Du Học Úc 2021 - 15 Điều Cần Phải Nắm

Trần Thị Mỹ Hoa 7 tháng trước 195 lượt xem

Úc là đất nước có môi trường giáo dục nằm trong top đầu của thế giới. Rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đất nước này để là nơi trải nghiệm và mở mang kiến thức cùng với đó là thu nhập cao trong tương lai.

   

  Những điều cần biết khi chọn du học Úc 2021?

  Không giống như các cơ sở giáo dục ở các quốc gia khác, các trường học ở Úc độc lập và cung cấp bằng cấp của riêng họ. Trường sẽ công bố các quy định riêng và các kế hoạch học tập khác nhau, không chịu sự kiểm soát của bất kỳ cơ quan chính phủ nào. Tuy nhiên, các trường vẫn cần tuân thủ luật pháp của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ.

  du học Úc

  Tuy hoạt động theo cơ chế tự chủ nhưng giảng viên của các trường đại học này cần phải đáp ứng các yêu cầu chung của Viện Quốc gia Australia. Vì vậy, các trường đại học của Úc được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Điều cần biết khi du học Úc đó là sự độc đáo của từng trường sẽ giúp sinh viên dễ dàng tìm được trường phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

  Hệ thống giáo dục bậc nhất của Úc

  Khi du học Úc, sinh viên Việt Nam có nhiều sự lựa chọn và linh hoạt trong ngành học. Tùy theo nhu cầu, năng lực và khả năng học tập của mình, sinh viên quốc tế có thể đăng ký các khóa học ở nhiều cấp độ khác nhau, bao gồm các khóa học đại học, cử nhân và sau đại học, dự bị đại học, đào tạo nghề bao gồm TAFE (Cao đẳng nghề), cho đến các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.
  Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển, tỷ lệ đi học cao nhất thế giới, hệ thống bằng cấp quốc tế. Về số lượng sinh viên quốc tế đến du học, Úc hiện đứng trong top 3 quốc gia nói tiếng Anh. Hiện nay, Úc có hơn 1.100 trường đại học và trường dạy nghề, cung cấp khoảng 250.000 khóa học cho sinh viên quốc tế.

  Các chương trình học và bằng cấp khi du học Úc

  Điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục Úc và các nước là khung trình độ quốc gia Úc (AQF). AQF được thành lập vào năm 1995 như một chính sách quốc gia nhằm kiểm soát các bằng cấp giáo dục đại học (giáo dục đại học và đào tạo nghề) ngoài giấy chứng nhận tốt nghiệp; giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học.
  AQF có 10 cấp độ, liên kết các trình độ trung học, dạy nghề và đại học thành một hệ thống quốc gia. Điều này sẽ giúp sinh viên dễ dàng chuyển từ cấp học này sang cấp học khác, từ cơ sở giáo dục này sang cơ sở giáo dục khác.

  du học Úc

  Thông qua các chương trình cấp bằng trong hệ thống AQF, bằng cấp của bạn được đảm bảo sẽ được chính phủ phê duyệt và được công nhận trên toàn quốc. Điều này giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn trong việc lập kế hoạch nghề nghiệp. Tất cả các bằng cấp trong hệ thống AQF giúp sinh viên chuẩn bị cho các nghiên cứu sâu hơn và một môi trường làm việc trong tương lai.
  Ở Úc, trình độ học vấn hơi khác so với Việt Nam, ví dụ như trường tiểu học sẽ học từ lớp 1 đến lớp 6, trung học cơ sở từ lớp 7 đến lớp 10 và trung học phổ thông 11 đến lớp 12. Bắt đầu từ các trường phổ thông ở Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ sang Úc thông qua các chứng chỉ và các khóa học đại học.

  Xem thêm

  Các khóa đào tạo dự bị và Anh Ngữ tại Úc

  Khóa học dự bị là một khóa học chuyên sâu kéo dài một năm cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết cho việc học đại học. Các khóa học này sẽ bổ sung kiến ​​thức kinh doanh hoặc khoa học, bao gồm các khóa học tự chọn và bắt buộc. Khóa học dự bị đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường học và các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề ở Úc.

