Tại sao nên chọn du học Pháp công nghệ thông tin?

Học Sinh 365 4 tháng trước 112 lượt xem

Công nghệ thông tin là ngành chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và nhận dữ liệu bằng máy tính và phần mềm máy tính. Sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin tại Pháp sẽ được đào tạo về nền tảng khoa học tự nhiên bao gồm lập trình, kỹ thuật ph

  Công nghệ thông tin là ngành chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và nhận dữ liệu bằng máy tính và phần mềm máy tính. Sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin tại Pháp sẽ được đào tạo về nền tảng khoa học tự nhiên  bao gồm lập trình, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông, bảo mật thông tin mạng,.. Tìm hiểu ngay về du học ngành công nghệ thông tin tại Pháp trong bài viết dưới đây nhé! 

  Cơ hội nghề nghiệp

  Hầu hết tất cả các ngành, bao gồm giáo dục, kinh tế, ngân hàng, kỹ thuật, y học, xây dựng, tiếp thị và truyền thông, hiện nay đều phụ thuộc vào việc sử dụng công nghệ thông tin.
  Do đó, sinh viên chuyên ngành CNTT làm việc thực tế trong mọi lĩnh vực, bao gồm kinh tế, ngân hàng, giáo dục, xây dựng, kỹ thuật, sản xuất, truyền thông, tiếp thị, v.v.

  Cơ hội nghề nghiệp


  Do đó, liên tục thiếu hụt lao động trong ngành công nghệ thông tin, vốn là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ.
  Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:
  Lập trình viên
  Những người trong lĩnh vực này làm việc với các công cụ lập trình để tạo, chỉnh sửa hoặc phát triển phần mềm. Nghề này có những yêu cầu sau: Phải thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình như VB, VB.net, C #, Java, hoặc PHP.

  Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin 


  Phát triển web
  Bạn sẽ chịu trách nhiệm thu thập các nhu cầu kinh doanh, phát triển các thông số kỹ thuật của phần mềm ứng dụng web và hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật quản lý trang web ở vị trí này. Để thực hiện công việc này, bạn phải quen thuộc với Internet, các ứng dụng web và chiến lược của công ty thương mại điện tử. Các kỹ năng ứng dụng web, .Net, C #, PHP và JSP được đánh giá cao.
  Kiểm thử viên
  Những người chuyên thử nghiệm và kiểm tra các ứng dụng và phần mềm do lập trình viên "phát triển" để phát hiện ra các vấn đề. Bởi vì họ sẽ hoàn thành các ứng dụng như vậy, đây là một công việc quan trọng trong một dự án xây dựng ứng dụng và phần mềm. Do công việc tương đối nhẹ nhàng so với các công việc khác nên được nhiều chị em quan tâm tham gia. Bạn cũng phải được đào tạo bài bản trong các trường đại học và nắm bắt các kỹ năng lập trình để thực hiện công việc này.

  Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành công nghệ thông tin 


  Xây dựng và Quản lý dữ liệu
  Mục tiêu của bạn là gì? Tạo chương trình ứng dụng cho mạng và các thành phần hệ thống, chẳng hạn như giao diện người dùng và tương tác máy khách / máy chủ. Bạn phải cung cấp cho nhóm phát triển phần mềm thông số kỹ thuật, thiết kế và kiểm tra mã hóa.
  Quản lý dự án 
  Công việc của bạn là giám sát toàn bộ việc lập kế hoạch và thực hiện các dự án phát triển phần mềm ứng dụng CNTT. Đặt mục tiêu, ưu tiên, ngân sách, thời hạn, lập kế hoạch và thương lượng với người ký gửi dự án đều là một phần của công việc. Cần có kiến thức về công nghệ thông tin, quản lý kinh doanh và hiểu biết cơ bản về các chương trình ứng dụng. Hơn nữa, bạn phải có chuyên môn về quản lý dự án và giao tiếp nhóm trước đó.
  Quản trị mạng
  Quản trị mạng và các chuyên gia bảo mật chịu trách nhiệm thiết kế, vận hành và giám sát hệ thống mạng để đảm bảo an toàn và bảo mật của chúng. Hiểu được các chiến lược xâm nhập và các biện pháp hiệu quả để tránh và đẩy lùi các cuộc tấn công của hacker là điều kiện tiên quyết.
  Biết cách xây dựng và vận hành hệ thống tường lửa, cũng như cách phát hiện và sửa chữa các lỗ hổng mạng, triển khai và giám sát hệ thống phát hiện tấn công ... Một chuyên gia bảo mật được đào tạo phải biết cách cung cấp bảo mật mạnh mẽ, cũng như cách ngăn chặn và phát hiện sự xâm nhập bất hợp pháp. Điều này đòi hỏi tư duy nhanh chóng và khả năng sáng tạo.
  Phát triển game 
  GD làm việc với tư cách là người quản lý dự án, nhà phát triển ý tưởng, nhà thiết kế kịch bản trò chơi, màn hình trò chơi, người lập trình và người chơi để phát hiện các sai sót trong trò chơi ngoài việc vẽ đồ họa 2D và 3D. Điều quan trọng là phải có các khái niệm trò chơi mới trước tiên, theo trình tự công việc của việc phát triển một trò chơi. Kết quả là, đây là một công việc khá sáng tạo. Tư tưởng nghệ thuật của GD chuyên về thiết kế hình ảnh là đặc biệt quan trọng vì hình ảnh của trò chơi phụ thuộc vào những nhà thiết kế này. Các lập trình viên cũng phải có kỹ năng tư duy logic và kiến thức làm việc về các công nghệ phần mềm nhúng như JMS, C, và các công nghệ khác.

  Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành công nghệ thông tin 


  Khoa học máy tính
  Những người làm việc trong bộ môn này phải có nền tảng vững chắc về khoa học máy tính và kiến thức tiên tiến trong các lĩnh vực như hệ thống điều khiển thông minh, hệ thống thông tin đa phương tiện, hệ thống khai thác xử lý tri thức, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trí tuệ nhân tạo, v.v.
  Kỹ thuật máy tính 
  Những người làm việc trong nghề này phải hiểu những ý tưởng và kỹ thuật cơ bản của kỹ thuật máy tính, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Có khả năng nghiên cứu và thiết kế các yếu tố chức năng của máy tính, cũng như tham gia các dự án chế tạo thiết bị máy tính cho các tổ chức lớn.

  Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành công nghệ thông tin 


  Các chương trình đào tạo ngành CNTT 

  Mỗi trường đại học ở Pháp sẽ có chương trình đào tạo riêng cho sinh viên ngành CNTT. Sinh viên thường có lựa chọn học chuyên ngành một trong các lĩnh vực sau:
  Công nghệ thông tin
  Quản lý mạng
  Phát triển phần mềm và ứng dụng (Dành cho thiết bị di động)
  Quản lý hệ thống thông tin
  Mạng viễn thông và máy tính
  Công nghệ máy tính
  An ninh thông tin mạng và an ninh mạng
  Khoa học dữ liệu
  Thiết kế trang web dữ liệu lớn

  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin chi tiết về du học ngành Công nghê thông tin tại Pháp. Ngoài ra Hocsinh365 còn là nơi chia sẻ thông tin về học tập, kinh nghiệm và kỹ năng sống cho các bạn học sinh, sinh viên thế hệ Gen Z. Đừng bỏ lỡ thông tin mới nhất được cập nhật hằng ngày trên Website nhé!
  Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng!!! 

  Tin mới