Học IT ra làm gì, top 4 nghề hot của ngành IT? Mức lương của người học IT?

Thân Thế Dương 1 tuần trước 33 lượt xem

Học ngành IT không chỉ là viết mã code như mọi người thường nghĩ mà công việc của IT vô cùng đa dạng. Sau đây ta sẽ tìm hiểu về học IT ra làm gì, top 4 nghề hot của ngành IT và mức lương của người học IT.

  Ngành IT(Công nghệ thông tin) là gì?

  Trước khi tìm hiểu về vấn đề học ngành IT ra làm gì, mức lương của người học IT thì chúng ta cần phải hiểu rõ ngành IT là gì? IT là thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính được sử dụng với mục đích phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi và sử dụng thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể hiểu đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

  Cùng với sự phát triển nhanh chóng thì vai trò của ngành IT ngành càng được coi trọng và tấm bằng IT trở thành mục tiêu để nhiều bạn trẻ hướng đến.

  Học IT ra làm gì, top 4 nghề hot của ngành IT?

  1, Lập trình viên IT

  Vai trò chính của lập trình viên IT là tạo ra, kiểm tra và xử lý các vấn đề của chương trình máy tính máy tính, các lập trình viên cũng chính là người sửa chauwx và nâng cấp chương trình máy tính. Hầu hết công việc của lập trình viên IT là thiết kế và bán phần mềm.  Vì vậy, mức lương của lập trình viên IT vào khoảng 15-20 triệu đồng.

  2, Kỹ sư phần mềm

  Nhiệm vụ của các kỹ sư phần mềm là phân tích và tạo ra phần mềm ứng dụng theo yêu cầu người dùng. Những kỹ sư phần mềm là người có kinh nghiệm dày dặn về lập trình, học thiết kế phần mềm dựa trên các nguyên lý kỹ thuật hoặc toán học. Vì tính chất công việc yêu cầu kinh nghiệm cao nên mức lương của người học ngành IT tại vị trí kỹ sư phần mềm vào khoảng từ 18-25 triệu đồng.

  3, Quản trị cơ sở dữ liệu

  Vai trò của người làm quản trị cơ sở dữ liệu là sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, để xác định cách thức tổ chức và truy cập dữ liệu của công ty một cách hiệu quả và tối ưu nhất, đảm bảo tính bảo mật của cơ sở dữ liệu. Người học ngành IT ở vị trí quản trị cơ sở dữ liệu là một trong những ngành nghề đang phát triển nhanh chóng và hứa hẹn tạo ra nhiều việc làm tốt, chất lượng trong lĩnh vực IT. Mức lương của người học ngành IT ở vị trí quản trị cơ sở dữ kiệu dao động từ 25-32 triệu đồng do tính chất công việc và yêu cầu cao về kinh nghiệm ngành IT.

  Xem thêm

  4, Quản trị web

  Người học ngành IT thường xuyên lựa chọn vị trí quản trị web vì đây là vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Trách nhiệm của quản trị web là sao lưu trang web công ty, xây dựng và cập nhật tài nguyên mới, thiết kế và phát triển các trang web, giám sát lượng truy cập trên trang web và đưa ra biện pháp nhằm khuyến khích người dùng ghé thăm trang web.

  Những người có kinh nghiệm về sử dụng các phần mềm phát triển web, giao tiếp và tổ chức tốt thường được ưu tiên tuyển dụng. Vì yêu cầu về kỹ năng nhiều nên mức lương của người học IT tại vị trí quản trị web vào khoảng 14 triệu đồng.

  Sức hấp dẫn của ngành IT là điều không thể phủ định vì công việc và mức lương đều tuyệt vời là điều mà các bạn trẻ đang hướng tới. Mong các bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng với ước mơ và mong muốn của bản thân. Chúc bạn luôn may mắn và thành công, bạn có thể tham khảo thêm về các xu hướng và ngành học Hot tại hocsinh365.

   

  Tin mới