Du học Châu Âu công nghệ thông tin thực sự có triển vọng?

Học Sinh 365 4 tháng trước 164 lượt xem

Được đi du học Châu Âu là mơ ước của nhiều bạn trẻ trong nhiều năm qua. Đây là một khu vực tuyệt vời để học tập và sinh sống cho sinh viên quốc tế. Châu u không chỉ là cái nôi của tiến bộ kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ mà còn có nền giáo dục đẳn

  Được đi du học Châu Âu là mơ ước của nhiều bạn trẻ trong nhiều năm qua. Đây là một khu vực tuyệt vời để học tập và sinh sống cho sinh viên quốc tế. Châu  u không chỉ là cái nôi của tiến bộ kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ mà còn có nền giáo dục đẳng cấp thế giới nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp của các trường ở Châu Âu có cơ hội việc làm rất cao vì nhiều tập đoàn trên toàn thế giới có trụ sở tại Châu  u và một loạt các lựa chọn nghề nghiệp vẫn có sẵn ở các quốc gia khác. Cùng tìm hiểu về du học ngành công nghệ thông tin tại Châu Âu trong bài viết này nhé! 

  Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời

  Các quốc gia trên toàn thế giới vẫn đang trong tình trạng suy thoái, đồng nghĩa với việc ít việc làm hơn. Tuy nhiên, Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin dường như là ngoại lệ. Thật vậy, thị trường việc làm ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin liên tục thay đổi.

  Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời của ngành công nghệ thông tin 

  Công việc đảm bảo thu nhập cao

  Không chỉ luôn có nhu cầu về lao động mà các vị trí này còn có mức lương cao và rất cạnh tranh. Theo thống kê từ một cuộc thăm dò năm 2018, các vị trí khác nhau trong ngành CNTT sẽ có mức lương như sau: 

  Mức thù lao điển hình cho một kiến trúc sư phần mềm là từ 2000 đến 4000 đô la. Một kiến trúc sư phần mềm làm việc tại chỗ ở một quốc gia khác có thể kiếm được tới 6000 USD. Giám đốc CNTT là một vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực kinh doanh CNTT. Mức lương trung bình cho vị trí này là từ 1000 đến 2000 đô la. Trái ngược với nhận định phổ biến, Tester là một công việc được trả lương cao trong lĩnh vực kinh doanh CNTT, với mức lương dao động từ $ 500 đến $ 2.000. Một nhà phát triển thử nghiệm tự động giỏi có thể kiếm được tới $ 3000 mỗi tháng.

  Công việc đảm bảo thu nhập cao


  Các lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin rất rộng lớn.

  Có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh CNTT chính thống, bao gồm lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, hỗ trợ mạng và máy tính để bàn. Sinh viên tốt nghiệp CNTT cũng có thể chuyên sâu về nhiều chủ đề khác nhau. Ngày nay, công nghệ máy tính có mặt trong hầu hết mọi thứ! Bạn đã từng xem xét công nghệ sinh học, công nghệ nano hay robot chưa? Bất kỳ công việc nào trong các ngành này đều có thể làm được với bằng CNTT!

  Các lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin rất rộng lớn.

  Du học ngành công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam 

  Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ thông tin của Swinburne Việt Nam đã được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành công nghệ. Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực IT. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học 8 môn học cơ bản (core unit) nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ đồng thời được học thêm các môn chuyên ngành (major unit) và các môn học tự chọn (elective unit) để bổ sung nâng cao tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng kí. Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành, sinh viên có thể truy cập vào từng chuyên ngành.

  Du học ngành công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam 

  Lý do nên học công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam 

  Tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.
  Ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Swinburne được xếp hạng 251 trên thế giới theo lĩnh vực môn học (QS2020) và đáp ứng các tiêu chí chứng nhận ACS . 
  Chương trình giảng dạy kết hợp các chủ đề gần đây nhất từ cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Sinh viên có được kiến thức thực tế khi tham gia vào các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đồng thời Swinburne và Tập đoàn FPT đã hợp tác để cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập thực hành với các chuyên gia trong ngành.


  Tổng kết 

  Trên đây là những thông tin chi tiết về những điều cần biết khi du học Châu  u ngành công nghệ thông tin . Ngoài ra Hocsinh365 còn là nơi chia sẻ thông tin về học tập, kinh nghiệm và kỹ năng sống cho các bạn học sinh, sinh viên thế hệ Gen Z. Đừng bỏ lỡ thông tin mới nhất được cập nhật hằng ngày trên Website nhé!
  Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng!!! 
   

  Tin mới