Học kinh doanh thương mại ra làm gì?

Trần Thị Mỹ Hoa 1 tháng trước 69 lượt xem

Kinh doanh thương mại là một ngành học phổ biến, có cơ hội việc làm tốt giúp bạn dễ dàng thành công và có được mức thu nhập lý tưởng. Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết học kinh doanh thương mại ra làm gì? Cùng tham khảo bài viết này nhé.

  Kinh doanh thương mại là gì?

  kinh doanh thương mại ra làm gì
  Kinh doanh thương mại liên quan đến thương mại trong nước và ngoài nước

  Kinh doanh thương mại là một ngành học được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến thương mại trong nước và quốc tế, bao gồm: tiếp thị, trao đổi, quản lý bán hàng, phân tích tài chính… Chuyên ngành học này trang bị cho các bạn những hiểu biết và kiến thức về hoạt động bán hàng, quản lý bán lẻ và xuất nhập khẩu.

  Xem thêm

  Học ngành kinh tế ra làm gì?

  Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Cơ hội việc làm liệu có tốt?

  Học công nghệ thông tin ra làm gì?

  Học kinh doanh thương mại ra làm gì?

  Ngoài việc nắm rõ sinh viên ngành kinh doanh thương mại ra làm gì và có thể theo học ở trường nào, tất nhiên các bạn học sinh và phụ huynh cũng rất quan tâm đến việc sinh viên học ngành này có dễ xin việc hay không. Gần như chắc chắn không nhiều người quyết tâm thi vào một ngành đã được cảnh báo là khó tìm việc. May mắn thay, kinh doanh thương mại không phải là một ngành học khó tìm việc như vậy.

  kinh doanh thương mại ra làm gì
  Học kinh doanh thương mại ra làm gì?

  Ngành thương mại hiện đang là ngành rất “hot”, vì hầu hết đầu ra đều có việc làm ổn định, là ngành có nhiều triển vọng trong tương lai. Sinh viên kinh doanh thương mại sẽ có khả năng giải quyết nhanh các vấn đề kinh doanh và có tính độc lập cao. Biết cách nắm bắt và phân tích nhanh thông tin thị trường và thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia các công việc sau:

  • Quản lý bán hàng: Chịu trách nhiệm quản lý chuỗi bán lẻ, hoạt động bán hàng hoặc kinh doanh của công ty.

  • Quản lý kho: Công việc cụ thể là quản lý quá trình xuất nhập của kho và quản lý sản phẩm trong kho để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  • Nhân viên kinh doanh: đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty, xí nghiệp. Lên ý tưởng, mục tiêu và kế hoạch định vị doanh nghiệp trực tiếp cho công ty, xí nghiệp.

  • Chuyên viên làm tổ chức những hoạt động kinh doanh thương mại ở các tổ chức, doanh nghiệp, công ty;

  • Chuyên viên xúc tiến các dịch vụ khách hàng và sales;

  • Chuyên viên quản trị các hoạt động kinh doanh, quản lý và mua bán hàng hóa;

  • Nhân viên kinh doanh tàu biển, hàng không và các công ty doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng;

  • Nhân viên logistics, kinh doanh forwarder;

  • Nhân viên quản lý kho hàng, xuất nhập khẩu.

  Đào tạo ngành kinh doanh thương mại

  Kinh doanh thương mại ra làm gì đòi hỏi cách đào tạo cũng phải đầy khắc nghiệt. Đào tạo ngành kinh doanh thương mại những sinh viên chưa tốt nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khỏe; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược và hoạt động thương mại trong lĩnh vực thương mại và ngoại thương; có kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về kinh tế xã hội, thương mại và ngoại thương; khởi nghiệp và kinh doanh mới . Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế khác nhau; tại các công ty sản xuất, thương mại và dịch vụ, công ty xuất nhập khẩu

  kinh doanh thương mại ra làm gì
  Ngành kinh doanh thương mại đào tạo những gì?

  Tố chất phù hợp với ngành kinh doanh thương mại

  Nếu bạn có những tố chất sau thì học kinh doanh thương mại ra làm gì không còn quá khó khăn, bởi bạn thực sự là người phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thương mại:

  • Có tính nhẫn nại, chịu khó, kiên trì và chịu được áp lực cao

  • Học tốt và có năng khiếu với các môn tự nhiên;

  • Có trình độ ngoại ngữ và tin học;

  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt và đặc biệt là khả năng nắm bắt tâm lý người khác;

  • Mong muốn học hỏi, tìm hiểu những thông tin có ích về các lĩnh vực đời sống, như kinh tế, văn hóa, xã hội…;

  • Biết cách đặt câu hỏi và đưa ra những lý luận nhằm thuyết phục người khác;

  • Luôn tự tin, năng động và sáng tạo;

  Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh thương mại ra làm gì rồi phải không? Bạn có thể xem các ngành khác tại hocsinh365.

  Tin mới