  Bên cạnh các chương trình dự bị, nhiều trường còn có các khóa học Anh ngữ ở nhiều trình độ khác nhau nhằm hỗ trợ và nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể đáp ứng nhu cầu của các trường cũng như phục vụ các mục đích học tập, nghề nghiệp khác. Hiện có 5 khóa học Anh ngữ chính được giảng dạy tại Australia: Anh ngữ tổng quát, Anh ngữ học thuật, Anh ngữ chuyên ngành và chương trình luyện Thi: chuẩn bị cho học viên tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL và Chứng Chỉ Cambridge.

  Du học Úc bậc Đại Học Bằng Associate Bachelor

  Một văn bằng Associate Bachelor là một văn bằng hai năm. Sinh viên có thể đăng ký lấy bằng này sau khi hoàn thành Lớp 12 hoặc Chứng chỉ nghề III hoặc IV. Với bằng cấp này, sinh viên có thể tiếp tục theo học các khóa học cử nhân hoặc các khóa học cao đẳng nghề nâng cao.

  Các khóa học bao gồm kiến ​​thức cơ bản, khái niệm và nội dung lý thuyết trong lĩnh vực nghiên cứu, cũng như phạm vi giảng dạy đa dạng, thường bao gồm nhiều lĩnh vực và trau dồi các kỹ năng chung liên quan đến các ngành này và các nghề liên quan. Các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục đại học có bằng cấp đặc biệt cung cấp các khóa học cấp bằng liên kết.

  Du học Úc bậc cao đẳng

  Bằng cao đẳng nghề: Các khóa học cao đẳng nghề thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Khóa học này trang bị cho sinh viên kiến ​​thức và khả năng lập kế hoạch và đề xuất các phương pháp áp dụng kỹ năng và kiến ​​thức mới.

  Du học Úc bằng cử nhân

  Tại Úc, bằng cử nhân là bằng đại học cơ bản có thời hạn ít nhất là 3 năm. Các khóa học bao gồm các môn học chuyên môn giúp sinh viên tìm hiểu chuyên sâu về các chủ đề chuyên môn và nâng cao hơn nữa trình độ của mình, chuẩn bị cho sinh viên tiếp tục học lên cao học khi có nhu cầu. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, bạn có thể tiếp tục học thêm một năm để lấy bằng cử nhân danh dự.

  Thành phố Sydney nên du học tại Úc

  Sydney là thành phố phát triển nhất và đông dân nhất ở Úc. Chương trình giáo dục của Trường Sydney được đánh giá cao và là địa điểm lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế. Hàng năm, Sydney chào đón hơn 50.000 sinh viên quốc tế đến học tập.

  Những điều bạn cần biết khi du học Úc tại Sydney là nơi đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn được đào tạo tiên tiến với chất lượng hàng đầu thế giới. Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên nước ngoài sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường tại đây.

  du học Úc

  Các chương trình đào tạo nổi tiếng tại Sydney như: kỹ thuật, thương mại, công nghệ thông tin, kinh tế, luật, khoa học, kiến trúc, nghệ thuật, tâm lý học và khoa học xã hội,…

  Do Sydney là thành phố phát triển bậc nhất tại Úc, nên chi phí sinh hoạt khá tăng, trung bình khoảng từ 2.300-2.500 AUD, bao gồm: ăn uống, đi lại, bảo hiểm sức khỏe,…Trên đây là tất cả những điều cần biết và phải nắm vững trước khi bạn sang Úc du học. Đây sẽ là hành trang cho tương lai đầy triển vọng và không tầm thường cho bạn tiến xa hơn và phát triển hơn tại đất nước có nền giáo dục bậc nhất. Mọi thông tin và du học, ngành học bạn có thể tham khảo thêm tại hocsinh365

  Tin mới