học Sài Gòn được thành lập ngày 25/04/2007 theo Quyết định số 478/QĐ-TTg của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm. Trường là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành cấp thành phố trực thuộc Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay trường đang đào tạo 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc các lãnh vực: kinh tế - kỹ thuật; văn hoá - xã hội; chính trị - nghệ thuật; và sư phạm.

  Trường là cơ sở đào tạo uy tín lâu đời được đánh giá cao về chất lượng sinh viên đầu ra. Trường đào tạo theo niên chế tín chỉ mỗi tín chỉ khoảng 140k - 250k tùy ngành. Vì vậy học phí trường trong một năm khoảng 10 triệu.

  19. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

  Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
  Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

  Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường Cơ khí Á châu. Trường là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực bậc cao đẳng và trung tâm nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ của khoa học - kỹ thuật - công nghệ. Trường đang đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp, có năng lực nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ của khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào giải quyết những vấn đề trong thực tế sản xuất. Vào tháng 10/2017, 2 ngành cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử đã được kiểm định theo chuẩn ABET.

  Mức học phí của trường đực tính theo tín chỉ, vì vậy mỗi ngành học của trưởng lại có mức học phí khác nhau. Một năm sinh viên của trường  phải đóng học phí khoảng 8 triệu/năm theo chương trình học của mình.

  20. Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

   Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
   Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

  Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được thành lập ngày 24/01/1997 theo quyết định số 48/TTg của Thủ tướng Chính phủ và quyết định số 0883/BTM-QĐ ngày 07/03/1997 của Bộ Thương mại. Trường là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực từ bậc cao đẳng trực thuộc Bộ Công thương.  Trường có 359 giảng viên trong đó có 2 phó Giáo sư, 9 tiến sĩ, 129 thạc sĩ và 120 giảng viên có trình độ đại học.

  Đây là ngôi trường cao đẳng có mức học phí trung bình chỉ 2,9 triệu/năm. Học phí theo tùy nghành mà sinh viên lựa chọn sẽ khác nhau. Hiện trường đang áp dụng học phí theo mức tín chỉ, mỗi tính chỉ mỗi tín chỉ có mức giá 180.000đ.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn top 20  trường đại học có học phí thấp nhất TP. HCM. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế không mấy khá giả thì mà bạn muốn lựa chọn một ngôi trường phù hợp với mình thì những ngôi trường trên là một lựa rất tốt cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

  Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây

  Tin Liên Quan

  2 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • M...My My

   Em dang trong giai doan chon nganh chon truong. Rat cam on ad

   Thảo luận04-12-2021 20:57:31
  • H...Hiền Thụy

   Cám ơn ad đã chia sẻ <3

   Thảo luận13-11-2021 15:34:12

  Tin mới