5 lợi ích khi bạn lựa chọn hệ liên kết Quốc tế Đại học Kinh tế

Vy Hue Le 1 năm trước 209 lượt xem

Hệ liên kết quốc tế - chương trình đang rất phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên. Tại Việt Nam có rất nhiều trường Đại học đang đào tạo chương trình học này và Đại học Kinh tế là một trong số đó. Sau đây hãy cùng HocSinh365 tìm hiểu về 5 lợi ích khi b

   

  1. Giới thiệu về hệ liên kết Quốc tế Đại học Kinh tế 

  1.1. Tìm hiểu về Đại học Kinh tế 

  Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Trường ĐHKT không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học đi đầu trong đào tạo lĩnh vực về Kinh Tế. Vị thế và uy tín của Nhà trường đang dần được củng cố và nâng cao.

  Các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, đã bước đầu đạt được một số thành tựu cơ bản, tạo nền tảng để trường tiếp tục phát triển đột phá theo hướng chất lượng và hiệu quả. 

  Sinh viên của Đại học Kinh tế được biết là những bạn trẻ năng động, hiểu biết. Nhà trường đang từng bước phát triển theo hướng chất lượng và đẳng cấp Quốc tế.

  liên kết quốc tế đại học kinh tế

  1.2. Chương trình đào tạo liên kết Quốc tế Đại học Kinh tế 

  Nhằm đáp ứng nhu cầu được tiếp cận với kiến thức mới, kiến thức chuyên ngành cũng như nhu cầu được học tập trong môi trường Quốc tế của sinh viên. Đại học Kinh tế đã đào tạo chương trình liên kết Quốc tế với mục đích giúp các bạn sinh viên có cơ hội được học tập trong môi trường Quốc tế, tiếp cận với những kiến thức giúp ích trong quá trình học tập cũng như công việc tương lai. 

  Hiện tại, nhà trường đang hợp tác liên kết với Pháp, New Zealand, Hoa Kỳ, Trung Quốc,... Với các nhiều ngành đào tạo từ Quản trị Kinh doanh, Quản lý khách sạn tới Hán Ngữ, Ngôn ngữ học. Cùng 2 bằng cấp Thạc sĩ và Cử nhân. 

  Điều kiện để xét tuyển gồm có:

  • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN;
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức;
  • Xét tuyển theo các chứng chỉ quốc tế, kết quả các kì thi chuẩn hóa. Bao gồm:Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT); chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (A-Level); kết quả kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT); kết quả kỳ thi chuẩn hóa American College Testing (ACT).
  • Xét hồ sơ năng lực và phỏng vấn thí sinh có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).

  Đây là phương thức xét tuyển của năm 2021 giúp bạn các tham khảo. Điều kiện xét tuyển có thay đổi theo từng năm. Tuy nhiên, nhìn chung phương thức xét tuyển cũng không thay đổi quá nhiều qua từng năm. Mỗi ngành sẽ có những điều kiện xét tuyển khác nhau. Bạn cần phải theo dõi trang chủ của Đại học Kinh tế để nắm được thông tin tuyển sinh nhanh nhất. 

  liên kết quốc tế đại học kinh tế

  2. 5 lợi ích khi bạn mà bạn nên lựa chọn liên hệ Quốc tế Đại học Kinh tế

  2.1. Quy trình xét tuyển không phức tạp và luôn linh hoạt 

  Không chỉ riêng hệ liên kết Quốc tế Đại học Kinh tế mà hầu hết các chương trình đào tạo liên kết quốc tế có đầu vào xét tuyển gọn nhẹ hơn các hình thức khác. Điều này sẽ không gây áp lực khi chuẩn bị bước vào Đại học. Khi lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế, ngôn ngữ mà bạn sẽ sử dụng là tiếng Anh vậy nên phải đảm khả năng tiếng Anh ở mức tốt để có được cơ hội học tập chương trình này. 

  Nhà trường cũng luôn linh hoạt trong quá trình xét tuyển, khi chưa tuyển đủ số lượng sinh viên, sẽ có nhiều đợt tuyển sinh khác. Hãy luôn theo dõi trường để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nhé!

