Top 20 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất TPHCM

Top 20 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất TPHCM

Chính 2 năm trước 33950 lượt xem

Những trường đại học với mức học phí cao thường bị dán mác chỉ dành cho con nhà giàu. Dưới đây là những trường đại học có học phí cao nhất TP HCM.

  1. Swinburne Việt Nam 

  Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của đại học FPT. Đại học Swinburne hiện tại đang có 2 cơ sở chính tại Hà Nội và TP. HCM, tại đây cũng đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn. 

  Đại học Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường Đại học, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

  Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,...

  Học phí của chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi sẽ tùy thuộc vào đối tác của Swinburne. Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia. Mức phí này sẽ thay đổi trong từng thời điểm. Tuy nhiên, một số trường quốc tế đã liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi. 

  Với chương trình chuyển tiếp, tương tự như chương trình trao đổi, bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học quốc tế đã liên kết với Swinburne khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp, bạn phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại các nước.

  2. Trường Đại học RMIT

  Đại học RMIT
  Đại học RMIT

   Đại học RMIT là một trường đại học danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000, RMIT đã mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường học toàn cầu hóa ngay tại châu Á. Chúng tôi là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc.

  Đại học RMIT mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. Khi học tại RMIT bạn sẽ được trải nghiệm trong môi học tập nhưng đang ở nước ngoài. Để có thể lấy được tấm bằng tốt nghiệp ở RMIT bạn phải bỏ ra 168 – 233 triệu/năm.

  3. Trường Đại học Việt - Đức

  Đại học Việt - Đức
  Đại học Việt - Đức

  Trường Đại học Việt Đức viết tắt VGU được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 2008 theo Quyết định số 1196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức. Trường được sự hỗ trợ của các trường đại học ở Đức và Việt Nam. Là ngôi trường đại học quốc tế VGU chịu trách nhiệm về chi phí thường xuyên.

  Một số trường của Đức, Bang Hessen, Chính quyền Liên bang Đức và bang Baden- Württemberg có hỗ trợ VGU về mặt tài chính. Nếu muốn cầm tấm bằng tốt nghiệp của đại học Việt - Đức thì bạn phải bỏ ra từ 60 – 79 triệu/năm.

  4. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

  Đại học Quốc tế Sài Gòn
  Đại học Quốc tế Sài Gòn

  Ngày 24 tháng 9 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chính thức thành lập Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, đào tạo bậc đại học và cao đẳng với các ngành về kinh tế, khoa học kỹ thuật và ngôn ngữSinh viên của trường được học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đang hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới: Suffolk University, Truman State University - Hoa Kỳ; Ritsumeikan University và Asia Pacific Univetsity (APU) - Nhật Bản; Huddersfield University và Buckinghamshire New University - Anh Quốc; Dankook University - Hàn Quốc.

  Trường chia học phí theo hai chương trình tiếng Anh và tiếng Việt: Với chương trình tiếng Việt chi phí khoảng45 triệu/năm, còn chương trình tiếng Anh khoảng 115 triệu/năm.

  Xem thêm:

  5. Trường Đại học Hoa Sen

  Đại học Hoa Sen
  Đại học Hoa Sen

  Năm 1991, Trường được thành lập với tên gọi Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen, theo Quyết định số 257/QĐ-UB ngày 12/08/1991 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bởi 5 người cùng tham gia sáng lập sau: TS Trần Hà Nam, GS TS Lưu Tiến Hiệp, ông Phạm Chánh Trực, ông Cổ Minh Đức, Việt kiều Pháp, và kỹ sư Phan Thị Hồng. Trường có 258 giảng viên trình độ Thạc sĩ, 46 Tiến sĩ, 9 Phó Giáo sư, 01 Giáo sư trong tổng số 367 giảng viên cơ hữu của toàn trường. 

  Tại Đại học Hoa Sen học phí dao động từ 43-60 triệu/năm tùy ngành học chưa bao gồm các khóa học tăng cường tiếng Anh hay các lệ phí tai nạn, bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.

  6. Trường Đại học Quốc Tế TP.HCM

  Đại học Quốc Tế TP.HCM
  Đại học Quốc Tế TP.HCM

  Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Trường là đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, Trường Đại học Quốc Tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

  Để theo học tại Đại học quốc tế TP. HCM bạn sẽ có hai lựa chọn: chương trình do Đại học Quốc tế cấp bằng, học phí là 39 triệu/năm và chương trình liên kết thì hai năm đầu là 54 triệu/năm.

  7. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH

  Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH
  Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH​​​​​

  Đại học Công nghệ HUTECH là một trong những trường nổi tiếng, uy tín tại TP. HCM. Trường thu hút hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH đào tạo đa ngành, đa bậc. Chất lượng đào tạo, thương hiệu của trường đã được khẳng định qua những giải thưởng, thành tích đạt được. HUTECH có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên.

