Nhắc đến quản trị kinh doanh bạn sẽ nghĩ rằng công việc này là người điều hành trong các dự án ở các doanh nghiệp.

Top 4 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tốt Nhất Việt Nam

Kim Chi 2 năm trước 222 lượt xem

  Nhắc đến quản trị kinh doanh bạn sẽ nghĩ rằng công việc này là người điều hành trong các dự án ở các doanh nghiệp. Vậy nên nhiều sinh viên chọn học ngành này với lý do là ngành học này luôn xếp vào top các ngành đặc biệt được ưu ái, cơ hội việc làm đa dạng. Để hiểu hơn về ngành quản trị kinh doanh hãy cùng Hocsinh365 tìm hiểu với bài viết dưới đây.

  Ngành quản trị kinh doanh là gì?

  Ngành quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến và kỹ năng liên quan đến việc quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Bạn sẽ được đào tạo về nhiều bộ phận trong 1 công ty như marketing, kế toán, nhân sự, tài chính,… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như phân tích, lãnh đạo, và cả đạo đức kinh doanh.

  ngành quản trị kinh doanh là gì?

  Mỗi bộ phận trong công ty đều có hẳn một ngành học riêng vậy tại sao không học chuyên ngành mà chọn chương trình chuyên về quản lý như quản trị Kinh doanh? Câu trả lời là ngành quản trị Kinh doanh sẽ đem lại cho bạn góc nhìn toàn cảnh về hoạt động buôn bán của doanh nghiệp. Sau khi học quản trị kinh doanh hệ cử nhân, nếu có nhu cầu thì bạn vẫn có thể theo học chuyên sâu hơn vào từng khâu ở hệ Thạc sĩ.

  Xem thêm: Tất tần tật về ngành quản trị kinh doanh

  Học quản trị kinh doanh là học gì?

  Khi bạn học ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo thêm kiến thức về kinh tế của nhiều ngành nghề: kế toán, nhân sự, marketing,...

  Những kiến thức về kinh tế bao gồm:

  • Quản trị marketing

  • Quản trị nguồn nhân lực

  • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

  • Quản trị doanh nghiệp

  • Quản trị kế hoạch tài chính

  • Quản trị về chiến lược kinh doanh

  Bên cạnh đó, bạn sẽ được học thêm về kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng quản trị,...

  Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

  Những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh có khả năng sẽ được làm lãnh đạo vì ngành sẽ giúp quản lý tốt các hoạt động cả một công ty, doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Kế toán

  • Tài chính

  • Kinh doanh

  • Phân tích

  • Luật thương mại

  • Nhân sự

  • Kinh doanh quốc tế

  • Tiếp thị

  • Quan hệ công chúng

  • Khởi nghiệp

  • Truyền thông

  • Quản lý sự kiện

  Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

   

  Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh 

  Mức lương sẽ được quyết định dựa trên nhiều yếu tố như dựa vào kinh nghiệm làm việc thực tế và cấp bậc của mỗi người. Ngành quản trị kinh doanh bao gồm nhiều vị trí khác nhau nên mức lương của mỗi công việc cũng có sự chênh lệch. Mức lương ngành quản trị kinh doanh cho các vị trí dao động khoảng từ 4.000.000-21.000.000 VNĐ/tháng.

  Mức lương của ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng người. Mức lương từ 5.000.000- 8.000.000 VNĐ/tháng thường dành cho những người có 1-2 năm kinh nghiệm trong ngành quản trị kinh doanh. Và người có trên 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7.000.000-10.000.000 VNĐ/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm dày dặn, làm cho nhiều công ty lớn, mức lương của họ khá cao và có thể lên đến 15.000.000- 20.000.000 VNĐ/tháng.

  Mức thu nhập dành cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp khoảng 3.000.000-4.000.000 VNĐ/tháng.

  Top 4 trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

  Trường Swinburne Việt Nam

  Ngành Kinh doanh của Swinburne được xếp hạng 351 theo ngành học trên thế giới. Bên cạnh đó, Ngành Kinh doanh của Swinburne được công nhận bởi Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ Quốc tế. Chỉ có 5% các trường kinh doanh trên toàn thế giới được AACSB công nhận. Ngành Kinh doanh của Swinburne được xếp hạng 351 theo ngành học trên thế giới.

  Trường Swinburne Việt Nam

  Sinh viên ngành Kinh doanh Swinburne sẽ được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên được tham gia học tập cùng với đội ngũ chuyên gia trong ngành. 

  Trường Đại học Thương mại

  Năm học 2010 - 2011, khoa Quản trị kinh doanh được nhà trường quản lý đào tạo 2 chuyên ngành chính là: Quản trị doanh nghiệp thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp.

  Trường Đại học Thương mại

  Bên cạnh đó là quá trình đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của người dân và xã hội, từ khóa tuyển sinh năm 2016 Khoa được giao quản lý một chuyên ngành chung là chuyên ngành quản trị kinh doanh.

  Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

  Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên đã nỗ lực hết mình để đưa Khoa quản trị và kinh doanh trở thành những giảng viên giỏi đào tạo ra các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có năng lực cao và đạt được nhiều thành tựu trong xã hội.

  Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

  Khoa Quản trị và kinh doanh là khoa tự chủ đặc biệt cấp trường và là một trong 12 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 13/7/1995.

  Trường Đại học Tài chính - Marketing

  Nhiều năm cho thấy, rất nhiều cựu sinh viên của khoa sau khi ra trường đều nắm giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và các tổ chức chính trị, xã hội.

  Trường Đại học Tài chính - Marketing

  Ngành quản trị kinh doanh của trường đại học Tài chính có những giảng viên bao gồm các viện sỹ, tiến sỹ, thạc sỹ,… có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm thực tế đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin về ngành quản trị kinh doanh và các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất mà Hocsinh365 muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

   

  Tin mới