Top Trường Đại Học Chất Lượng Và Đáng Học Nhất TP HCM

Chính 2 năm trước 519 lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học công lập và dân lập lớn tại TPHCM với đủ các ngành nghề. Các bạn đang phân vân chưa biết nộp hồ sơ vào trường nào thì đừng quá lo lắng. Hôm nay Hocsinh365 sẽ dẫn các bạn đi thăm 5 trường đại học chất lượng nhất Tp.HCM

  1. Trường Đại Học Quốc Gia TP. HCM

  Đại Học Quốc Gia TP. HCM
  Đại Học Quốc Gia TP. HCM
  • Tên viết tắt: VNUHCM
  • Khuôn viên: 643,7 ha

  • Địa chỉ: Làng đại học, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM

  Trường Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996.  Đại Học Quốc Gia TP. HCM là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

  Hiện Tại Đại học Quốc Gia TP.HCM có 8 thành viên

  • TRường Đại học Bách Khoa

  • TRường Đại học Khoa học Tự Nhiên

  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

  •  Trường Đại học Quốc tế

  • TRường Đại học Công nghệ Thông Tin 

  • Trường Đại học Kinh tế - Luật

  • Viện Môi trường - Tài nguyên

  • Trường Đại học An Giang chức.

  Hiện tại có hơn 69.000 sinh viên chính quy và đào tạo trải rộng trong nhiều ngành, sinh viên đánh giá cao với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại của Trường. Khuôn viên của trường rộng rãi và đội ngũ giáo viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Đại học Quốc gia TP. HCM  áp dụng phương thức xét tuyển riêng thông qua kỳ thi đánh giá năng lực do chính đại học Quốc Gia tổ chức. Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà.

  2. Đại Học Bách Khoa TP. HCM

  Đại Học Bách Khoa TP. HCM
  Đại Học Bách Khoa TP. HCM
  • Tên viết tắt: HCMUT

  • Khuôn viên: 41,23 ha

  • Địa chỉ: Phòng Tổ chức - Hành chính, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM

  Đại học Bách Khóa TPHCM là một trong những trường hàng đầu tại TP.HCM. Trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu vì vậy điểm đầu vào cao và đầu ra tđược đảm bảo. Trường được thành lập từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn. Từ năm 1975 đến 2005, trường đã đào tạo được 45.000 kỹ sư, cử nhâtn. Tính từ năm 1994 đến 2005, trường đã đào tạo 20.000 kỹ sư, cử nhân, 1.503 thạc sĩ, 25 tiến sĩ Sau khi tốt nghiệp nhiều sinh viên đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

  Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học của sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường vẫn luôn là một ngôi trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ. Nếu bạn thực sự đam mê công nghệ và hiểu rõ bản chất khoa học thì HCMUT là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

  Xem Thêm:

  3. Đại Học Nông Lâm TP.HCM

  Đại Học Nông Lâm TP. HCM
  Đại Học Nông Lâm TP. HCM
  • Tên viết tắt: NLU

  • Khuôn viên: 41,23 ha

  • Địa chỉ: 6 QL1A, khu phố 1, Dĩ An, Bình Dương

  Đại học Nông Lâm TP.HCM là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp. Trường tích cực chuyển giao công nghệ, mở rộng quan hệ quốc tế để có thể phát triển môi trường giao dục tốt nhất. Trong hơn 60 năm hoạt động với những đóng góp của mình, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

  Trường được nhiều bạn học sinh lựa chọn trong mùa tuyển sinh hàng năm bởi chất lượng đào tạo tốt, đa dạng các lĩnh vực ngành nghề bên cạnh đó là những hoạt động đa dạng từ các câu lạc bộ đội nhóm của trường. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,… Trường đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

  4. Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

  Đại Học Tôn Đức Thắng
  Đại Học Tôn Đức Thắng
  • Tên viết tắt: TDTU

  • Khuôn viên: 108,1 ha

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

  Đại học Tôn Đức Thắng trước đây là Trường đại học công nghệ dân lập, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường. Nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trung tâm là đào tạo mới và đào tạo lại lực lượng lao động, bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực để phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh, cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là khu vực phía Nam.

  Điểm mạnh của trường chính là hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn 5/5 sao theo tiêu chuẩn của Anh Quốc:  Thư viện hiện đại, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành phục vụ các ngành công nghệ -  kỹ thuật, ký túc xá 5 sao, sân vận động, phòng tập GYM, trung tâm tiếng anh của trường,... Bên cạnh đó trường còn có đội ngũ giáo viên tài năng, nhiệt huyết và chương trình học vô cùng chất lượng. Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm đi về hướng phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng, cùng với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

  5. Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM

  Đại Học Kinh Tế TP. HCM
  Đại Học Kinh Tế TP. HCM
  • Tên viết tắt: UEH

  • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu và có quy mô lớn tại TP. HCM. Trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành, trong đó cơ sở chính nằm ở địa chỉ 59c Nguyễn Đình Chiểu Q3 TP.HCM.  Trường được xem là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Chương trình đào tạo đại học chính quy và cử nhân chính quy chất lượng cao, cử nhân tài năng - ISB BBUS , Liên kết quốc tế.

  Trường có chương trình học chất lượng cùng đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng, có trình độ cao .Trường có 8 cơ sở dành cho hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc; trong đó có 91 phòng học, Thư viện gồm 15 phòng và 2 ký túc xá. Môi trường học tập và hoạt động ngoại khóa được đánh giá tốt với với hàng chục câu lạc bộ lớn nhỏ về ngoại ngữ, học thuật, nghệ thuật,…Sinh viên khi tham gia học tại trường sẽ không học theo chương trình được phân ngành trước, 3 học kì đầu tiên sẽ học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành. Trường là ngôi trường có chất lượng cao vì vậy điểm chuẩn đầu vào cao. Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh, các cuộc thi lớn cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn TOP trường đại học có chất lượng tốt nhất TP. HCM. Nếu bạn còn đang phân vân việc chọn trường đại học thì có thể tham khảo những ngôi trường trên. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

  Tin mới