  Đại học HUTECH đã đào tạo nhân tài cho đất nước hiện tại trường đào tạo đa dạng các ngành nghề từ Kỹ thuật, Dược, Ngôn ngữ,… đến cả Kiến trúc. Mức học phí mà bạn phải trả để theo học tại trường là khoảng 26-46 triệu/năm tùy theo ngành học.

  8. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

  Đại học Nguyễn Tất Thành
  Đại học Nguyễn Tất Thành

  Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào 5 tháng 6 năm 2005, tiền thân là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng đa ngành đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học và cho mọi sinh viên trải nghiệm thực tiễn để có thể trang bị năng lực tự học tinh thần sáng tạo khởi nghiệp.

  Tại Đại học Nguyễn Tất Thành học phí một năm khoảng 25 triệu, tuy nhiên đối với ngành Dược là 35 triệu và ngành Điều dưỡng là 31 triệu.

  9. Trường Đại học Văn Hiến

  Đại học Văn Hiến
  Đại học Văn Hiến

  Đại học Văn Hiến được thành lập theo quyết định số 517/QĐ-TTg ngày 11/7/1997 và quyết định 58/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay giản viên của trường goomg có 60 GS, PGS và hơn 500 TS, ThS.  Trong hơn 20 năm đào tạo trường đã và đang đào tạo hơn 45.000 sinh viên và học viên.

  Trường đào tạo nhiều lĩnh vực nhưng các ngành về thanh nhạc thì có học phí cao nhất. Nếu bạn muốn hoc tại ngôi trường này mỗi năm bạn phải bỏ ra số tiền học phí khoảng  từ 22-40 triệu/năm.

  10. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

   Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM
   Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

  Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26-10-1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn. Tại Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh từ loại hình trường ĐH dân lập sang loại hình trường ĐH tư thục. Trường có mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và thế giới. Trường đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - văn hóa đất nước.

  Trung bình mỗi sinh viên học tại trường phải đóng khoảng 22 triệu/năm.Học phi của trường mỗi năm lại tăng khoảng 10-15%/năm.

  11. Trường Đại học Văn Lang

  Đại học Văn Lang
  Đại học Văn Lang

  Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 71/TTg cho phép thành lập trường Đại học Dân lập Văn Lang. Trường là đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng.  Hiện nay trường đang hợp tác quốc tế  triển khai hiệu quả hai chương trình đào tạo: Ngành Kỹ thuật Phần mềm và chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin đào tạo theo chương trình của Đại học Carnegie Mellon và Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt hợp tác với ĐH Perpignan.

  Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp hai bằng, một bằng của trường Đại học Văn Lang, một bằng của ĐH Perpignan (Pháp). Học phí sẽ tùy theo ngành lựa chọn dao động từ 20-30 triệu/năm.

  12. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Đại học Quốc tế Hồng Bàng là cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam thành lập năm 1997 đứng đầu là ông Nguyễn Mạnh Hùng. Hiện nay trường đã nhượng quyền sở hữu cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Trường đã đào tạo 849 thạc sĩ, 48.466 cử nhân, 7.619 cao đẳng và 13.657 kĩ thuật viên cho Việt Nam và quốc tế. Trường có 6 Giáo sư, 21 Phó Giáo sư, 41 Tiến sĩ, 258 Thạc sĩ.

  Là ngôi trường đại học tư thục có tiếng tại TP.HCM trường có nhiều ngành đào tạo như: Y, Ngôn ngữ, Kinh tế, Công nghệ, Kiến trúc… Học phí tại trường một năm dao động khoảng từ 18-32 triệu/năm.

  13. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

  Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
  Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

  Trường được thành lập năm 1982 theo quyết định số 986/CNTP, ngày 9/9/1982 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm với tên gọi: Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Công thương, là cơ sở giáo dục Đại học công lập theo cơ chế tự chủ. Môi năm trường đào tạo trên 14.000 học sinh – Sinh viên với 28 ngành đào tạo.

  Một tín chỉ tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM khoảng 390,000đ/chỉ. Vì vậy học phí trung bình mỗi năm bạn phải đóng khoảng 18 triệu, chưa tính thêm các chi phí khác.

  14. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

  Đại học Tôn Đức Thắng
  Đại học Tôn Đức Thắng

  Đại học Tôn Đức Thắng trước đây là Trường đại học công nghệ dân lập, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường. Trường quyết tâm phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng, cùng với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

  Học phí tại trường Tôn Đức Thắng dao động từ 17-19 triệu/năm nhưng nếu sinh viên chưa đạt trình độ của lớp tiếng Anh cơ bản nhất thì vẫn phải đóng học phí để tham gia lớp tiếng Anh dự bị.

