3 Bí Quyết Ôn Thi Đại Học CủaThủ Khoa Mà Bạn Nên Học Hỏi

3 Bí Quyết Ôn Thi Đại Học Của Thủ Khoa Mà Bạn Nên Học Hỏi

Hà Thuý Trương 3 năm trước 1836 lượt xem

Bạn đang lo lắng vì kì thi đại học sắp đến gần? Bạn mong muốn đạt kết quả thi đại học như thế nào? Hãy xem 3 bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa mà bạn nên học hỏi dưới đây để đồng hành cùng bạn trong kì thi sắp tới nhé!

  Xác Định Mục Tiêu Lập Thời Gian Biểu Khoa Học 

  Xác định mục tiêu

  Mục tiêu của bạn hiện tại là gì? Đạt được thủ khoa của môn học, khối học hay trường đại học nào đó bạn mong muốn? Để đạt được kết quả đó, hãy thiết lập mục tiêu cho mình ngay nhé.

  • Mục tiêu đó phải tạo ra động lực: Mục tiêu đó phải quan trong với bạn và tạo cho bạn cảm giác tự hào khi giới thiệu với mọi người về mục tiêu trong tương lai của mình. Ví dụ như bạn sẽ trở thành một bác sĩ giỏi hay một nhà khoa học xuất sắc trong tương lai.
  • Mục tiêu phải cụ thể, khả thi có khả năng thực hiện được, tránh trường hợp đặt mục tiêu chung chung, mơ hồ.
  • Viết mục tiêu ra giấy: Hãy viết mục tiêu với giọng văn tích cực để tạo cho bạn động lực cố gắng nhiều hơn nữa.

   Bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa

    

  Lập thời gian biểu khoa học

  Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo những bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa, bằng cách lập cho mình một  thời gian biểu khoa học. Một số lưu ý để thời gian biểu của bạn có hiệu quả tốt nhất trong kì thi đại học mà bạn nên tham khảo như sau:

  • Lập danh sách các môn cần học, sắp xếp các môn học theo thứ tự ưu tiên. Bạn hãy liệt kê, sắp xếp các môn học bạn muốn đạt điểm cao, có thể trở thành  thủ khoa với lượng thời gian nhiều hơn để ôn tập. Tuy nhiên cũng không được bỏ qua những môn còn lại bạn nhé.
  • Phân bổ thời gian cụ thể cho từng môn học. Sắp xếp các môn học trong một ngày từ thời gian học thêm, tự học và học trên lớp. Luôn luôn ôn lại bài cũ trước khi vào bài mới tránh trường hợp học trước quên sau.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi: Đừng quá căng thẳng, tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Bạn hãy tạo ra sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và việc học của bạn.
  • Dành ra khoảng 30 phút tập thể dục, nghe một bài nhạc yêu thích trước khi vào học. Trong thời gian học, nếu bạn học được khoảng 1 tiếng thì bạn nên dành khoảng 5- 10 phút nghỉ giải lao. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề ăn uống đủ chất, đảm bảo giấc ngủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe suốt mùa thi.

  Xem thêm: 5 Bí quyết ôn thi HSG môn Văn THPT hiệu quả

  Nắm Vững Được Kiến Thức Nền Tảng Tạo Mục Tiêu Điểm 9 - 10 

  Bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa

  • Bí quyết chung của các thủ khoa đại học là phải nắm được trọn vẹn điểm dễ sau đó mới chinh phục những bài có điểm cao hơn. Do đó việc học và ôn thi những kiến thức căn bản rất quan trọng.
  • Đối với các dạng bài cần sự tính toán thì bạn nên viết ra giấy. Nếu bạn chỉ làm trong suy nghĩ không viết ra giấy, khi vào phòng thi, nhiều yếu tố tác động, đôi khi bạn có thể khiến bạn quên đi cách làm. Từ đó gây tâm lý hoảng loạn ảnh hưởng tới những câu tiếp theo.
  • Đối với các dạng bài cần sự suy luận: Trong lúc ôn thi tránh trường hợp đọc lướt, đọc qua loa. Điều này bạn có thể bỏ qua những chi tiết quan trọng trong bài. Hãy đọc sâu, hiểu rõ, hiểu tận gốc thì bạn sẽ trả lời các câu hỏi một cách hoàn chỉnh và sâu sắc nhất.
  • Từ những kiến thức nền tảng, chắc chắn thì bạn hãy đặt mục tiêu cao hơn. Tiếp xúc với dạng câu hỏi để lấy điểm tối đa của đề thi. Rèn luyện mỗi ngày, đọc thêm nhiều sách, tự mình nghiên cứu, chỗ nào không hiểu có thể hỏi thầy cô, bạn bè cùng giải đáp. 

  Xem thêm: Bí quyết ôn thi hiệu quả đạt kết quả cao cho học sinh cuối cấp

  Thực Chiến Nhiều Đề Thi 

  Bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa

  Để kiểm tra lại quá trình mình ôn thi đã đạt được đến mức nào thì bạn nên dành thời gian luyện đề thi. Làm đề thi từ dễ đến khó, không được bỏ qua câu dễ chỉ làm câu khó. Đảm bảo tất cả các câu đều phải làm đối với trắc nghiệm. Một số lưu ý khi luyện đề thi đại học sau bạn cần lưu ý:

  • Bạn nên vừa học vừa làm đề thi. Để làm quen với hình thức đề thi và kiểm tra xem bạn có vận dụng được kiến thức mình đã học vào bài thi hay chưa.
  • Khi luyện đề thi thử, không nên có tư tưởng vì là thi thử nên làm bài đại, làm qua loa. Hãy tạo cho mình không gian yên tĩnh, hẹn giờ làm bài, tập trung giải đề từ đâu đến cuối. Qua đó để xem bạn làm được bao nhiêu câu, từ đó phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý hơn.
  • Nhiều bạn nhận được kết quả của bài thi thử mà đạt điểm cao thì thường có tâm lý chủ quan lơ đễnh. Còn nếu đạt điểm thấp thì hạ nguyện vọng. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng. Quyết tâm đạt được mục tiêu ban đầu đặt ra.
  • Phải rút ra được bài học sau mỗi lần thi, để sửa chữa và ôn luyện thêm những dạng bài mà mình chưa làm được.

  Kỳ thi đại học đang đến gần, bạn đã chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức để bước vào kỳ thi quan trọng này chưa. Trên đây Hocsinh365.vn đã chia sẻ 3 bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa mà bạn nên học hỏi. Chúc bạn đạt được kết quả tốt và trở thành thủ khoa đại học trong kì thi đại học sắp tới nhé!

  Tin mới