TOP 10 trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở TP. HCM

Hương 3 tuần trước 67 lượt xem

Xu hướng toàn cầu hóa giúp cho phát triển và thương mại mạnh mẽ giữa các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do đó, nhu cầu của ngành kinh doanh quốc tế là rất lớn. Chắc hẳn có rất nhiều sinh viên có mong muốn được theo học ngành này nhưng vẫn g

  Đại học Ngoại Thương - trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở TP. HCM

  Trong quá trình học tập và đào tạo tại Đại học Ngoại thương, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và chuyên sâu liên quan đến Kinh doanh quốc tế, và được truyền đạt kiến thức sâu rộng về ngoại thương, thương mại, hoạt động của các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài... và hoạt động kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp logistics, các tập đoàn đa quốc gia,...

  Nhà trường rất quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu phục vụ học sinh trong quá trình học tập như máy tính, máy chiếu, bảng trắng, phấn, micro,... Bên cạnh đó, thư viện trường Đại học Ngoại thương sở hữu nhiều đầu sách đa dạng, phong phú về các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, giáo dục, kinh doanh,... để sinh viên khám phá và tham khảo thêm sau mỗi buổi học.

  Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng cùng cơ sở vật chất, trang bị thiết bị được trang bị đầy đủ, hiện đại, không có gì quá ngạc nhiên khi trường đại học Ngoại Thương được coi là một trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm.

  Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm, bởi trường được xếp hạng trong top 1000 trường đại học, cao đẳng uy tín có chất lượng đào tạo và giảng dạy Kinh doanh quốc tế tốt nhất trên thế giới. Chính vì vậy, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng là ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ với niềm đam mê và tình yêu kinh doanh quốc tế trên cả nước.

  Khi đến đây, bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập năng động, cùng với chương trình giảng dạy hiện đại, được cải tiến mỗi ngày với các ngôn ngữ khác nhau nhưng tiếng Anh là bắt buộc sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhiều học sinh có thể trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hàng ngày và cũng làm quen với các tài liệu nước ngoài hữu ích.

  Trong những năm gần đây, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực cùng với số lượng các hồ sơ đăng ký xét tuyển từ các thí sinh bằng nhiều phương thức khác nhau. Những con số ấn tượng đó đủ để chúng ta nói lên sức hút mạnh mẽ của nhà trường. Chính nhờ chất lượng giảng dạy, cũng như các yếu tố khác, nhà trường đã trở thành trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm mà hàng ngàn bạn trẻ mong muốn.

  Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là một trong những cái nôi tạo ra nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng với đạo đức nghề nghiệp tốt đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay. Trường được đánh giá là một trong các trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm.

  Được dẫn dắt bởi sự hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm với nghề của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng với nguồn tài liệu đa dạng và phong phú trong thư viện của trường kết hợp với các phương pháp giáo dục tiên tiến. Chương trình được mô phỏng theo chương trình giảng dạy châu Âu, sẽ mang đến cho sinh viên một cơ hội tuyệt vời để tiếp thu tinh hoa và đồng thời bắt kịp xu hướng kinh doanh quốc tế hiện đại.

  Đại học Kinh tế quốc dân

  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập vào năm 1956 với tên gọi lúc đầu là Trường Tài chính - Kinh tế. Vào thời điểm đó, Trường nằm trong hệ thống trường Đại học Dân lập Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ. Đại học Kinh tế Quốc dân bắt đầu đào tạo ngành kinh doanh quốc tế vào năm 1996, đến nay đã trở thành một trong những trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm. 

  Kinh doanh quốc tế là một trong số những chuyên ngành đào tạo chất lượng của trường với nhiều chương trình liên kết với nước ngoài. Chương trình đào tạo 4 năm theo quy định của Bộ Giáo dục. Và tùy thuộc vào chương trình, sinh viên có thể học các môn học và chuyên ngành cơ bản từ 3 đến 3,5 năm.

  Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

  Ngôi trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm tiếp theo là Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm, trường đào tạo ra hàng ngàn bằng cử nhân chất lượng cao đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đầu ra, tất cả đều đi làm việc trong các công ty và doanh nghiệp nổi tiếng trên cả nước và trên trường quốc tế.

  Chương trình giảng dạy và giảng dạy ở đây được thiết kế dễ hiểu, sinh động và giúp sinh viên tiếp cận môi trường kinh doanh thực tế. Tại đây, bạn sẽ được nhà trường đào tạo để có thể trở thành chuyên gia về quản lý cũng như giữ các vị trí giám đốc cấp cao tại các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp nước ngoài trong tương lai. 

  Học sinh sẽ có được kỹ năng, kiến thức và thái độ làm việc một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc để đáp ứng tất cả các yêu cầu nghiêm ngặt của bối cảnh toàn cầu hóa hiện tại. Với 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Chuỗi cung ứng và Quản lý Logistics, Quản trị Kinh doanh Quốc tế và Thương mại Quốc tế, bạn sẽ chọn cho mình chuyên ngành phù hợp. 

  Với bất kỳ lĩnh vực nào, sinh viên đều có thể được nhà trường đào tạo từ những kiến thức cơ bản nhất thông qua các môn học chung: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lý luận chung, Chủ nghĩa Mác-Lênin, Kinh tế toán học, Xác suất thống kê, v.v. để tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên dễ dàng tiếp thu các môn chuyên ngành sau này.