  15. Trường Đại học Tài chính – Marketing

  Đại học Tài chính – Marketing
  Đại học Tài chính – Marketing

  Trường Đại học Tài chính - Marketin là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành tài chính và quản lý tại miền Nam Việt Nam được thành lập ngày 1/9/1976 theo quyết định số 210/VGNN-TCĐT của Ủy ban Vật giá nhà nước với tên ban đầu là trường Cán bộ Vật giá Trung ương, đến ngày 5/3/2004 trường được nâng cấp thành trường đại học, nhưng hoạt động theo cơ chế bán công, đến ngày 25/03/2009 Đại học bán công Marketing trở thành trường đại học công lập, và mang tên như ngày nay. Ngày 27 tháng 10 năm 2017 trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của trường. Hiện nay học phí của trường là 16.5 triệu/năm.

  16. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

  Đại học Công nghệ Sài Gòn
  Đại học Công nghệ Sài Gòn

  Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam được thành lập theo quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường có nhiều cây cối, bồn hoa, thác nước nhân tạo, khuôn viên rộng rãi, yên tĩnh như một công viên thu nhỏ, tạo không khí tĩnh lặng cho người ham học, ham nghiên cứu. Để theo học tại trường thì học phí bạn phải đóng một năm từ 16-20 triệu/năm.

  17. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

  Đại học Kinh tế TP.HCM
  Đại học Kinh tế TP.HCM

  Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam. Trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam trường là trụ cột và cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, quản lý cho chính phủ và các doanh nghiệp lớn. Ngày 27 tháng 1 năm 1995, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 16/CP về việc thành lập Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 2819/GD-ĐT ngày 9 tháng 7 năm 1996 thành lập Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đại học Kinh tế TP. HCM được ghi nhận mức học phí phải đóng cho mỗi năm lên đến 17 triệu/năm, gấp nhiều lần học phí những năm trước kia.

  18. Trường Đại học Mở TP.HCM

  Đại học Mở TP.HCM
  Đại học Mở TP.HCM

  Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006. Trường luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa tại khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

  Những năm gần đây sinh viên và phụ huynh không khỏi xôn xao khi học phí của trường đã tăng lên gấp 3 lần trước đây. Đến nay mức học phí tại trường dao động từ 15-19 triệu/năm.

  19. Trường Đại học FPT

  Đại học FPT
  Đại học FPT

  Trường Đại học FPT là một cơ sở đào tạo tư nhân. Trường là một trong những thành viên quan trọng của Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học. Trường Đại học FPT đã làm rất tốt trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục Việt Nam. Trường Đại học FPT đã thành lập được 18 cơ sở đào tạo phủ sóng rộng rãi khắp 5 tỉnh thành lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Tp.HCM, Cần Thơ.

  Tại trường học phí theo chuyên ngành là 25.300.000 VNĐ/học kỳ. Các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80/IELTS 6.0 thì phải tham gia lớp dụ bị tiếng anh với học phí 10.350.000 VNĐ/mức, có tất cả là 6 mức. Đặc biệt, trường có tổ chức các kỳ thi học bổng đầu vào hàng năm. Nếu nghiêm túc ôn luyện, các bạn có thể đạt được học bổng ở các mức: 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% học phí suốt 4 năm học ở Đại học FPT.

  20. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

  Đại học Công nghiệp TP.HCM
  Đại học Công nghiệp TP.HCM

  Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004. Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM có đội ngũ cán bộ - giảng viên là 1.380 người, trong đó có 1.022 giảng viên cơ hữu trong đó có trên 97% giảng viên có trình độ sau đại học với 06 giáo sư, 28 phó giáo sư, 213 tiến sĩ, 746 thạc sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại  một chỉ tại trường là 423,000đ/chỉ, nên học phí tính ra trung bình khoảng 15 triệu/năm.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn top 20  trường đại học có học phí đắt nhất TP. HCM. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt thì bạn có thể tham khảo những trường ở trên. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

  Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây

  Tin Liên Quan

  3 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • H...Huy

   Làm gì có chiện dh công nghiệp 1 chỉ có 400 cành, hơn 6 trăm từ lâu r, 1 năm ít cũng phải hơn 20 củ :))))))

   Thảo luận01-01-2022 09:47:03
  • T...Trung Dũng

   Toàn những trường xịn xò <3

   Thảo luận04-12-2021 16:59:52
  • K...Kim Lan

   Bài viết rất hữu ích ạ <3

   Thảo luận13-11-2021 15:35:08

  Tin mới