  Xem thêm:

  2.2. Tiết kiệm chi phí hơn so với du học truyền thống

  Học phí hệ liên kết Quốc tế Đại học Kinh tế ở mức vừa phải, không quá đăts. So với du học truyền thống thì mức học phí của trường tiết kiệm hơn rất nhiều. 

  Không chỉ thế, Đại học Kinh tế luôn có những suất học bổng giá trị cao cho những bạn sinh viên giỏi để động viên sinh viên học tập cũng như gia tăng thêm sự cạnh tranh trong môi trường Quốc tế. Trị giá của học bổng cao, thế nên hãy luôn cố gắng học tập để đạt được học bổng từ trường nhé!

  2.3. Được học tập trong môi trường quốc tế 

  Chương trình liên kết quốc tế tại Đại học Kinh tế đều được giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên có kinh nghiệm trong giảng dạy ở môi trường Quốc tế giảng dạy. Bạn được học theo giáo án chuẩn quốc tế, giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn với những kiến thức mới. Những bài giảng cũng không thua kém gì khi bạn du học, nhà trường sẽ luôn đảm bảo những kiến thức tốt nhất cho bạn. 

  Không chỉ thế, khi học chương trình liên kết quốc tế Đại học Kinh tế còn tăng cơ hội được thực tập tại nước ngoài hay những công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Bạn còn được tham gia vào những dự án lớn, đây đúng là một cơ hội tốt để bạn nâng cao kỹ năng, tích lũy kiến thức. 

  2.4. Cải thiện trình độ tiếng Anh, kỹ năng sống 

  Học hệ liên kết Quốc tế tại Đại học Kinh tế bạn sẽ sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Thế nên, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Hiện nay, tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ phổ biến nhất. Khi bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh cũng đồng nghĩa với việc bạn tiến gần hơn với sự phát triển của thế giới. Tiếng Anh cũng chính là “cầu nối” giúp bạn vươn xa hơn.

  Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, bạn sẽ được làm quen với những bạn học Quốc tế. Giúp bạn hiểu hơn về văn hóa các nước khác, mở mang thêm vốn sống và tri thức. Nhờ các hoạt động “team building” hay học cách tư duy mindset theo nước ngoài mà kỹ năng mềm của bạn được nâng cao hơn. Giúp bạn tự tin khi nói chuyện, sẵn sàng bày tỏ quan điểm của bản thân.

  liên kết quốc tế đại học kinh tế
  Hoạt động ngoại khóa

  2.5. Sở hữu bằng Cử nhân Quốc tế, cơ hội việc làm cao

  Hoàn thành chương trình liên kết quốc tế Đại học Kinh tế, bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân Quốc tế hoặc Thạc sĩ Quốc tế tùy vào ngành mà bạn lựa chọn. Tấm bằng này có vô cùng có giá trị, không chỉ được các công ty lớn trong nước công nhận mà còn được cả thế giới công nhận. 

  Cùng với tấm bằng đẹp và những kiến thức mà bạn học được, những kỹ năng mềm bạn có trong quá trình học. Bạn có thể tự tin khi xin việc vào những công ty lớn hay thậm chí là những công ty đa quốc gia. Đây được xem như một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà sau khi ra trường, bạn không cần phải đau đầu khi đi tìm việc, vì khi còn đang học tập tại các trường Đại học, đã có rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón những sinh viên giỏi.

  Đại học Kinh tế là một trong những trường Đại học tốt nhất Việt Nam. Không chỉ được biết đến về chất lượng giảng dạy  các chương trình trong nước mà các chương trình liên kết quốc tế cũng được nhiều sinh viên quan tâm. Nhà trường luôn chú trọng đào tạo để chắc chắn rằng sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất. Đại học Kinh tế luôn nỗ lực để đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất, giúp ích cho nước nhà. 

  liên kết quốc tế đại học kinh tế

  Lựa chọn hệ liên kết Quốc tế Đại học Kinh tế chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội. Được học tập trong môi trường tốt, sở hữu tấm bằng giá trị, cơ hội việc làm cao,... Trên đây là 5 lý do mà bạn nên lựa chọn hệ liên kết Quốc tế tại Đại học Hà Nội mà HocSinh365 đã giới thiệu tới các bạn. Hy vọng bạn đã có quyết định phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn thành công!

  Tin mới