Học ngôn ngữ Anh ra làm? Lương cơ bản ra sao?

Trần Thị Mỹ Hoa 1 năm trước 348 lượt xem

Hiện nay, các trường đại học cho mở rộng nhiều khoa ngôn ngữ như Anh, Nhật, Trung,... Nhưng ngành ngôn ngữ Anh lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Tuy nhiên, học ngôn ngữ Anh ra làm gì lại nhiều bạn chưa thực sự biết.

  Ngôn ngữ Anh là gì?

  học ngôn ngữ anh ra làm gì
  Ngôn ngữ Anh là gì?

  Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên về nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể thành thạo giao tiếp và các kỹ năng liên quan đến tiếng Anh. Học ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho những bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường kinh tế toàn diện với các công ty nước ngoài.

  Các khóa đào tạo tiếng Anh cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức bổ sung về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; kiến ​​thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, các quốc gia - không chỉ các quốc gia sản sinh ra tiếng Anh, mà còn người dân các nước nói tiếng Anh.

  Sinh viên theo học chuyên ngành này còn được trang bị kiến ​​thức về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề nhanh chóng, giúp họ làm việc hiệu quả trong lĩnh vực tiếng Anh chuyên môn của mình. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh phát triển phương pháp học tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết phải thành thạo và có sự hiểu biết về các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

  Sinh viên chuyên ngành này thông thạo tiếng Anh, hiểu biết vững chắc về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, có thể làm biên, phiên dịch, thư ký, trợ lý cho các tòa soạn, tổ chức truyền thông, nhà xuất bản, ... Nếu bạn có khả năng giảng dạy, bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh

  Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Học những chuyên ngành nào?

  học ngôn ngữ anh ra làm gì
  Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Có mấy chuyên ngành hẹp?

  Trước tiên để trả lời cho câu hỏi học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Chúng ta cần biết học những chuyên ngành hẹp nào trong đó.

  Chuyên ngành trong ngôn ngữ Anh

  Tiếng Anh thương mại: Thông qua việc học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến ​​thức tiếng Anh chuyên sâu về kinh doanh, doanh nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác. Ngoài ra, bạn cũng đã được đào tạo các kỹ năng, chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền thông và giao tiếp, năng lực hợp tác, thuyết phục, quản lý, đàm phán,...

  Biên - Phiên dịch tiếng Anh: Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức ngôn ngữ tiếng Anh, chẳng hạn như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, văn hóa và kiến ​​thức văn minh ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn còn được đào tạo về biên phiên dịch, kỹ năng dịch thuật, thuật ngữ cơ bản trong các lĩnh vực ngữ pháp và chuyên môn cụ thể để diễn đạt thông tin một cách chính xác và chi tiết.

  Tiếng Anh sư phạm: Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên không chỉ có vốn từ vựng, ngữ pháp và các kiến ​​thức tiếng Anh khác cần thiết cho việc giảng dạy mà còn có kiến ​​thức tâm lý giáo dục và giảng dạy của các trường phổ thông, cấp 3, đại học, cao đẳng.

   

  Xem thêm

  Học luật ra làm gì? Mức lương ra sao?

  Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

  Học kinh tế ra làm gì? Môi trường làm việc ra sao?

  Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

  Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

  Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, có trình độ ngoại ngữ tốt có thể dễ dàng xin việc ở các vị trí như:

  • Dịch thuật cho các công ty liên doanh, công ty nước ngoài, tổ chức kinh tế, cơ quan ngoại giao, tổ chức truyền thông... 

  • Chuyên gia truyền thông của các công ty nước ngoài, chẳng hạn như nhà tổ chức sự kiện, nhân viên quan hệ công chúng, trợ lý hoặc thư ký của các nhà lãnh đạo nước ngoài. 

  • Hướng dẫn viên cho các công ty du lịch hoặc các nhà hàng, khách sạn lớn từ ba sao đến năm sao, chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài. 

  • Giáo viên tiếng Anh các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ

  Lương cơ bản của chuyên ngành ngôn ngữ Anh?

  học ngôn ngữ anh ra làm gì
  Lương của ngành ngôn ngữ Anh vô cùng hấp dẫn

  Mức lương mà các công ty, doanh nghiệp trả cho nhân viên ngành ngôn ngữ Anh rất hấp dẫn:

  • Trung bình khoảng 400-700 đô la Mỹ mỗi tháng (tương đương khoảng 9-15 triệu đồng).

  • Đối với các vị trí cấp cao hoặc các công ty đa quốc gia, nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm, mức lương sẽ tăng lên 1.000 đô la Mỹ / tháng (khoảng 22 triệu đồng) hoặc cao hơn nữa.

  Tóm lại, học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Và mức lương ra sao? Sẽ là những câu hỏi mà những bạn đam mê ngành ngôn ngữ này cần phải hiểu rõ để có những lựa chọn đúng đắn cho mình. Hy vọng những chia sẻ nhỏ của hocsinh365 ở trên sẽ giúp các bạn trẻ giải đáp được những băn khoăn và lo ngại về ngành học đang hot này.

  Tin mới