Những điều cần biết khi du học Úc công nghệ thông tin

admin 4 tháng trước 180 lượt xem

Du học ngành công nghệ thông tin luôn là xu hướng ngành học hot nhất hiện nay. Do đó đây cũng chính là ngành học có nhiều cơ hội việc làm lớn nhất hiện nay. Vậy những điều cần biết khi du học ngành công nghệ thông tin tại Úc là gì? Cùng theo dõi ngay tron

  Du học ngành công nghệ thông tin luôn là xu hướng ngành học hot nhất hiện nay. Do đó đây cũng chính là ngành học có nhiều cơ hội việc làm lớn nhất hiện nay. Vậy những điều cần biết khi du học ngành công nghệ thông tin tại Úc là gì? Cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây cùng hocsinh365 nhé! 

  Tổng quan về du học Úc ngành công nghệ thông tin 

  Úc thu hút sinh viên quốc tế không chỉ bởi thế mạnh kinh tế mà còn bởi nền giáo dục hiện đại và phát triển vượt trội. Mặc dù có mật độ dân số chỉ 23 triệu người, nhưng Úc lại có số lượng sinh viên quốc tế lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Hơn nữa, du học Úc tương đối rẻ. Do đó, nhiều sinh viên thích du học Úc hơn việc du học tại các quóc gia khác.

  Tổng quan về du học Úc ngành công nghệ thông tin

  Lợi ích khi du học ngành công nghệ thông tin tại Úc

  Với tám trong số 100 trường đại học hàng đầu trong nước, Úc được biết đến với chất lượng cao của các chương trình CNTT. Sinh viên quốc tế có thể mong đợi một nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Úc, với cơ sở hạ tầng thông minh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, giao thông công cộng năng động, nhiều loại dịch vụ đa dạng và chi phí sinh hoạt tương đối thấp.
  Sinh viên tốt nghiệp CNTT từ các trường đại học của Úc sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới các cơ quan chuyên môn và hiệp hội cựu sinh viên cống hiến cho sự phát triển của họ, chẳng hạn như Mạng lưới các trường đại học Công nghệ Úc (ATN). phát triển và mở rộng nghề nghiệp trong tương lai Hiệp hội Máy tính Úc (ACS), Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Úc (AIIA) và Hiệp hội Máy tính đều là các tổ chức nghề nghiệp (ACM). MBA + Thạc sĩ Công nghệ Thông tin, MBA + Thạc sĩ Quản lý Hệ thống Thông tin, MBA + Thạc sĩ Hệ thống Thông tin, CNTT và Thạc sĩ Hệ thống Thông tin là tất cả các bằng cấp kép có sẵn ở Úc.

  Tổng quan về du học Úc ngành công nghệ thông tin


  Không có gì ngạc nhiên khi Úc là địa điểm phổ biến thứ ba đối với sinh viên quốc tế, với cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, giao thông công cộng sôi động, nhiều lựa chọn dịch vụ sinh viên và chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Ít nhất sáu thành phố thủ đô của Úc, bao gồm Melbourne, Sydney, Canberra, Adelaide và Brisbane, nằm trong số 30 thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống, cơ hội làm việc, chi phí sinh hoạt và cộng đồng sinh viên tại nước ngoài. .


  Du học ngành công nghệ thông tin cần chuẩn bị những gì? 

  CNTT là một lĩnh vực của bộ não và con số, do đó bạn sẽ cần phải giỏi toán và vật lý để nghiên cứu nó. Phần lớn những người làm việc trong ngành là nam giới, vì phụ nữ phải đối mặt với những rào cản lớn hơn trong việc làm. Do đó, đây là một nghề có mức lương cao, triển vọng việc làm vững chắc và khả năng định cư tại Úc. Tuy nhiên, chuyên ngành CNTT có một số lượng nhỏ sinh viên du học.

  CNTT là một lĩnh vực có tiềm năng việc làm đầy hứa hẹn ở Úc. Tuy nhiên, đối với những cá nhân quan tâm đến các vấn đề xã hội, môn học này là một thử thách và nặng nề.Vậy cần chuẩn bị những gì khi du học ngành công nghệ thông tin? Theo dõi ngay nhé! 

  Du học ngành công nghệ thông tin cần chuẩn bị những gì? 

  Trước hết phải kể đến niềm yêu thích toán học và thích tìm hiểu về máy tính và phần mềm máy tính. Bên cạnh đó việc thông thạo các ngôn ngữ khác và tiếng Anh, vì sẽ có nhiều tài liệu nghiên cứu được viết bằng tiếng Anh với các từ ngữ khoa học. Đồng thời sinh viên cũng cần cẩn thận trong công việc và kiên nhẫn, kiên trì, ham học hỏi cái mới. 

  Du học ngành công nghệ thông tin tại đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology)

  Đại học Công nghệ Swinburne ở Melbourne, với hơn 100 năm kinh nghiệm giáo dục, cung cấp cho sinh viên các khóa học thực tế giúp họ tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đại học Swinburne đã có hơn 26.000 sinh viên trong khuôn viên trường, trong đó có 5.000 sinh viên nước ngoài. Chất lượng giảng dạy, Kỹ năng chung, Kỹ năng toàn diện và Giáo dục toàn diện đều được đánh giá 5 sao (5 - sao) tại Đại học Công nghệ Swinburne (The Good University Guide 2010).

  Du học ngành công nghệ thông tin tại đại học Công nghệ Swinburne

  Swinburne là một trường đại học quốc tế có mối liên kết chặt chẽ với các tổ chức trên toàn thế giới, cũng như nền tảng công nghệ mạnh mẽ và mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp, được nâng cao bởi trung tâm nghiên cứu và đổi mới chuyên nghiệp của nó.
  Học phí:
  – Đại học: $A 22.800/năm
  – Thạc sỹ: $A 25.840/năm
  Thời gian khóa học:
  – Đại học: 3 năm
  – Thạc sỹ: 2 năm
  Thời gian nhập học: tháng 2 và tháng 7
  Yêu cầu đầu vào:
  – Đại học: Tốt nghiệp lớp 12, hoặc hoàn thành năm 1 đại học, IELTS 6.0
  – Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học chính quy, có chứng chỉ tốt nghiệp sau đại học kinh  ở lĩnh vực liên quan đến máy tính, thiết kế…


  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin chi tiết về những điều cần biết khi du học Úc công nghệ thông tin . Ngoài ra Hocsinh365 còn là nơi chia sẻ thông tin về học tập, kinh nghiệm và kỹ năng sống cho các bạn học sinh, sinh viên thế hệ Gen Z. Đừng bỏ lỡ thông tin mới nhất được cập nhật hằng ngày trên Website nhé!
  Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng!!! 

  Tin mới