Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

Chính 2 năm trước 949 lượt xem

Sau khi hoàn thành kì thi căng thẳng những sĩ tử lại bước vào một hành trình gian nan không kém đó chính là chọn trường đại học. Hôm nay Hocsinh365 sẽ đưa bạn đến tham quan 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

  1. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
  Đại học Quốc gia Hà Nội

  Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến. Hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. Đại học Quốc gia Hà Nội có các trường đại học và các viện nghiên cứu là các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có tư cách pháp nhân và quyền tự chủ như các trường đại học, viện nghiên cứu khác được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học và Luật Khoa học-Công nghệ. Giám đốc, các Phó Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm.

  Trường có số lượng giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ số 1 tại Việt Nam. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 90%. Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. 

  2. Trường Đại học Đà Nẵng

  Đại học Đà Nẵng là một hệ thống trường đại học tại Việt Nam, đứng đầu về đào tạo tại vùng Nam Trung bộ. Đại học Đà Nẵng được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Là trung tâm nghiên cứu lớn của Miền Trung trên các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ và y học. Được thành lập vào ngày 4/4/1994, theo nghị định số 32/CP của Chính phủ.

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
  Đại học Đà Nẵng

  Nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, thành phố năng động, phát triển và là hạt nhân, động lực phát triển của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, có những di sản văn hoá thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) và Danh thắng Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), Đại học Đà Nẵng nằm ở vị trí địa chiến lược trên hành lang kinh tế Đông-Tây hướng ra cửa ngõ biển Đông có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển của đất nước.Trong gần 45 năm hoạt động, Đại học Đà Nẵng đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước một lực lượng lớn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực trọng yếu về kỹ thuật-công nghệ, kinh tế-luật, khoa học tự nhiên-xã hội và nhân văn, giáo dục, ngôn ngữ-văn hoá, y dược. Cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Đại học Đà Nẵng hiện thành đạt và đảm nhận nhiều cương vị, trọng trách trong các cơ quan, tổ chức, trường học và doanh nghiệp đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của khu vực và đất nước.

  Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt cho phép Đại học Đà Nẵng được áp dụng các cơ chế đào tạo và nghiên cứu tương đương như hai hệ thống Đại học Quốc gia để từng bước phát triển Đại học Đà Nẵng trở thành một trong 3 hệ thống Đại học quốc gia của cả nước.

  3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
  Đại học Kinh tế Quốc dân

  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Trường nổi tiếng với trang confession với nhiều mẫu chuyện vui, tình cảm được sinh viên chia sẻ và quan tâm rất nhiều trên mạng Facebook. Trải qua hơn nữa thế kỉ hình thành và phát triển Trường ĐH Kinh tế Quốc dân luôn giữ vững vị thế là một trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Trường thường xuyên mở các khóa bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn cho nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

  Mỗi khoa tại trường đều có có các CLB, Liên chi hội khoa cùng một số tổ chức khác. Sinh viêncó nhiều hoạt động diễn ra rất đa dạng, từ những hoạt động chung giành cho cả trường đến những hoạt động có liên quan đến ngành nghề mà các bạn sinh viên theo học. Sinh viên thường xuyên được giao lưu với những doanh nhân thành đạt cùng nhiều chuyến đi khảo sát thị trường thực tế. Với sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao trường đã trang bị các trang thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Xem thêm:

  4. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

  Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyên Văn Huyên ký. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta, có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam. Khuôn viên Trường có tổng diện tích 26 ha (lớn nhất trong các trường đại học khu vực nội thành Hà Nội). Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với diện tích 37.000 m2, có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Sinh viên được truy cập miễn phí CSDL từ các nguồn như Science Driect, Scopus…

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội

  Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành trọng điểm hàng đầu tại Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE. Với hệ thống 400 phòng học và phòng thí nghiệm, trong đó có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm và đầu tư tập trung, phục vụ hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu. Trường trang đầy đủ những trang thiết bị hiện đại như: điều hòa và thiết bị giảng dạy cùng với hệ thống wifi miễn phí trong khuôn viên Trường. Ký túc xá được xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu lưu trú của gần 4.500 sinh viên. Khu liên hợp thể thao có diện tích 20.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: sân bóng, bể bơi, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia và nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á.

  Với sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước. Là ngôi trường đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

  5. Đại học Cần Thơ

  Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triểnn, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu. Trường đã và đang củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học và 45 chuyên ngành cao học. Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển Đại học Cần Thơ đã trở thành một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

  Đại học Cần Thơ  được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương trong các lĩnh vực đào tạo, hợp tác khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác khoa học kỹ thuật với nhiều tổ chức quốc tế, trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới qua các chương trình hợp tác, năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, tài liệu thông tin khoa học được bổ sung.

  Sinh viên của trường không chỉ được đào tạo về mặt chuyên môn mà còn được nhà trường tạo mọi điều kiện tham gia các phong trào Đoàn – Hội. Trường như là sân chơi cho sinh viên về kĩ năng, năng khiếu trong và ngoài nhà trường. Nhằm mục đích cho sinh viên có cơ hội rèn luyện kĩ năng. Hòa nhập với tập thể, tinh thần tương thân tương ái. Cũng như là khả năng thích nghe với môi trường sống.

  6. Trường HUTECH - Đại học Công nghệ TP. HCM

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
  HUTECH - Đại học Công nghệ TP. HCM

  Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Công nghệ HUTECH là một trong những trường nổi tiếng, uy tín tại TP .HCM. Trường thu hút hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH đào tạo đa ngành, đa bậc. Chất lượng đào tạo, thương hiệu của trường đã được khẳng định qua những giải thưởng, thành tích đạt được. HUTECH có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên.

