Thời đại ngày nay những việc làm nặng nhọc, tính toán dần được thay thế bởi máy tính, nhu cầu nhân lực ngày càng chú trọng về các công nghệ này.

Khoa Học Máy Tính Học Gì? Các Trường Đào Tạo Ngành Khoa Học Máy Tính Tốt Nhất

Kim Chi 1 năm trước 507 lượt xem

  Thời đại ngày nay những việc làm nặng nhọc, tính toán dần được thay thế bởi máy tính, nhu cầu nhân lực ngày càng chú trọng về các công nghệ này. Vì vậy việc học và hiểu biết về công nghệ này là một lợi thế với các bạn sinh viên. Hocsinh365 sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành này với bài viết dưới đây.

  Ngành khoa học máy tính là gì?

  Khoa học Máy tính là ngành học giúp bạn có thể làm chủ mọi khía cạnh của máy tính bao gồm thiết kế, chế tạo, vận hành và sửa chữa các yếu tố như phần cứng, phần mềm, hệ thống hay mạng lưới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc người tiêu dùng. 

  Đây là ngành học dành riêng cho những bạn thật sự yêu máy tính và muốn tìm hiểu ngọn ngành về máy tính một cách sâu sắc nhất. Khoa học Máy tính được xem là ngành khoa học nền tảng có đóng góp cho hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

  Các chuyên ngành của khoa học máy tính

  Lập trình game

  Lâp trình game

  Nếu bạn thích chơi game thì chuyên ngành này là lựa chọn phù hợp để bạn có thể tìm hiểu quá trình phát triển và sản xuất một sản phẩm game. Dù đó là sản phẩm chơi trên điện thoại thông minh hay máy game chuyên dụng thì thị trường game vẫn luôn béo bở để bạn phát triển sự nghiệp.

  An ninh hệ thống

  An ninh hệ thống

  Hệ thống dữ liệu của công ty bao gồm phần mềm, ứng dụng, thiết bị, vân vân đều cần phải được bảo vệ để tránh sự xâm nhập để trục lợi của người khác vì mục đích xấu. Chuyên ngành này sẽ giúp bạn biết cách tìm ra những lỗ hổng bảo mật và phương án hiệu quả để khắc phục chúng.

  Lập trình ứng dụng

  Lập trình ứng dụng

  Chuyên ngành này đào tạo cho bạn các kỹ năng để làm ứng dụng chạy trên điện thoại hoặc các sản phẩm công nghệ khác. Chỉ cần sáng tạo nên một ứng dụng có nhiều lượt tải thì bạn sẽ thu được lợi nhuận khổng lồ như trường hợp của Nguyễn Hà Đông với trò chơi “Flappy Bird” năm nào.

  Lập trình web

  lập trình web

  Gần như doanh nghiệp nào đang hoạt động cũng đều có nhu cầu thành lập trang web để tăng sự hiện diện trên không gian mạng. Chuyên ngành này đào tạo bạn kiến thức để biến bản thiết kế thành một trang web không chỉ đẹp mà còn có thể hoạt động trơn tru, thân thiện với người dùng và bảo mật thông tin của người truy cập.

  Trí tuệ nhân tạo

  trí tuệ nhân tạo

  Chuyên ngành này không còn quá xa lạ với đời sống người dân khi đã được ứng dụng trong khá nhiều sản phẩm như xe hơi không người lái, tính năng nhận diện gương mặt người dùng hay điều khiển ứng dụng bằng giọng nói. Trí tuệ nhân tạo là hướng phát triển tương lai của công nghệ nên chuyên ngành này sẽ có nhiều “đất dụng võ” sau tốt nghiệp.

  Xem thêm: Xu hướng Ngành khoa học máy tính

  Cơ hội nghề nghiệp ngành khoa học máy tính

  Với các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm lĩnh hội được sau khi tốt nghiệp Khoa học Máy tính, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực luôn cần nhân lực có tay nghề cao về máy tính như tài chính, truyền thông, giáo dục,....

  cơ hội nghề nghiệp ngành khoa học máy tính

  Một số công việc dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính:

  • Chuyên viên an ninh mạng

  • Kỹ sư phần mềm

  • Lập trình viên truyền thông đa phương tiện

  • Viết bài chuyên ngành

  • Lập trình viên/kiểm thử viên

  • Kiến trúc sư

  • chuyên gia tư vấn

  • Lập trình viên/kiểm thử viên

  • Giám sát chất lượng

  Các trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt nhất

  • Trường Swinburne Việt Nam

  Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 theo ngành học (QS2020) trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của ACS (Australian Computer Society) của Australia. Khi học ngành khoa học máy tính tại Swinburne, sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.

  Trường Swinburne Việt Nam

  Trong thời đại công nghệ 4.0, lĩnh vực khoa học máy tính trở thành ngành nghề hot và được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Chưa bao giờ có một triển vọng tươi sáng hơn cho thế hệ sinh viên nghiên cứu khoa học máy tính hơn hiện nay. Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học 8 môn học cơ bản nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ đồng thời được học thêm các môn chuyên ngành và các môn học tự chọn để bổ sung nâng cao tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng kí.

  Đăng ký nộp hồ sơ: 

  • Đại Học Bách Khoa

   Khoa học máy tính là ngành đào tạo truyền thống, có uy tín lâu năm, và có triển vọng nghệ nghiệp mở rộng nhất trong số các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nôi. Sinh viên theo ngành đào tạo có thể trở thành chuyên gia phát triển phần mềm, chuyên gia phát triển các hệ thống thông tin, và chuyên gia thiết kế và phát triển giải pháp công nghệ thông tin.

  Đại học Bách Khao

  Đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Khoa học Máy tính theo một trong hai định hướng: Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức cốt lõi ngành, có khả năng vận dụng kiến thức chuyên sâu để phân tích thiết kế, xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm, cũng như các hệ thống thông tin thông minh.

  • Đại Học FPT

  Với xu thế công nghệ thông tin ngành một phát triển như hiện nay, ngành Khoa học máy tính đang là 1 ngành cực kỳ hot trong tương lai. Tuy nhiên đây cũng là ngành tương đối kén chọn người học, đòi hỏi sinh viên phải là những người thực sự đam mê về công nghệ, khoa học.

  Đại học FPT

  Sinh viên học ngành Khoa học máy  sẽ có được những kiến thức cơ bản về lập trình, cơ sở dữ liệu đặc biệt là  IoT và bigData. Từ những ngày đầu thành lập, đại học FPT đã đề cao việc phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được học rất nhiều các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV . . .

  • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân(NEU)

  Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại NEU có năng lực, trình độ chuyên môn đều rất dễ dàng có được một công việc đúng ngành với mức lương hấp dẫn. 

  Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

  Theo học ngành Khoa học máy tính tại NEU, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh; đồng thời được đào tạo các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về Khoa học máy tính. Chương trình đào tạo ngành này của NEU tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển về khoa học máy tính, hệ thống thông tin, công nghệ phần mềm nhằm đáp ứng các yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp.

  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin về ngành khoa học máy tính và các trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt nhất mà Hocsinh365 muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành này. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

  Tin mới