TOP 10 trường công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

Vy Hue Le 1 tháng trước 65 lượt xem

CNTT là ngành học không bao giờ hết hot. Rất nhiều bạn đam mê với ngành học này. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết chọn trường nào để theo học. Vì thê nên hôm nay, HocSinh365 sẽ giới thiệu tới các bạn TOP 10 trường Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

  1.Swinburne Việt Nam

  Đại học Công nghệ Swinburne là một trường ĐH lớn ở Úc nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của Đại học FPT. trải qua hơn 100 năm phát triển và thành lập, Đại học Swinburne được đánh giá là một trong những trường danh giá nhất thế giới.

  Nhắc tới ngành công nghệ thông tin là không thể không nhắc tới Swinburne. Tại ngôi trường đẳng cấp quốc gia này, các bạn sẽ được học chuyên sâu về ngành CNTT như: phân tích dữ liệu, quản trị hệ thống, công nghệ phần mềm. Chương trình học tại Swinburne được thiết kế đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghệ. Học tập tại trường, bạn sẽ được học về những kiến thức nền tảng, những kỹ năng chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc tương lai. 

  Swinburne luôn được biết đến là ngôi trường có đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn cao trong việc giảng dạy, có chứng chỉ quốc tế cùng với nhiệt huyết, giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, trường đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với trang cơ sở vật chất hiện đại như: IoT, Network, Cloud, Robotic. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tập tại Swinburne. Bạn có cơ hội được trau dồi những kỹ năng làm việc thực tế, những kiến thức toàn cầu từ một ngôi trường đẳng cấp quốc gia. 

  Trường có liên kết chặt chẽ với 500 công ty đa quốc gia, trong quá trình học sinh viên sẽ được thực tập và được trả lương như nhân viên chính thức tại các công ty lớn. Sau khi hoàn thành chương trình học với tấm bằng cử nhân trên tay, bạn có thể hoàn toàn tự tin xin việc vào những doanh nghiệp lớn. Tấm bằng tại Swinburne rất có giá trị, sinh viên của trường được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. 

  2. Đại học RMIT

  RMIT là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) - trường đại học lớn nhất của Úc. RMIT đào tạo nhiều khối ngành như thiết kế, Marketing, kinh doanh, công nghệ thông tin,... 

  Ngành công nghệ thông tin tại RMIT nổi tiếng là có chất lượng giáo dục tốt. Cơ sở vật chất luôn đi đầu, hiện đại và đầy đủ. Phục vụ cho quá trình học tập của các bạn sinh viên dễ dàng và thoải mái nhất. Đội ngũ giảng viên yêu nghề, có chuyên môn cao, hướng dẫn sinh viên qua các dự án, hội thảo. Sinh viên tại trường có cơ hội được thực tập tại nhiều doanh nghiệp lớn, được thực chiến ngay tại các công ty.

  Môi trường học tập tại RMIT luôn khuyến khích sinh viên năng động, óc sáng tạo. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi lớn, học hỏi từ những sự kiện. Học CNTT tại RMIT bạn được nghiên cứu chuyên sâu các phần mềm, thiết kế, kiểm định hệ thống…. 

  3. Đại học FPT

  Thuộc tập đoàn FPT - một tập đoàn nổi tiếng về CNTT nên Đại học FPT cũng là cái tên thuộc TOP đầu những trường đào tạo công nghệ thông tin có chất lượng tốt nhất. Nhờ có xuất thân từ một tập đoàn có thế mạnh về CNTT mà Đại học FPT có chương trình giáo dục phù hợp, đáp ứng được nhu cầu học tập về kiến thức cũng như giúp các sinh viên ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được tiếp cận với những xu hướng công nghệ mới nhất và luôn cập nhập như Trí Tuệ Nhân Tạo, Cloud,... Sinh viên cũng được học hoàn toàn bằng giáo trình nhập ngoại. Bên cạnh đó, trường Đại học FPT cũng đào tạo sinh viên về ngoại ngữ với ngôn ngữ bắt buộc là Tiếng Anh và Tiếng Nhật để dễ dàng thích nghi tiếp cận với thị trường lớn, luôn thay đổi.

  Ngoài việc được biết đến là TOP trường đào tạo công nghệ thông tin có chất lượng tốt nhất. Đại học FPT còn được nhắc đến là trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất, lên tới 98% mới mức lương khởi điểm hấp dẫn. Đó được coi là một minh chứng cho thấy chất lượng đào tạo tại FPT tuyệt vời như thế nào. Sau khi ra trường, các bạn sinh viên có cơ hội được làm việc trong tập đoàn FPT như FPT SoftWare. 

  4. Đại học Bách Khoa 

  Được thành lập vào năm 1956, Đại học Bách Khoa (HUST) luôn được biết đến là một trong những trường Đại Học đi đầu về chất lượng giảng dạy. Đây là môi trường đào tạo về kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam. 

