BẬT MÍ Cách Sắp Xếp Thời Gian Biểu Hợp Lý, Hiệu Quả Nhất

Nguyễn Văn Tráng 1 năm trước 373 lượt xem

Mọi người bắt đầu cuộc sống bận rộn với những mục tiêu trong học tập, trong công việc hay cho bản thân mình. Vậy cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý rất quan trọng nó sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và giúp bạn đi đến thành công mục tiêu. Tìm hiểu ngay!

  1. Xem lại cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý chưa?

  Hãy xem lại cách sắp xếp thời gian biểu hiện tại của bạn đã hợp lý và phù hợp chưa? . Nhận thức được thói quen của bạn (cả tốt và xấu), sở thích, điểm mạnh và điểm yếu giúp bạn xác định các chiến lược để tận dụng tối đa thời gian và duy trì động lực.

  Đầu tiên, hãy nghĩ về cách tiếp cận hiện tại của bạn. Tự hỏi bản thân mình rằng:

  • Tôi có lên kế hoạch chung cho thời gian của mình không?

  • Tôi đã sắp xếp thời gian cân bằng giữa việc học và cuộc sống?

  • Tôi có thấy việc sắp xếp các nhiệm vụ cạnh tranh tương đối dễ dàng không?

  • Tôi có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc không?

  • Tôi có sử dụng các công cụ để lập kế hoạch thời gian của mình không?

  Nếu bạn trả lời đầy đủ với những điều này, có thể đã là người quản lý thời gian tốt! Nếu bạn trả lời không cho hầu hết những điều này, thì không sao, bạn đang thành thật với chính mình. Tự hỏi bản thân xem bạn cảm thấy thế nào về cách tiếp cận hiện tại của mình. 

  Bạn có thấy nó căng thẳng, phát triển, đầy đủ không? Có bất kỳ khía cạnh nào bạn muốn cải thiện không? Hãy ghi nhớ những suy nghĩ này sau khi bạn xem xét có thể thực hiện cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý sau.

  cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý

  2. Xác định nhu cầu về thời gian để sắp xếp hợp lý

  Những sinh viên thành công nhất là những người có cuộc sống cân bằng. Điều đó có nghĩa là họ dành thời gian mỗi tuần cho các hoạt động như học tập và làm việc theo bài tập, cũng như công việc được trả lương, công việc chăm sóc, ngủ, tập thể dục, tận hưởng sở thích và dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

  Bắt đầu bằng cách lập danh sách tất cả:

  • Các cam kết của trường đại học: cập nhật nội dung và bài đọc hàng tuần, thời gian học tập, đánh giá, diễn đàn thảo luận, hội thảo trên web, v.v.

  • Các cam kết cố định khác: công việc được trả lương, giải trí, thể thao, câu lạc bộ

  • Các hoạt động thời gian rảnh: bạn có bao nhiêu thời gian rảnh? Có đủ để giữ sức khỏe không?

  Hành động : Dành một tuần 'trung bình' trong học kỳ và thử ghi vào những điều trên vào bảng kế hoạch hàng tuần hoặc quyển sổ. Trông nó như thế nào? Tất cả có phù hợp không?

  Xem thêm: 

  3. Nên ưu tiên việc nào quan trọng trước

  Khi bạn đã xác định được nhu cầu về thời gian của mình, hãy quyết định điều gì là quan trọng, ưu tiên và điều gì không. Hãy thử phân loại các nhiệm vụ theo thứ tự quan trọng và giá trị bằng một dòng đơn giản như bên dưới.

  Hãy ưu tiên những việc quan trọng trước, những việc cần phải hoàn thành trước và những việc hoàn thành sau. Cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý từ trên xuống dưới sẽ giúp bạn tận dụng tối đa và đạt được kết quả như mong muốn. 

  cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý

  4. Chia nhỏ từng nhiệm vụ, công việc

  Đôi khi có thể khó bắt đầu với các nhiệm vụ lớn hơn vì số lượng công việc cần thiết có thể quá tải. Để dễ quản lý hơn, hãy thử chia nhỏ các nhiệm vụ thành các mục tiêu nhỏ hơn, dễ đạt được hơn.

  Các nhiệm vụ nhỏ hơn này phải là các mục tiêu THÔNG MINH :

  • Cụ thể : Bạn biết mình phải làm gì. Ví dụ: "Tôi sẽ tìm hiểu về buổi học môn toán trước khi tôi đến học”.

  • Có thể đo lường : Bạn có thể đo lường nó. Ví dụ:  "Tôi sẽ tìm hiểu năm tài liệu liên quan đến môn toán học với phương trình số".

  • Có thể đạt được : Bạn thực sự có thể làm được. 

  • Có liên quan : Bạn nên làm điều đó. Ví dụ: "Tôi cần tìm các bài báo cho bài tập sắp tới của tôi."

  • Giới hạn thời gian : Bạn biết sẽ mất bao lâu. Ví dụ: "Có thể mất một giờ cho một chủ đề dễ, một vài cho một chủ đề khó."

  Hãy thử áp dụng phương pháp THÔNG MINH cho tất cả các buổi học của bạn.

  Như vậy qua bài viết này, hocsinh365.vn hy vọng các bạn sẽ biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho riêng mình. Hãy ưu tiên những việc gì quan trọng trước và đặt ra mục tiêu rõ ràng với sự tách biệt. Chúc các bạn thành công!

  Tin Liên Quan

  2 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • S...Sơn Tùng

   cám ơn ad rất nhiều

   Thảo luận05-12-2021 16:45:12
  • T...Thúy Ngân

   Cám ơn ad đã chia sẻ. Bài viết rất hay

   Thảo luận01-11-2021 09:32:03

  Tin mới