Làm thế nào để có kỹ năng học tập và rèn luyện tốt trong giai đoạn thi cử nước rút?

Thủy Nguồn 2 năm trước 308 lượt xem

Làm thế nào để có kỹ năng học tập và rèn luyện tốt trong giai đoạn thi cử nước rút hiện nay là câu hỏi được nhiều bạn học sinh quan tâm. Dưới đây tôi sẽ mách cho bạn một số bí quyết để việc ôn tập diễn ra tốt hơn.

  Các cách để có kỹ năng học tập và rèn luyện tốt trong giai đoạn nước rút

  Phải nói rằng thời điểm hiện tại rất nhạy cảm đối với các em học sinh đang ở trong giai đoạn ôn thi nước rút. Tình hình dịch bệnh Covid -19 chắc chắn đã ảnh hưởng một phần nào đó đến tinh thần của các sĩ tử. Tuy nhiên biết cách áp dụng những kỹ năng học tập tốt giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi sắp tới. Vậy nên dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để có kỹ năng học tập và rèn luyện tốt trong giai đoạn thi cử trong giai đoạn nước rút này nhé:

  kỹ năng học tập và rèn luyện 1

  Đẩy mạnh việc ôn tập và nâng cao các biện pháp phòng dịch

  Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với các em học sinh lớp 12 nói riêng và các em tham gia vào các kỳ thi khác nói chung. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia và cùng với đó là tình hình dịch bệnh còn khá phức tạp. Tình hình chung của thế giới và Việt Nam đã và đang ảnh hưởng đến tâm lý ôn thi của các sĩ tử. Tuy nhiên các em cần giữ một phong độ tốt để đẩy mạnh việc ôn tập trong những ngày cuối này.

  Việc đẩy mạnh ôn tập không phải là nhồi nhét kiến thức mà là hệ thống lại những kiến thức mình đã ôn tập. Các bạn học sinh cần nhận thức được sức học của mình để có kế hoạch học tập hợp lý. Đặc biệt trong quá trình ôn luyện ở nhà sẽ không ai theo giám sát bạn vậy nên tinh thần tự giác ôn luyện được đặt lên trên hết. 

  Xem thêm: Kỹ năng học tập suốt đời - Chìa khóa thành công của thế hệ Z trong thế giới VUCA

  Phân bổ thời gian ôn tập

  Cũng giống như những bạn học sinh lớp 12 thì giai đoạn này cũng là giai đoạn nước rút cho kỳ thi vào lớp 10. Một điều tôi chắc chắn với các bạn đó là nếu như bạn không phân chia thời gian ôn tập một cách hợp lý thì chắc chắn sẽ không kiểm soát được lượng kiến thức bạn nạp vào. Vậy nên học sinh cần phân chia thời gian học tập hợp lý để kiến thức không bị nhồi nhét làm cho kết quả không như mong muốn. Một lưu ý đó là bạn cần đặt mục tiêu cho những môn học của mình. 

  Xem thêm:  Bật mí top kỹ năng học tập hiệu quả của sinh viên tài năng

  kỹ năng học tập và rèn luyện 2

  Giữ gìn sức khỏe của bản thân

  Bạn biết không để có một kỳ thi chất lượng thì không những bạn có đủ kiến thức mà bạn còn phải có một sức khỏe tốt nữa. Tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch Covid -19 là điều mà ai cũng phải thực hiện đặc biệt là các em học sinh. Bên cạnh đó bạn cần thực hiện chế độ ngủ đủ giấc để tránh tình trạng làm “cú đêm” nhé. Điều này chỉ làm cho tình trạng sức khỏe của bạn ngày càng tệ hơn kéo theo đó là chất lượng thi cử giảm sút.

  Vậy nên hãy ăn uống đủ chất, cung cấp đủ các loại vitamin, rau xanh và hoa quả. Và hãy tránh xa đồ ăn nhanh và những thực phẩm không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

  kỹ năng học tập và rèn luyện 3

  Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

  Đây là một điều quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn có kỹ năng học tập và rèn luyện tốt. Bạn hãy thư giãn bằng các môn thể thao như cầu lông, bóng rổ… hay tán gẫu với bạn bè và xem một bộ phim chẳng hạn. Điều này giúp bạn có một tinh thần thoải mái hơn trước khi bước vào kỳ thi đấy.

  Lời kết

  Trên đây là bài viết làm thế nào để có kỹ năng học tập và rèn luyện tốt trong giai đoạn thi cử nước rút. Hy vọng những chia sẻ trên đây của hocsinh365 sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trước khi bước vào kỳ thi đánh dấu bước ngoặt sắp tới nhé.

  Tin mới