  Khoa Công Nghệ Thông Tin của trường luôn có những bước phát triển vượt bậc. ĐH Bách Khoa đã đào tạo rất nhiều sinh viên tài năng và đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ về lĩnh vực CNTT. 

  ĐH Bách Khoa luôn được biết đến là ngôi trường có chất lượng lượng giảng dạy tốt và chương trình học rất nặng, nhiều áp lực. Các sinh viên của trường luôn phải chạy đua theo điểm số. Nếu không tập trung học tập ngay từ những năm đầu rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng về kiến thức. Có thể nói, đây là ngôi trường dành cho những người thông minh và thực sự chăm chỉ. Một ngôi trường đầy thử thách và những áp lực, nhưng đổi lại với tấm bằng cử nhân của trường sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

  5. Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

  Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU - UET) được thành lập vào năm 2004. Tuy thành lập khá muộn so với những trường khác, nhưng trường nhanh chóng lọt vào TOP trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất. 

  Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường luôn tăng cao theo mỗi năm, khó để dự đoán. Chính vì thế nếu bạn đang muốn vào ngôi trường này hãy luôn học tập thật tốt để có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Bên cạnh đó, Đại học Công Nghệ còn có rất nhiều học bổng có giá trị cao đến từ SamSung, Toshiba,... đây chính là nguồn động lực để giúp các bạn sinh viên không ngừng cố gắng học tập.

  6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) thành lập năm 1997, được biết đến là chuyên về thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ thông tin và Truyền Thông. 

  Điểm chuẩn khối ngành CNTT tại đây luôn ở mức cao và tăng mạnh qua các năm. Trường còn dành riêng một hệ ngân sách cho những bạn trượt nguyện vọng 1, muốn đăng ký bổ sung. Tuy nhiên học phí của hệ này khá đắt, có phần nhỉnh hơn so với những hệ khác.

  Về chất lượng đào tạo của trường thì không có gì bàn cãi, với những cử nhân sau khi tốt nghiệp luôn được đánh giá cao bởi các công ty lớn. Tới với PTIT, sinh viên sẽ được học một cách bài bản, chi tiết về ngành CNTT. Những kiến thức được giảng dạy sát với thực tế, giúp cho những sinh viên khi ra trường tìm việc dễ dàng hơn. 

  Xem thêm: 

  7. Học viện Kỹ thuật Quân sự 

  Học viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập theo Quyết định số 146/CP ngày 08/8/1996 của Hội đồng Chính phủ. Tới năm 2008, Học viện Kỹ thuật Quân sự được Chính phủ quyết định bổ sung vào danh sách các trường đại học trọng điểm quốc gia, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội.

  Được nhắc tới trong TOP trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất cũng bởi chất lượng đào tạo và môi trường học tập của sinh viên. Tại đây, sinh viên được rèn luyện theo tác phong Quân đội. Trường có những chương trình liên kết với nhiều trường đại học lớn trong nước và ngoài nước giúp  sinh viên tại trường có khả năng được học tập tại những môi trường tốt và phát triển nhất. 

  8. Học viện Kỹ thuật mật mã

  Học viện Kỹ thuật mật mã thành lập năm 1995, là một trường công lập. Tại ngôi trường này, bạn có cơ hội được học tập những ngành liên quan tới công nghệ với chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu, không những thế trường còn sở hữu trang thiết bị hiện đại, được đầu tư để phục vụ cho quá trình học tập của những bạn sinh viên tại đây.

  Học tập tại Học viện Kỹ thuật mật mã, bạn không cần phải quá lo lắng khi ra trường. Vì với danh tiếng của trường, trình độ giảng viên và những kiến thức bạn tiếp thu được thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để ứng tuyển vào những công ty lớn. 

  9. Đại học Hà Nội

  Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Hà Nội khẳng định vị trí của mình về độ uy tín cũng như chất lượng giảng dạy. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên đưa tiếng Anh vào trong chương trình giảng dạy, trong đó có cả CNTT.

  Muốn sinh viên luôn được tiếp thu những kiến thức mới nhất và theo kịp thời đại. Vậy nên với giáo trình của trường, sinh viên đều yêu cầu cần phải có trình độ Ngoại ngữ ở mức độ nhất định. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, vì tại trường có hơn 20 ngôn ngữ khác nhau nên nếu bạn không giỏi Tiếng Anh thì bạn có thể thử học sang một ngôn ngữ mới nhé.

  10.Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

  Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường công lập được thành lập vào năm 2009. Đây được xem là ngôi trường công lập đạt chuẩn quốc tế, được hình thành trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ 2 nước Việt Nam - Pháp.

  Với những bạn đam mê CNTT thì đây quả thực là ngôi trường lý tưởng để học tập. Tại ngôi trường này, đối với chuyên ngành CNTT bạn sẽ học cử nhân trong 3 năm sau đó bạn sẽ được học tiếp 2 năm thạc sĩ.

  Trên đây là danh sách TOP 10 trường công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam do HocSinh365 tổng hợp lại, các bạn hãy tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn trường đào tạo tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

  Tin mới