  Trở thành sinh viên của HUTECH bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và được tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ, hoạt động của trường. Hiện nay, trường HUTECH có hơn 40 câu lạc bộ – đội – nhóm để sinh viên lựa chọn tham gia tùy theo sở thích và đam mê. Trường có 723 giảng viên. Trong đó có 9 giáo sư, 21 phó giáo sư, 95 Tiến sĩ, 416 thạc sĩ và 182 giảng viên có trình độ Đại học.Năm học 2017 - 2018, trường có 1109 giảng viên. Trong đó có 9 Giáo sư, 32 Phó giáo sư, 181 Tiến sĩ, 707 Thạc sĩ và 191 giảng viên có trình độ Đại học.

  7. Trường Đại Học FPT

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
  Đại Học FPT

  Trường Đại học FPT là một cơ sở đào tạo tư nhân. Trường là một trong những thành viên quan trọng của Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học. Trường Đại học FPT đã làm rất tốt trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục Việt Nam.

  Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

  Trường đại học tốt nhất Việt Nam này đã thành lập được 18 cơ sở đào tạo. Phủ sóng rộng rãi khắp 5 tỉnh thành lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Tp.HCM, Cần Thơ. Khi học Đại học FPT sinh viên có thể hòa mình vào hơn 40 câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên năng động, sáng tạo. Sinh viên còn có thể khám phá bản thân và nâng cao khả năng hòa nhập quốc tế. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, giao lưu cùng với những tổ chức khác trên thế giới. Sinh viên ngành Công Nghê Phần mềm còn được tạo cơ hội thực hành rất nhiều tại FPT Software. Nâng cao tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm.

  8. Trường Đại học Huế

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
   Đại học Huế

  Đại học Huế là một trong những trường đại học quản lý theo mô hình 2 cấp của nước ta, là một trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia. Đại học Huế có số lượng giảng viên và viên chức lên đến 3.783 người. Số lượng giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ xếp hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Việt Nam. Trường có đến 108 ngành đào tạo đại học nhưng con số này vẫn tăng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài hình thức đào tạo chính quy, trường còn có các chương trình đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, chuyên tu và liên kết đào tạo với nước ngoài.

  Trường có 8 trường đại học thành viên:

  • Đại học Khoa học
  • Đại học Sư phạm
  • Đại học Y Dược
  • Đại học Nông Lâm
  • Đại học Kinh tế
  • Đại học Ngoại Ngữ
  • Đại học Nghệ thuật
  • Đại học Luật

  Trong hơn 63 năm hình thành và phát triển Đại học Huế đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của miền Trung Việt Nam. Đại học Huế đã trở thanh một trong 14 trường Đại học trọng điểm của cả nước, Đại học Huế đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

  9. Trường Đại học Y Hà Nội

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
   Đại học Y Hà Nội

  Trường Đại học Y Hà Nội luôn là ngôi trường nằm trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Y dược giỏi nhất trong tại Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, Trường luôn đi đầu trong công tác bồi dưỡng các thầy thuốc, y bác sĩ giỏi nhất trên lãnh thổ Việt Nam. Là một sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, bạn sẽ được thoải mái trong việc lựa chọn ngành: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Phẫu thuật lâm sàng,.... Ngành nào cũng sẽ được các giảng viên hướng dẫn bài bản từ gốc rễ đến ngọn.

  Đại học Y Hà Nội là ngôi trường yêu cầu điểm xét tuyển đầu vào cao nhất trên cả nước. Điểm đầu vào cao nhưng không thể làm những sĩ tử lo lắng mà còn làm động lực để có thể giành được điểm cao với sức trẻ và niềm đam mê mãnh liệt với ngành Y nói chung và ngành Y học cổ truyền nói riêng. Điểm đầu vào càng cao cũng vì vậy tỷ lệ chọi của Trường Đại học Y Hà Nội là rất lớn. Điều đó khẳng định được sự nổi tiếng và uy tín đến nhường nào của ngôi trường đào tạo Y dược danh giá này. Mục tiêu của Trường là  xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội ngang tầm với khu vực trong nước và quốc tế, nhà trường luôn cố gắng nỗ lực hết mình để thực hiện được kỳ vọng cao cả đó.

  10. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 

  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhưng quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 năm 1945. Hơn một tháng sau khi Chủ tịch Hồ Chính Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Người đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa. Sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh thành lập ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

  top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
  Đại học Sư phạm Hà Nội 

  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là ngôi trường đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm. Trường là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học - đặc biệt là khoa học giáo dục - của cả nước. Trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến, cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Trường giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

  Trường Đại học sư phạm Hà Nội được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống các trường đại học. Nhà trường có đẩy đủ những hệ thống để phục vụ cho học tập của sinh viên như: hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường chuyên, trường thực hành với các phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại. Ký túc xá sinh viên đã được mở rộng và nâng cấp, cảnh quan và môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo. Trong 65 năm xây dựng và phát triển trường đã đạt được nhiều thành tích và đã được tặng nhiều huân chương như: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2001 và lần thứ hai năm 2011, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2004.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn TOP trường đại học tốt nhất Việt Nam. Nếu bạn còn đang phân vân việc chọn trường đại học thì có thể tham khảo những ngôi trường trên. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

  Tin Liên Quan

  2 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • T...Thanh Huy

   Cám ơn chia sẻ của ád

   Thảo luận05-12-2021 16:45:38
  • H...Hoa Hậu

   thanks ad

   Thảo luận05-11-2021 18:34:35

  Tin mới