  Đại học Tôn Đức Thắng

  Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một nơi đào tạo kinh doanh quốc tế với chất lượng cao thì Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thực sự là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Trường được đánh giá là một trong những trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động. 

  Mặc dù còn non trẻ, nhưng tháng 8/2019, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã được hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp hạng số 1 Việt Nam và nằm trong Top 1000 trường đại học tốt nhất của thế giới. Đây cũng là vinh dự lớn nhất của nhà trường nói riêng và của hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung.

  Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cũng là một ngôi trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm. Hàng năm, trường tiếp nhận rất nhiều bạn trẻ đăng ký vào lĩnh vực này. Do đó, chất lượng đầu vào luôn đảm bảo tính công bằng và khách quan.

  Đại học Hoa Sen

  Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những trường đại học tư thục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế. Hàng năm, Trường Đại học Hoa Sen thu hút nhiều thí sinh quan tâm, tìm hiểu và đăng ký xét tuyển với các khối đào tạo đa dạng của trường.

  Đến năm 2021, trường đã mở thêm 11 chuyên ngành của riêng mình, nâng tổng số chuyên ngành đào tạo lên 39. Trong đó, kinh doanh quốc tế là chuyên ngành mà trường đang tập trung phát triển và mở rộng. 

  Mặc dù mới thành lập trường, nhưng với những bước đi hiện nay nhà trường đã bắt kịp xu hướng hiện nay, cùng với đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn được đặt lên hàng đầu, Trường Đại học Hoa Sen vẫn sẽ là trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm, đáng để bạn học tập.

  Đại học Tài chính - Marketing

  Trường Đại học Tài chính - Marketing được thành lập vào năm 1976 và được nâng cấp lên thành đại học vào năm 2004, trường đã trở thành nơi học tập lý tưởng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngoài hai chuyên ngành chính là Marketing và Tài chính, trường còn cung cấp tám chuyên ngành khác trong các lĩnh vực kinh tế, bao gồm Kinh doanh quốc tế.

  Nhiệm vụ của nhà trường là có thể đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực như kinh doanh, quản lý và tài chính, để có thể đóng góp một phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội hiện tại và tương lai.

  Nhà trường sẽ cung cấp tất cả các nền tảng và kiến thức chuyên sâu cũng như có thể thực hành các kỹ năng chuyên môn có liên quan, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bởi lẽ đó, trường được đánh giá là một trong các trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm

  Đại học FPT

  Một trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm khác tính thực tiễn cao là Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh. HCM. Trường được thành lập theo quyết định của Chính phủ và hoạt động trên 100% chi phí của Tập đoàn FPT. 

  Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chứng minh và khẳng định chất lượng học tập và giảng dạy cũng như cơ hội việc làm. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tại Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là ngành kinh doanh quốc tế là một ngành khá nóng.

  Lý do khiến sinh viên có cơ hội việc làm tốt hơn là vì Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo mối liên kết với các tập đoàn, công ty để hướng sinh viên trẻ, tài năng đến đúng nơi quy định. Điều này đã thu hút nhiều bạn trẻ. Hơn nữa, Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đào tạo sinh viên theo hướng hiện đại và thực tiễn nhất, gắn lý thuyết với thực hành.

  Đối với chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn vững chắc có liên quan. Khi học, bạn sẽ được trau dồi và đào tạo song song với hai ngôn ngữ để có thể tiếp cận với thị trường quốc tế và toàn cầu. Tất nhiên, sinh viên kinh doanh quốc tế cũng sẽ có thể thực hành và tích lũy kinh nghiệm để có thể lựa chọn cho mình những con đường tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

  Bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng cứng, Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh  luôn bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng hợp tác, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, kỹ năng đàm phán,... Những kỹ năng này thực sự hữu ích cho các công việc trong tương lai. Với những điều trên không có gì lạ khi trường có thể trở thành một trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở tphcm

  Đại học Thương mại

  Đại học Thương mại cũng là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang có kế hoạch đăng ký kinh doanh quốc tế. Tại Đại học Thương mại, sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Thương mại Quốc tế - vốn đang rất nóng và thiếu nguồn nhân lực hiện nay.

  Khoa Kinh doanh Quốc tế của Đại học Thương mại chuyên về Thương mại Quốc tế. Sau khi hoàn thành 4 năm học, sinh viên nắm vững kiến thức chuyên sâu và thực tế về Thương mại quốc tế bao gồm: Quản lý hoạt động thương mại quốc tế, Tiếp thị quốc tế, Quản lý tài chính quốc tế, Quản lý vận chuyển quốc tế thương mại quốc tế, Quản lý chiến lược toàn cầu, Đàm phán thương mại quốc tế, Tài trợ thanh toán và xuất nhập khẩu quốc tế, Quảng cáo và xúc tiến thương mại quốc tế, Hoạt động Hải quan.

  Lời kết

  Hiện nay, kinh doanh quốc tế vẫn là một trong những ngành hot, hầu hết các bạn trẻ đều chọn kinh doanh quốc tế như một cột mốc quan trọng để theo đuổi ước mơ của mình. Chính vì thế, hocsinh 365 mong rằng qua bài viết TOP 10 trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở TP. HCM này sẽ giúp cho các bạn có thể tìm thấy được ngôi trường phù hợp với mình để theo đuổi ước mơ

   

  Tin mới