Tất tần tật về ngành kinh doanh quốc tế bạn nên biết

Tất tần tật về ngành kinh doanh quốc tế bạn nên biết

Học Sinh 365 2 năm trước 216 lượt xem

Bạn có năng lực lãnh đạo cùng tâm hồn cởi mở? Đối với bạn, những chương trình cử nhân về quản trị kinh doanh là biến thể của “tiêu chuẩn không phối hợp”. Bạn bùng cháy với những ý tưởng sáng tạo? Tiếp thị không còn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn? Hoặc bạn

  Bạn có năng lực lãnh đạo cùng tâm hồn cởi mở? Đối với bạn, những chương trình cử nhân về quản trị kinh doanh là biến thể của “tiêu chuẩn không phối hợp”. Bạn bùng cháy với những ý tưởng sáng tạo? Tiếp thị không còn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn? Hoặc bạn thích làm việc liên quan đến con số và có tính cách tỉ mỉ và cẩn thận? Những tố chất này rất thích hợp cho ngành học Kinh doanh quốc tế. Nhờ sự đa dạng này, cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành này tăng lên đáng kể. Trong bài viết này, hãy cùng hocsinh365 tìm hiểu về ngành kinh doanh quốc tế nhé.

  Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 

  Kinh doanh Quốc tế hay còn được gọi là một giao dịch kinh doanh diễn ra giữa những quốc gia nhằm đạt được các mục tiêu trong kinh doanh của công ty, cá nhân hoặc tổ chức kinh tế. Đây là giao dịch giữa những quốc gia với nhau, là lĩnh vực kinh doanh năng động, toàn cầu và cung cấp sự hiểu biết chung về quản lý kinh doanh, về chiến thuật và chiến lược kinh doanh xuyên biên giới. 

  Học ngành này, đồng nghĩa với việc sẽ tạo cho bạn những cơ hội nhìn thấy được quá trình toàn cầu hóa hình thành những “mối liên kết” giữa những doanh nghiệp, thị trường, các thể và thông tin khắp mọi nơi trên thế giới.

  Khái niệm về ngành kinh doanh quốc tế
  Khái niệm về ngành kinh doanh quốc tế

  Những đối tượng có thể học ngành Kinh doanh Quốc tế

  Ngành kinh doanh quốc tế là ngành nghề mang nhiều triển vọng cũng như cơ hội thăng tiến việc làm cực kỳ cao, vậy nên ngay từ khi bắt đầu quyết định theo đuổi thì các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn thật kỹ lưỡng về ngôi trường đào tạo để được học tập một cách tốt nhất. Ngoài ra, một điều quan trọng là các bạn sinh viên nên trang bị cho mình những tố chất cần thiết cũng như sự nhạy bén và tinh thần thích nhi với môi trường mới nhanh, khả năng sáng tạo và chịu được áp lực cao trong công việc,…

  Ngoài ra, các bạn không thể bỏ qua khi học kinh doanh quốc tế chính là khả năng học tốt ngoại ngữ. Vì nếu làm việc trong môi trường quốc tế thì ngoài tiếng Anh là điều kiện cần thiết thì biết nhiều loại ngôn ngữ ở các nước khác nhau đặc biệt là Nhật, Trung hay Hàn cũng là ưu thế lớn nhất cho mỗi sinh viên khi làm việc. Cùng với đó, sự yêu thích và am hiểu các nền văn hóa đa quốc gia, từ đó có thể đưa ra được những chiến lược phù hợp.

  Các đối tượng học kinh doanh quốc tế
  Các đối tượng học kinh doanh quốc tế

  Lưu ý cuối cùng chính là điểm chuẩn đầu vào của ngành học này tại các trường đều khá cao, bạn cần phải có khả năng học tập tốt để đảm bảo mình có thể đậu được vào trường mà mình mong muốn. Chương trình đào tạo hầu như đều có một số môn với các kiến thức chuyên ngành khá khó, yêu cầu khả năng tư duy cao để dễ dàng theo kịp với các chương trình học. Tự tin giao tiếp, ngôn ngữ linh hoạt và khả năng đàm phán tốt cũng sẽ trở thành lợi thế cho bạn trong quá trình học tập và cả làm việc sau này. 

  Lý do lựa chọn Kinh doanh quốc tế
  Lý do lựa chọn Kinh doanh quốc tế

  Vì sao nên lựa chọn ngành Kinh doanh Quốc tế?

  Triển vọng nghề nghiệp cao

  Khi theo học ngành này, bạn sẽ có triển vọng nghề nghiệp cao vì đối với kinh doanh quốc tế sẽ có nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Kế toán - Kiểm toán
  • Quản lý Nhân sự
  • Quản lý Tiếp thị Tài chính
  • Kinh doanh Quốc tế
  • Ngân hàng Du lịch
  • Nhà hàng và Khách sạn
  • Quản lý Kinh doanh
  • Trí tuệ hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng

  Mặc dù thuộc chung nhóm công ty, nhưng những chuyên ngành này đều đòi hỏi một nền tảng kiến thức sâu rộng cùng những kỹ năng, tư duy và phẩm chất khác biệt với nhau.  Trong lĩnh vực kinh doanh, bạn cần những người có kinh nghiệm quản lý, chuyên viên marketing, cố vấn tài chính, kế toán là điều cần thiết… mọi thứ như một chuỗi liên kết riêng và tách biệt, kết nối và hỗ trợ.

  Điều quan trọng nhất, khi theo học ngành này bạn có thể lựa chọn cho mình định hướng nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm và sở thích của mình nhưng vẫn không cảm thấy nhàm chán với các khóa học đa dạng như vậy.

  Các lý do lựa chọn ngành
  Các lý do lựa chọn ngành

  Nhu cầu nhân sự cao

  Dựa theo nhiều thông kê, đa số sinh viên ngành kinh doanh quốc tế sẽ tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi đã tốt nghiệp. Điều này có thể thấy nhu cầu tuyển dụng nhân tài của những doanh nghiệp hiện rất lớn và không có dấu hiệu dừng lại. Nếu bạn mong muốn có một công việc tốt sau khi ra trường thì ngành kinh doanh quốc tế là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  Mức thu nhập hấp dẫn

  Mức lương khởi điểm trung bình từ 55.000 USD/năm tùy theo chức danh công việc, kinh doanh quốc tế được xem là nhóm ngành có mức lương cao nhất sau ngành kỹ thuật và khoa học máy tính. Đối với những bạn trẻ đi làm có thu nhập cao cùng cuộc sống thoải mái, tiện lợi thì đây là nhóm ngành phù hợp và nhanh chóng mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước.

  Thu nhập hấp dẫn
  Thu nhập hấp dẫn

  Kỹ năng phù hợp với nhiều công việc

  Những kỹ năng mà bạn đã học trong ngành này sẽ giúp bạn thích nghi với nhiều lĩnh vực và vị trí nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình học của ngành kinh doanh quốc tế luôn tập trung vào việc cung cấp cho các bạn sinh viên phát triển kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết những vấn đề gặp phải một cách sáng tạo và sắp xếp thời gian khoa học. Ngoài ra, khi theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng khác như: Thuyết trình, báo cáo, quản lý nguồn lực, tạo động lực cho bản thân và phân tích dữ liệu tài chính… những kỹ năng này đều giúp ích rất nhiều cho công việc, ngay cả khi chúng không liên quan đến kinh doanh.

  Bài viết trên bao gồm những thông tin cơ bản về ngành kinh doanh quốc tế, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công và lựa được ngôi trường phù hợp với mình nhé.

  Tin mới