Du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu là tốt nhất?

Chính 12 tháng trước 212 lượt xem

Kinh doanh quốc tế là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì có cơ hội việc làm và khả năng có thu nhập cao. Đây là ngành nghề ổn định, lâu dài trong tình hình kinh tế bất ổn hiện nay. Hãy cùng Hocsinh365 tìm hiểu du học kinh doanh quốc tế ở đâu tốt nhấ

  Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

  Kinh doanh quốc tế là những hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia với nhau nhằm mục đích thoả mãn các mục tiêu của các tổ chức, doanh nghiệp kinh tế. Đây là lĩnh vực rất năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh cung cấp cho người học kiến thức chung về chiến lược, quản trị kinh doanh, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

  Ngành kinh doanh quốc tế là gì?
  Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

  Ngành kinh doanh quốc tế là một trong những nhóm ngành quan trọng ảnh hưởng mạnh tới nền kinh tế của một quốc gia. Lựa chọn học kinh doanh quốc tế sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý, vận hành và kỹ năng sử dụng chứng từ trong công việc. Sinh viên còn được trau dồi khả năng ngoại ngữ để tiếp xúc với các khách hàng nhiều nơi trên thế giới.

  Sau khi học kinh doanh quốc tế ra làm gì?

  Ngành kinh doanh quốc tế hiện nay đang có sự phát triển mạnh mẽ và mở rộng quy mô thế nên nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ và chuyên môn của ngành này ngày càng cao. Vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sau khi ra trường.

  Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm công việc tại các vị trí như:

  • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Đây là công việc quản lý xuất nhập hàng hoá, làm hợp đồng giấy tờ để giao dịch và đàm phán với các khách hàng quốc tế.

  • Chuyên viên đối ngoại: Công việc này là tư vấn cho khách hàng các tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ của công ty, chăm sóc khách hàng để họ hợp tác.

  • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế: Đây là công việc đòi hỏi nhân viên có tư duy chiến lược và có thể lập kế hoạch. Thông qua những số liệu phân tích về tài chính, hoạt động của công ty để có thể đưa ra định hướng tài chính.

  • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế: LÀ công việc làm chủ yếu trong lĩnh vực chứng khoán đòi hỏi sinh viên phải tự tìm kiếm khách hàng và phát triển mạng lưới phát triển trong giao dịch.

  Top 5 nước du học ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất hiện nay

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ

  Mỹ là cường quốc đứng đầu thế giới với một nền kinh tế vững mạnh thì đây là nơi lý tưởng để cho các sinh viên du học ngành kinh doanh quốc tế. Tại các đại học của Mỹ thì ngành Kinh doanh quốc tế rất được chú trọng và tập trung phát triển nhằm mục đích mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm học tập tốt nhất.

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ
  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ

  Mỹ cũng là nơi tập trung các tập đoàn tài chính, kinh tế, công ty thương mại danh tiếng nơi mà nhiều cá nhân làm việc trong ngành kinh doanh quốc tế mong có cơ hội làm việc. Sau khi học xong sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn hẳn trong nước đem lại cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu trên con đường phát triển sự nghiệp sau này.

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Úc

  Với số lượng lớn sinh viên mỗi năm du học Úc thì nơi đây đã trở thành lựa chọn quen thuộc khi quyết định du học. Tại Úc ngành kinh doanh quốc tế là một trong những ngành học không thể thiếu trong khoa kinh tế của các trường Đại học. Các sinh viên có thể thoải mái lựa chọn ngành học mà mình muốn tại những trường đại học danh tiếng như: Melbourne, Sydney, Monash,...

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Úc
  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Úc

  Úc cũng là nước có cơ hội nhập cư cao, đây là yếu tố thu hút các bạn trẻ nước ngoài tham gia học tập tại đây. Sau khi học tập và làm việc tại Úc 1 năm thì các bạn đã có đủ điều kiện để làm đơn xin định cư lâu dài và được phép nhập tịch tại đây. Úc là nước có nền kinh tế ổn định và bền vững đảm bảo cho sinh viên có cơ hội làm việc lâu dài.

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Singapore

  Nếu bạn muốn đi du học tại một quốc gia gần nhà thì Singapore chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Singapore không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu châu á mà còn cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn học tập tại các trường đại học. Nền kinh tế của Singapore đi lên mạnh mẽ trong nhiều năm nhờ sự đóng góp của ngành kinh doanh quốc tế.

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Singapore
  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Singapore

  Với những tiềm năng về địa lý của một đất nước được hình thành đã cho thấy ngành kinh doanh quốc tế tại đây rất được chú trọng và đầu tư. Những trường đại học của Singapore mà bạn có thể tham khảo như: NUS, James Cook Singapore University, Học viện Quản lý và phát triển Singapore,...

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Nhật Bản

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Nhật Bản
  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Nhật Bản

  Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển giúp cho du học sinh có thể tiếp cận với những kiến thức và lối làm việc của Nhật Bản. Vì vậy đây là đất nước lý tưởng để các bạn có thể du học ngành kinh doanh quốc tế. Nhật Bản không chỉ là một cường quốc về kinh tế - công nghiệp mà đây còn có nền giáo dục phát triển. Nên các sinh viên khi sang du học tại Nhật Bản không chỉ có cơ hội làm việc tại Nhật mà còn có thể làm việc tại các đất nước khác.

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Hàn Quốc

  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Hàn Quốc
  Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Hàn Quốc

  Là một quốc gia có nền kinh tế cao thứ 4 châu Á và thứ 12 thế giới Hàn Quốc rất chú trọng vào việc đào tạo kiến thức cho con người. Khi du học ngành kinh doanh quốc tế tại Hàn Quốc bạn sẽ có đủ năng lực cùng những kỹ năng làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác sau. Sau khi học xong ban jcos thể làm những công việc như: Thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại, quan hệ quốc tế, điều phối thương mại,...

  Bài viết trên hocsinh365 đã giải đáp cho các bạn thắc mắc nên du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu là tốt nhất?.\ Nếu cảm thấy mình phù hợp với ngành học và có điều kiện để đi du học thì hay đi du học để tiếp thu những kiến thức của nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề mà mình yêu thích và thành công trong ngành nghề đó.

  Tin mới