Để Đi Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền?

Quỳnh Hương 1 năm trước 349 lượt xem

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu trên Thế Giới nên nhiều bạn lựa chọn quốc gia này để đi du học. Tuy nhiên chắc hẳn bạn vẫn băn khoăn không biết đi du học mỹ cần bao nhiêu tiền. Hãy cùng hocsinh365.vn tìm hiểu nhé!

  Để đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho học phí

  Số tiền học phí khi bạn đi du học Mỹ nhiều hay ít tùy vào ngôi trường mà bạn theo học. Đối với những ngôi trường danh tiếng, nằm trong TOP thường sẽ có học phí khá đắt đỏ do chất lượng đào tạo hàng đầu Thế Giới và vị trí nằm tại những vùng bang lớn, vị trí trung tâm.

  Ngoài ra, cũng giống như tại Việt Nam, Mỹ cũng có hai loại trường công lập và dân lập với những mức học phí khác nhau, trong đó hệ công lập có hai loại học phí dành cho sinh viên bản địa và du học sinh. Mức học phí của các trường này sẽ có sự khác nhau nhiều hay ít tùy thuộc vào danh tiếng và chất lượng đào tạo.

  Theo College Board (tổ chức hỗ trợ sinh viên), trung bình học phí của các trường công lập là $22,958 cho sinh viên quốc tế/năm, trong đó, mức học phí trung bình của trường tư là $31,231/năm.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là vẫn sẽ có một số trường công lập có mức học phí tương đương với những trường tư thục. Vì vậy, cần phải xem xét thật kỹ để biết đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho học phí.

  Du học mỹ cần bao nhiêu tiền cho học phí?
  du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho học phí?

  Chi phí cho nhà ở 

  Ngoài số tiền cho học phí, bạn còn cần xem xét đến các khoản chi phí khác cho sinh hoạt và lưu trú của bản thân khi đi du học tại Mỹ. Vì vậy, bạn nên tính toán và tìm hiểu xem đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho nhà ở.

  Bạn sẽ có hai lựa chọn cho những bạn du học Mỹ tìm chỗ ở đó là sống trong trường hoặc thuê chỗ ở ngoài trường. Mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn nên tìm hiểu cân nhắc thật kỹ để tìm được một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân mình.

  Khi bạn chọn sống trong trường thì hình thức phổ biến nhất là dưới dạng kí túc xá hoặc các căn hộ tại trường, với chi phí dao động từ 8.400 - 12.200 USD/năm. Ưu điểm của dạng này là bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển, cùng với đó là thuận tiện cho bạn trong việc hoạt động, sinh hoạt tại trường.

  Nếu không thích sống trong trường bạn cũng có thể thuê căn hộ để ở ngoài trường. Giá thuê căn hộ tại đây sẽ khoảng 3000 USD/tháng (ở khu vực trung tâm) và 600 USD/tháng (ở khu vực ngoại ô). Để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè ở chung để chia tiền nhà đồng thời cũng có thêm người để sống chung chia sẻ cùng với bạn.

  du học mỹ cần bao nhiêu tiền cho nhà ở?
  du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho nhà ở?

  Tìm hiểu ngay:

  Chi phí cho việc di chuyển 

  Nếu bạn định lưu trú ở ngoài trường hoặc có mong muốn khám phá Mỹ trong quá trình du học tại đây thì bạn sẽ cần phải xem xét thêm về chi phí cho việc di chuyển. Vậy du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho việc di chuyển là đủ?

  Các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm… được sử dụng phổ biến tại Mỹ. Chi phí khi di chuyển bằng các phương tiện này sẽ tùy thuộc vào khoảng cách và phương tiện bạn lựa chọn, dao động từ 50-100 USD (mức phí tham khảo).

  Để các du học sinh tương lai tham khảo, College Board cũng tổng kết chi phí đi lại của du học sinh hệ Cử nhân của niên học 2020 – 2021 là khoảng 1,230 USD (28 triệu đồng). Các chi phí khác rơi vào khoảng 2,170 USD (50 triệu đồng).

  Tuy nhiên, những mức chi phí trên chỉ là một mức cho bạn tham khảo, nó có thể tăng hoặc giảm tùy vào nhu cầu của bạn. Đây là khoản chi phí mà bạn có thể kiểm soát được vì vậy hãy cố cắt giảm thật tốt để tiết kiệm được chi phí cho mình nhé!

  Du học mỹ cần bao nhiêu tiền cho việc di chuyển?
  du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho việc di chuyển?

  Chi phí cho ăn uống khi du học tại Mỹ

  Khi đi học xa nhà, đặc biệt là đi du học thì chi phí ăn uống chiếm một khoảng khá lớn. Do sự chênh lệch về tỷ giá nên đồ ăn của Mỹ thường có giá cao hơn Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để biết được đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền cho ăn uống thì phù hợp.

  Nếu bạn sống trong khu lưu trú tại trường thì có thể sử dụng các dịch vụ ăn uống tại trường với chi phí khoảng 250-300 USD/tháng. Còn nếu sống ở ngoài bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí cho mình cùng với đó là đảm bảo dinh dưỡng cho bản thân.

  Lời kết

  Mỹ là một quốc gia có nền văn minh phát triển, người dân tại đây có mức sống khá cao. Chính vì thế, chi phí tại đây luôn có sự khác biệt rất lớn so với khi bạn ở Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu đi du học Mỹ trong tương lai thì hocsinh365.vn hy vọng rằng qua bài viết “để đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền” sẽ giúp bạn có thể hoạch định cho mình một kế hoạch tài chính chuẩn bị cho việc đi du học. 

  Tin mới